Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article

industry
company
people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ77  
Positioning27  
ผู้จัดการรายวัน13  
ผู้จัดการรายสัปดาห์6  
PR News1165  
Total 1282  

Listed Company
Manager Lists
 
Industry > Computer > Software


ผู้จัดการรายวัน (1 - 10 of 13 items)
SIMATรุกลงทุนมาเลย์รับขวัญหุ้นPP ไซแมทเข้าลงทุน E-TECH IT มาเลเซีย รุกธุรกิจPOS ขยายตลาดซอฟแวร์-ฮาร์ดแวร์ หวังการลงทุนช่วยพลิกปีนี้ให้มีกำไรขึเนมาได้จากครึ่งปีแรกที่ขาดทุน เหตุเป็นไฮซีซั่นของธุรกิจ พร้อมตั้งเป้ารายได้ปีหน้าโต 1.5-2.0 พันล้านบาท ส่วนผลขายหุ้นเพิ่มทุนPP ผู้ซื้อเป็นนักลงทุนมาเลย์เช่นกัน(ASTVผู้จัดการรายวัน 14 สิงหาคม 2552)
ไอซีทีใช้อาร์เอฟไอดีลงสมาร์ทการ์ด 26 ล้านใบ กระทรวงไอซีทีระดมมันสมองจากทีโอทีและ กสท หาทางพัฒนาเทคโนโลยี RFID ลงสมาร์ทการล็อตใหม่ 26 ล้านใบ มั่นใจต้นทุนไม่สูง ยันออกทีโออาร์ในเดือนม.ค.ที่จะถึงนี้ ขณะเดียวกันก็ประกาศหนุนอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์เต็มที่ เชื่อ Thai CAD จุดประกายการใช้ซอฟต์แวร์ที่สามารถลดต้นทุนได้ถึง 10 เท่า(ผู้จัดการรายวัน 9 ธันวาคม 2548)
EMCชูโซลูชันเป็นกลยุทธ์ หวังล้มไอบีเอ็มภายในปี50 EMC ประกาศชัยอันดับหนึ่งในตลาดซอฟต์แวร์สตอเรจหรือซอฟต์แวร์ด้านการจัดเก็บข้อมูลในประเทศไทย พร้อมประกาศตัวเป็น "Trend Setting" ของตลาด จุดประกายว่าสตอเรจ จะต้องไม่พิเศษที่ความจุในการเก็บข้อมูลเท่านั้น แต่จะต้องทำงานร่วมกับระบบงานได้เป็นหนึ่งเดียว ย้ำจะเน้นพัฒนาโซลูชัน ILM เต็มที่ไม่เอาต์ซอร์สแล้วมุ่งที่บริการเช่นรายอื่น ตั้งเป้าโค่นไอบีเอ็มในตลาดระบบสตอเรจภายนอกให้ได้ในปี 2550(ผู้จัดการรายวัน 29 พฤศจิกายน 2548)
ออราเคิลโหมการตลาดประกาศจุดยืนหวังผงาดเหนือไมโครซอฟท์-ไอบีเอ็ม ออราเคิลประกาศจุดยืนเป็นผู้นำด้าน Information Company และตั้งเป้าเป็นผู้นำด้านซอฟต์แวร์ในเอเชีย แปซิฟิก ย้ำชัดเร่งทำการตลาดเพื่อให้แบรนด์เหนือไมโครซอฟท์และไอบีเอ็ม ด้านรายได้รวมทั้งหมดในภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิกไตรมาสที่ 4 ของปีการเงิน 2005 รวม 540 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือโตขึ้น 23% เมื่อเทียบกับไตรมาสเดียวกันของปีที่ผ่านมา(ผู้จัดการรายวัน 1 สิงหาคม 2548)
"เกตส์" เจียด 200 ล้านช่วยไทย รัฐบาลไทยเนื้อเต้น บิลล์ เกตส์ โปรยยาหอม ทุ่มโปรเจกต์ดันไทยสู่สังคมดิจิตอล ชู 3 โครงการหลักภายใต้แนวคิด "Thailand Digital Inspiration" หนุน e-Learning ลดช่องว่างการศึกษา อัดเม็ดเงินร่วม 200 ล้านบาท บูรณาการอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์ไทยสู่ตลาดโลก บิลล์ฟันธงซอฟต์แวร์จะเป็นส่วนสำคัญที่สุดในโลกดิจิตอลอนาคต ด้านทักษิณฝัน โครงการ "รัฐบาลอิเล็กทรอนิกส์" ไทยจะประสบความสำเร็จที่สุดในเอเชีย(ผู้จัดการรายวัน 1 กรกฎาคม 2548)
เอสเอพี-ซีเอพลิกบทบาทจากคู่แข่งหันเป็นพันธมิตรเสริมแกร่งโซลูชัน เอสเอพี-ซีเอหันหน้าเข้าหากัน ร่วมพัฒนาโซลูชันให้แข็งแกร่งมากขึ้น เพื่อตอบสนองความต้องการลูกค้าองค์กร พร้อมจัดงาน "SAP SummIT' 05-BANGKOK" โชว์ศักยภาพความเป็นผู้นำ ล่าสุดคว้างานจากสปสช. ของกระทรวงสาธารณสุขมูลค่า 20 ล้านบาท(ผู้จัดการรายวัน 16 มิถุนายน 2548)
"ออราเคิล"ผนึก"พีเพิลซอฟท์" ปี2007 พัฒนาโปรเจกต์ฟิวชัน หลังรวมกิจการพีเพิลซอฟท์ ออราเคิลเดินหน้าดูแลลูกค้า พร้อมพัฒนาผลิตภัณฑ์พีเพิลซอฟท์ต่อเนื่อง ปี 20007 วางแนวทางจับข้อดีของทั้ง 2 ผลิตภัณฑ์ร่วมพัฒนา "โปรเจกต์ฟิวชัน" ลงตลาด หวังรักษาความเป็นผู้นำอันดับหนึ่งในตลาดคอมเมอร์เชียล(ผู้จัดการรายวัน 31 มีนาคม 2548)
INETทุ่ม4ล้านตั้งบ.ร่วมทุนใหม่รุกธุรกิจที่ปรึกษา-พัฒนาโปรแกรม INET ลุยธุรกิจจัดทำและพัฒนาระบบทางอิเล็กทรอนิกส์ และที่ปรึกษาให้คำแนะนำด้านโทรคมนาคม และการสื่อสาร ด้วยการ ตั้งบริษัทร่วมทุนขึ้นมาใหม่กับบริษัท ซอฟท์แวร์ลิ้งค์ เข้าถือหุ้นในสัดส่วน 40% หรือคิดเป็นเม็ดเงินร่วมลงทุนกว่า 4 ล้านบาท(ผู้จัดการรายวัน 18 พฤศจิกายน 2547)
กลุ่มอีจีวียกขบวนซื้อหุ้น IRCP มนตรีนำเงินลดภาระดอกเบี้ย ผู้บริหารอีจีวีเข้าถือหุ้นในไออาร์ซีพี 11.3% ในราคาหุ้นละ 7.70 บาท ได้เงินจำนวน 53.9 ล้านหุ้น เพื่อหวังนำเงินไปลดภาระดอกเบี้ยปีละ 3 ล้านบาท และนำเงินไปใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียน ชี้ปีนี้รายได้พลาดเป้า เหตุจากงานภาครัฐเลื่อนการประมูลมูลค่ากว่า 4 พันล้านบาท ชี้ปีหน้าเข้าร่วมประมูลไม่ต่ำกว่า 1.1 หมื่นล้านบาท(ผู้จัดการรายวัน 15 พฤศจิกายน 2547)
"เอชพี" ประกาศแผนปี47โฟกัส4กลุ่มมองความต้องการของลูกค้าเป็นหลัก เอชพีประกาศกลยุทธ์รอบปี 2547 ยังโฟกัส 4 กลุ่มธุรกิจ เพื่อตอบสนองความต้องการผู้ประกอบการทุกองค์กรทุกประเภท โดยเน้นความต้องการ ของลูกค้าเป็นหลัก หลังเห็นแนวโน้มเศรษฐกิจมีโอกาสโตและเป็นไปในทิศทางบวก(ผู้จัดการรายวัน 24 พฤศจิกายน 2546)

Page: 1 | 2

upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย