Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article

industry
company
people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ132  
Positioning116  
ผู้จัดการรายวัน5  
ผู้จัดการรายสัปดาห์10  
PR News87  
Total 340  

Listed Company
Manager Lists
 
Industry > Social


ผู้จัดการรายสัปดาห์ (1 - 10 of 10 items)
จับตาหุ้นเด่นกลุ่มไอทีแรงดีไม่มีตก สวนทางภาวะเศรษฐกิจ ผลงานดีต่อเนื่อง เติบโตโดดเด่นสวนทางภาวะเศรษฐกิจขาลง FORTH - SAMART 2 หุ้นดาวเด่นกลุ่มไอที งานในมือแน่น มีโครงการสร้างรายได้ใหม่เพียบ ค่าเงินบาทแข็งหนุนลดต้นทุนนำเข้าวัตถุดิบ(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 2 เมษายน 2550)
เวทีทัศนะ:OHOP อีกหนึ่งแนวทางเพื่อสังคมสมดุลย์ วัตถุประสงค์ของโอฮอบ เพื่อให้คนไทยโดยเฉพาะคนเมืองในระดับบ้านทุกบ้านได้ปรับตัวให้เข้ากับโลกยุคโลกาภิวัฒน์ที่ข้าวแพงน้ำมันแพงของอุปโภคบริโภคแพง และเป็นการเพิ่มศักยภาพของตนเองแทนที่จะปล่อยตัวเป็นมนุษย์เงินเดือนและผู้บริโภคที่ขาดสติอย่างเดียว ถ้าจะพูดง่ายๆ ก็จะบอกว่าความจริงเราอยู่ในโลกปัจจุบันได้โดยไม่ต้องตามกระแสให้มากเกินไป และสามารถจะอยู่ได้ดีด้วยแต่เราต้องปรับความคิดปรับพฤติกรรมเสียใหม่(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 2 เมษายน 2550)
‘ฮอนด้า’ กับ CSR ภูมิสังคมแปลงแนวคิดชุมชนสู่สายการผลิต ขณะนี้หลายองค์กรที่คิดจะเริ่มวางแผนงานความรับผิดชอบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อมหรือ CSR (Corporate Social Responsibility) ไม่ว่าจะเป็นการจัดการทรัพยากรธรรมชาติหรือส่งเสริมเยาวชนเพื่อการศึกษา ซึ่งหลายองค์กรที่เป็นบริษัทข้ามชาติกระทั้งหน่วยงานที่บริหารงานแบบไทยๆต่างนำมาใช้อย่างไม่คาดคิดถึงความเหมาะสมทางภูมิสังคม(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 26 กุมภาพันธ์ 2550)
"โอ๊ค-แซนด์-เชียร์"3 ยุวเศรษฐีตระกูลชินลูกไม้บริหารไม่ไกลต้น - 3 โมเดล 3 สไตล์ยุวเศรษฐีตระกูลชิน - "โอ๊ค-แซนด์-เชียร์" เจเนอเรชั่นที่ 3 ในยุครอยต่อของ 3G - วิธีคิดของเหล่าบรรดา "ลูกไม้" การบริหารจัดการที่ไม่ไกลต้น - อะไร? คือเส้นแบ่งระหว่าง "ความสามารถที่แท้" กับ "ใส่พานทองแท้ถวาย"(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 17 เมษายน 2549)
ค่าครองชีพพุ่งพรวด"มรดกทักษิณ" ชนชั้นกลาง-รากหญ้ารับชะตากรรม ค่าครองชีพประชาชนประสานงา ดาหน้าขึ้นพร้อมเพรียง ดอกเบี้ยกู้ ค่าไฟ ค่ารถเมล์ ขึ้นก่อน น้ำอัดลม น้ำผลไม้ ของหวานจ่อคิว ชนชั้นกลาง-รากหญ้ารับเคราะห์ ดีที่สุดต้องช่วยตัวเองลดค่าใช้จ่าย ใครปรับตัวไม่ได้ระวังหนี้สินท่วมหัว(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 13 มีนาคม 2549)
เดิมพันผลประโยชน์กลุ่มทุนการเมือง แผนปั้นจังหวัด 77 "ดันสุวรรณภูมิ"สุดตัว รัฐบาลเดินหน้าโครงการสร้างเมืองใหม่ นครสุวรรณภูมิ เห็นภาพชัดภายในเดือน พ.ย.นี้ รัฐบาลเดินหน้าโครงการสร้างเมืองใหม่ นครสุวรรณภูมิ เห็นภาพชัดภายในเดือน พ.ย.นี้ หลายธุรกิจรู้เชิง รุกพื้นที่และคูคลองในภาวะยังไม่มีการจัดระเบียบ โครงการยักษ์ เดิมพันด้วยผลประโยชน์ ทั้งในแง่ผลทางธุรกิจและการเมืองท้องถิ่น จึงมีผู้นำชุมชนคัดค้าน นักพัฒนาชี้ หากจะสร้างเมืองให้เกิด ต้องลงทุนระบบขนส่งมวลชนเป็นเครื่องชี้นำ(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 10 พฤศจิกายน 2548)
รหัสลับเส้นทางพนันบอล แทงไม่อั้น-ตำรวจไม่จับ! เปิดโพยโต๊ะบอลรายใหญ่ เย้ยกฎหมายกลางกรุง “ชูวิทย์”แฉทุกแห่งมีตำรวจรู้เห็นเป็นใจแทบทั้งสิ้น ไขรหัสลับ “D-day sport-ฟุตบอลลีก” คาถา เคลียร์ตำรวจ เซียนพนันพัฒนารูปแบบเหนือชั้น เย้ยจนท.ล้าหลังตามไม่ทัน นครบาล”กดดันทุกสน.บีบเจ้ามือพ้นกทม.ใช้กลไก “ภาครัฐ-กฎหมาย”แก้ปัญหา.แบบบูรณาการ(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 19 สิงหาคม 2548)
Teen age เริ่มเมินอีเมล มองเป็นช่องทางสื่อสารของคนแก่ นักการตลาดที่จับกระแสการเคลื่อนไหวของตลาดกลุ่มวัยรุ่นหรือทีนเอจ หาพันหงายหลังไปตามๆ กัน เมื่อผลการสำรวจล่าสุดทางการตลาด พบว่าทัศนคติและพฤติกรรมของกลุ่มวัยรุ่นเปลี่ยนไปอย่างคาดไม่ถึง แถมยังระบุชัดว่าการรับส่งข้อมูลทางอีเมล เป็นสังคมสำหรับผู้ใหญ่และคนแก่(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 11 สิงหาคม 2548)
10 ทิศทางเซี่ยงไฮ้โฉมใหม่ มุ่งพัฒนาสังคม+ลงทุนภาคบริการ จับตา แผนพัฒนาเศรษฐกิจและสังคม นครเซี่ยงไฮ้ มาดใหม่ รัฐบาลท้องถิ่นประกาศก้าวย่างของมหานครในทศวรรษใหม่ จะมุ่งเน้นคนเป็นศูนย์กลาง และสร้างทุนทางสังคม เป็นแกนสำคัญ หลังยอมรับกว่าสิบปีระบบเศรษฐกิจทะยานไม่หยุดยั้ง แต่ทุนทางสังคมล้มเหลว ภาคราชการขาดการประสานงานที่ดี ทำให้ทิศทางใหม่จะเร่งแก้จุดอ่อน เสริมจุดแข็ง ขณะที่ภาคลงทุนจะรุกหนักภาคบริการ ดึงดูดทั้งในและต่างประเทศ(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 22 เมษายน 2548)
เมื่อรสนิยมของคนเวียดนาม ขอใช้ผลิตภัณฑ์นำเข้าอันวิไล เรื่องนี้เป็นเรื่องจริง ที่จินตนาการของชาวโลกซึ่งไม่ค่อยได้ติดตามสถานการณ์ใกล้ชิด จะคิดไปไม่ค่อยถึง โชว์รูมสินค้าเครื่องแต่งบ้านในกรุงฮานอยขึ้นป้ายว่า "วิธีง่ายๆ ที่ทำให้คุณแตกต่าง" และโชว์รูมแห่งนี้นำเสนอโซฟาหนังสีแดงเข้าคู่กับเก้าอี้ชุด ณ สนนราคา 2,500 ดอลลาร์ นอกจากนั้น ยังมีสินค้าอย่างทีวีจอแบน 50 นิ้วนำเสนอที่ราคา 11,000 ดอลลาร์(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 29 ตุลาคม 2547)

Page: 1

upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย