Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article

industry
company
people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ132  
Positioning116  
ผู้จัดการรายวัน5  
ผู้จัดการรายสัปดาห์10  
PR News87  
Total 340  

Listed Company
Manager Lists
 
Industry > Social


ผู้จัดการรายวัน (1 - 5 of 5 items)
CSR ภาคราชการ จำเป็นต้องมีให้ได้ หน่วยราชการและข้าราชการ จำเป็นต้องมีความรับผิดชอบในการให้บริการที่รวดเร็ว ถูกต้อง และมีคุณธรรมต่อประชาชนผู้ใช้บริการ ต่อหน่วยงาน และต่อสังคมและส่วนรวม ซึ่งถ้ามีคุณลักษณะดังกล่าวเรียกได้ว่าเป็น CSR ในระบบราชการ ก็จะนำไปสู่เป้าหมาย “ความยั่งยืน” ของสถาบัน(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 9 กันยายน 2553)
'Micro Franchise' แฟรนไชส์เพื่อสังคม แนวทางการสนับสนุนของผู้ประกอบการขนาดใหญ่ ในการซัปพอร์ตวัตถุดิบ การสอนกระบวนการทำธุรกิจ และมีทีมสนับสนุน เหล่านี้ล้วนเป็นคอนเซ็ปต์ของ “Micro Franchise” แม้ว่าในไทยเพิ่งเริ่มหรือยังไม่เต็มเฟสแต่นับเป็นจุดเริ่มที่ดี(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 9 กันยายน 2553)
ชำแหละวิกฤตแรงงานไทยธุรกิจ"ขาดสภาพคล่อง-เจ๊ง" วิกฤตการณ์แรงงานสาหัส ตัวเลขว่างงานพุ่ง ว่างงานแฝงอีกเพียบหลังออร์เดอร์ส่งออกหด เผยสาเหตุหลักบริษัทขาดทุน-ขาดสภาพคล่อง ขณะที่โรงงานกัดฟันประคองตัว งัดกลยุทธ์ "ประกาศหยุดกิจการชั่วคราว-กดดันให้คนงานลาออก" เตือนแรงงานรักษาสถานภาพอย่าเสี่ยงลาออก เหตุได้ไม่คุ้มเสีย(ผู้จัดการรายวัน 10 กุมภาพันธ์ 2552)
ขึ้นค่าแรงขั้นต่ำรับปีใหม่ 1-7 บ. ครม.ไฟเขียวอัตราค่าจ้างแรงงานขั้นต่ำปี 51 ระหว่าง 1-7 บาท ทั่วประเทศ มีผล 1 ม.ค.51 เผยค่าจ้างขั้นต่ำที่ภูเก็ต ขึ้นสูงสุด 7 บาท จากเดิม 186 บาทพุ่งเป็น 193 บาท ส่วนที่ เชียงใหม่ และ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ อยู่ในกลุ่ม 20 จังหวัดที่ไม่มีการปรับ(ผู้จัดการรายวัน 28 พฤศจิกายน 2550)
เศรษฐกิจซบธุรกิจทยอยปลดคนลดต้นทุน ผลเศรษฐกิจถดถอยเริ่มแผลงฤทธิ์ ภาคธุรกิจเริ่มทยอยลด-จ้างพนักงานเพิ่ม เพื่อลดต้นทุน ส่งผลให้อัตราการว่างงานอาจสูงกว่าเป้าที่ตั้งไว้ 610,000 คน หรือคิดเป็น 1.7% แต่กรมจัดหางานยังเชื่ออัตราการว่างงานไม่เกินกว่า 2% ต้องรอดูผลอีก 2-3 เดือน ส่วนแรงงานฝีมือ-แรงงานระดับล่างยังมีความต้องการอยู่แม้จะมีแรงงานจากต่างด้าวเข้ามาเสริม(ผู้จัดการรายวัน 26 พฤษภาคม 2549)

Page: 1

upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย