Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article Profile Photo

industry
company
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ124  
Positioning9  
ผู้จัดการรายวัน119  
ผู้จัดการรายสัปดาห์6  
PR News186  
Web Sites1  
Total 439  

Listed Company
Manager Lists
 
Company > ธนาคารกรุงเทพ, บมจ.


ผู้จัดการรายสัปดาห์ (1 - 6 of 6 items)
พันธบัตรรัฐกระเทือนเงินฝากแบงก์'กรุงศรี-กรุงเทพ-นครหลวง'ออกโปรโมชั่นยื้อ พันธบัตร 5 หมื่นล้านจ่อคิวขาย 13-21 กรกฎาคม ดอกเบี้ย 4% ผู้บริหารเงินลงทุนเชื่อหมดเกลี้ยง ดึงเงินฝากไหลออกจากแบงก์ได้ไม่น้อย จนแบงก์กรุงศรี กรุงเทพและนครหลวงต้องออกโปรโมชั่นพิเศษดึงลูกค้าบางส่วนไว้ พร้อมให้คำแนะนำสำรวจตัวเองก่อนซื้อ(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 6 กรกฎาคม 2552)
บัวหลวง Lead แบงก์ตัวจริง นำร่องลดดอกเบี้ยกู้-บัตรเครดิต แบงก์กรุงเทพเดินหน้าสร้างความเป็น “ผู้นำแบงก์ตัวจริง” กวาดงานเช็คช่วยชาติแม้ได้กำไรไม่คุ้มแต่ได้ทั้งประชาสัมพันธ์และแสดงศักยภาพของธนาคารไปในตัว แถมนำร่องลดดอกเบี้ยเงินกู้และดอกเบี้ยบัตรเครดิตก่อนแบงก์อื่น สร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้ธนาคารเพียบ คนการเงินชี้ที่จริงหน้าที่นี้ควรเป็นของแบงก์กรุงไทย แต่คนของรัฐบาลเดิมนั่งเพียง แถมขุนคลังไร้ความสามารถดึงแบงก์นี้กอบกู้วิกฤติเศรษฐกิจ(ASTVผู้จัดการรายสัปดาห์ 8 มิถุนายน 2552)
หุ้นกลุ่มแบงก์เด่น รับเทรนด์ดอกเบี้ยขาลง หุ้นกลุ่มแบงก์แฮปปี้รับช่วงดอกเบี้ยขาลง โบรกฯ ประเมินบัวหลวงเริงร่าสุด เหตุได้โชค 2 ชั้น ทั้งจากราคาพันธบัตรที่ปรับตัวสูงขึ้น และการเป็นธนาคารขนาดใหญ่แห่งเดียวที่ลดแต่ดอกเบี้ยเงินฝากโดยไม่ลดดอกเบี้ยเงินกู้ลงตาม แม้จะมีดอกเบี้ยรับที่ลดลงแต่ก็มีดอกเบี้ยจ่ายที่ลดลงด้วย หักลบกลบกันแล้วก็ยังคงได้ประโยชน์สูงสุดอยู่ดี(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 26 มีนาคม 2550)
Closer to The Dragon "บัวหลวง" เปิดความสัมพันธ์บนแผ่นดินพญามังกร ล่วงหน้าแบงก์อื่นที่กำลังไล่หลังมาติดๆถึง 20 ปี แต่เวลาที่บุกเบิกมายาวนาน จนมีสาขาถึง 4 แห่ง มากกว่าแบงก์ไทยด้วยกันเอง ก็ยังไม่เพียงพอจะศึกษา เศรษฐกิจที่เติบโตอย่างน่ามหัศจรรย์ของแผ่นดินเกิด "มังกรโพ้นทะเล" ได้ลึกซึ้ง แต่อย่างน้อยฐานรากของสาขาที่กระจายอยู่โดยรอบทั้งในฮ่องกง สิงคโปร์ ไต้หวัน ก็ยังมากพอจะต่อยอด และส่งต่อลูกค้าที่มีอยู่ในมือได้กลับเข้าไป "ขุดทอง" ในแผ่นดินเกิดได้สะดวก(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 6 กุมภาพันธ์ 2549)
เปิดลายแทงประกันภัย"บัวหลวง" สัมพันธ์ไชนิส คอนเน็คชั่นไม่ง่าย "ชัย โสภณพนิช"สอนบทเรียน "ไชนีส คอนเน็คชั่น"ต้องมั่นใจในหุ้นส่วน โดยเฉพาะการเปิดเส้นทางลงทุนธุรกิจ"ประกันภัย" นอกแผ่นดินแม่ เป็นเรื่องลำบาก หากไม่รู้จักพันธมิตรอย่างใกล้ชิด ยิ่งการบุกเข้าไปขุดขุมทรัพย์ถึงถิ่น "พญามังกร" ที่กินอาณาบริเวณกว้างขวาง เต็มไปด้วยนักรบชั้นเซียน ก็ยิ่งอธิบายถึงสภาพสนามรบที่แสนสาหัสได้คมชัดขึ้น...(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 20 ตุลาคม 2548)
เอสเอ็มอีแบงก์ซุกปีก"บัวหลวง" ปล่อยสินเชื่อ"ครัวไทย-โอทอป" ด้วยนโยบายสนับสนุน"ครัวโลก" ทำให้"เอสเอ็มอีแบงก์"ต้องมีฐานลูกค้าที่กว้างขึ้น ซึ่งไม่เฉพาะที่ประเทศไทยเท่านั้นแต่หมายถึงฐานลูกค้าที่อยู่ต่างประเทศด้วย แต่ด้วยข้อจำกัดของเครือข่ายหรือสาขาที่เชื่อมโยงเข้าถึงลูกค้า ทำให้เอสเอ็มอีแบงก์มีอุปสรรคด้านช่องทางในการปล่อยสินเชื่อ ดังนั้นการจับมือเป็นพันธมิตรกับธนาคารกรุงเทพจึงเป็นทั้งทางออกที่ลงตัว และปิดจุดอ่อนด้านแขนขาหรือเครือข่ายที่มีอยู่น้อย(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 30 กันยายน 2548)

Page: 1

upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย