Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article

industry
company
people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ11  
Positioning69  
ผู้จัดการรายวัน6  
ผู้จัดการรายสัปดาห์18  
PR News209  
Total 295  

Listed Company
Manager Lists
 
Industry > Computer > Notebook


Positioning Magazine (1 - 10 of 69 items)
HP Sleekbook เพราะลูกค้าชอบอะไรที่อยู่ตรงกลาง เป้าหมายของ ฮิวเลตต์-แพคการ์ด หรือ HP อยู่ที่การมีสินค้าตอบสนองลูกค้าให้ครบทุกความต้องการ ทำให้ล่าสุดเอชพีต้องแบ่งเซ็กเมนต์ของคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊กเพิ่มขึ้นมาอีก 1 เซ็กเมนต์ เมื่อเห็นว่าลูกค้ามีความต้องการที่อยู่ระหว่างกลางระหว่างสินค้าเดิมที่เอชพีมีอยู่ โดยให้ชื่อไลน์อัพของผลิตภัณฑ์ใหม่นี้ว่า Sleekbook(Positioning Magazine 15 กุมภาพันธ์ 2556)
Intel ปั้นแบรนด์ด้วย แฟลชม็อบ

อิแฟลชม็อบหรือการรวมกลุ่มคนเพื่อแสดงกิจกรรมอย่างหนึ่งที่สร้างความสนใจแก่ผู้คนในพื้นที่สาธารณะ และกับการเปิดตัว Intel Ultrabook การจะใช้เเค่คนมาเต้นหรือร้องเพลงคงจะขายสินค้าไม่ได้แน่ๆ Intel จึงมีไอเดียในการหยิบโพรดักไปแสดงร่วมกับกลุ่มแฟลชม็อบด้วยกันซะเลย

(Positioning Magazine 29 กุมภาพันธ์ 2555)
“เอเซอร์” ขอลุย “อัลตร้าบุ๊ก” ก่อนใคร

“เอเซอร์” เป็น 1 ในแบรนด์คอมพิวเตอร์มากกว่า 10 แบรนด์ที่พร้อมลุยกับ “อินเทล” ในการทำตลาด “อัลตร้าบุ๊ก” และคาดหวังการเติบโตของ “อัลตร้าบุ๊ก” ในไทยไม่น้อย แต่งานนี้ “เอเซอร์” ขอเปิดตัวเป็นคนแรก

(Positioning Magazine 10 มกราคม 2555)
“อัลตร้าบุ๊ก” มาช้าดีกว่าไม่มา

ความแรงของ “แท็บเล็ต” ทำให้ “โน้ตบุ๊ก” ถูกแย่งความสนใจจากลูกค้าไปไม่น้อย ทำให้ผู้เล่นหลักในตลาดนี้คือ “อินเทล” ผู้ผลิตชิปคอมพิวเตอร์รายใหญ่ ที่ตกขบวนชิปในแท็บเล็ต ยังไม่ยอมแพ้ ได้พยายามหาทางรอดด้วยสินค้าใหม่ล่าสุดคือ “อัลตร้าบุ๊ก” ที่ “อินเทล” ออกแรงมากที่สุดนับตั้งแต่ทำตลาด “เซนทริโอ” เมื่อ 8 ปีที่แล้ว

(Positioning Magazine 10 มกราคม 2555)
MacBook + iPad = New MacBook Air MacBook Air แห่งปี 2010 ประติมากรรมชิ้นล่าสุดของ Apple ได้ปรากฏโฉมแล้วในงาน Back to the Mac เมื่อวันที่ 19 ตุลาคมที่ผ่านมา เป็นการผสมผสานระหว่างจุดแข็งจุดเด่นของ MacBook และ iPad เข้าด้วยกันอย่างลงตัว(Positioning Magazine พฤศจิกายน 2553)
โน้ตบุ๊ก ดิบ เซอร์ แรงบันดาลใจจากรถหรู วันนี้เราพบเห็น “สีด้าน” ในแบรนด์รถหรูอย่าง Audi, BMW, Alpha Romeo, Benz มากขึ้น โดยมีที่มาจากกลุ่มนักแข่งรถในอเมริกาที่อยากได้ลุค “ดิบ เซอร์” ไม่ชอบความเนี้ยบ ส่งต่อมายังเทรนด์ต่อไปที่กำลังจะมาในโน้ตบุ๊กและเน็ตบุ๊ก เพราะสีด้านสัมผัสแล้วไม่เป็นรอยนิ้วมือ(Positioning Magazine ตุลาคม 2553)
บางไม่พอ ...ต้องนานกว่า เพราะผู้บริโภคยุคใหม่ต้องการอะไรที่ดีกว่าอย่างไม่มีลิมิต แถมยังเบื่อง่าย และรูปลักษณ์ต้องดูดี ขณะที่ตลาดมีทางเลือกมากยิ่งขึ้น อาการนี้จึงทำให้แบรนด์ “เอเซอร์” ต้องหันมาปรับตัวอีกระลอก ด้วยกลยุทธ์ชูจุดขาย บางเบา เรียบหรู และแบตนาน เพื่อเพิ่มพลังแข่งขันในตลาดโน้ตบุ๊กเวลานี้(Positioning Magazine มิถุนายน 2553)
เรื่องเล่าโน้ตบุ๊กหรู เดลล์คอมพิวเตอร์ ออกโน้ตบุ๊กตัวใหม่ล่าสุดที่อเมริกา ในกลุ่มผลิตภัณฑ์ Adamo ด้วยรุ่นบางเฉียบแข่งกับแม็คบุ๊กโปร ของแอปเปิล แต่ด้วยความที่ไม่ใช่แค่บางธรรมดา จึงทำให้ Adamo ถูกกล่าวถึงในเว็บข่าวไอทีระดับอินเตอร์ได้เกรียวกราว ด้วยแผนโปรโมชั่น ออกแบบรุ่นพิเศษ(Positioning Magazine ธันวาคม 2552)
“เกตเวย์” ประตูสู่ “พรีเมียม” เมื่อแบรนด์ขายสินค้าอยู่ในตลาดระดับกลางมาโดยตลอด แม้จะพยายามแล้วพยายามเล่าแต่ก็ไม่สามารถสร้างภาพลักษณ์สินค้าให้ดูพรีเมียมเพื่อจับกลุ่มไฮเอนด์ได้ ในที่สุดก็ต้องสร้างแบรนด์ใหม่ และพยายามฉีกตัวเองออกให้พ้นอย่างเช่นที่ “เอเซอร์” พยายามครั้งใหม่กับคอมพิวเตอร์พรีเมียมภายใต้แบรนด์ “เกตเวย์”(Positioning Magazine กรกฎาคม 2552)
ได้ฤกษ์ปล่อยของ แม้เศรษฐกิจปีนี้จะไม่เป็นใจ แต่ทั้งซัมซุง แบรนด์ใหญ่จากเกาหลี และแบรนด์น้องใหม่จากไต้หวัน MSI ต่างก็ไม่หวั่น ฝ่ามรสุมวิกฤต เข็นโน้ตบุ๊กออกวางตลาดในช่วงนี้(Positioning Magazine มิถุนายน 2552)

Page: 1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7





upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย