Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article

industry
company
people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ77  
Positioning27  
ผู้จัดการรายวัน13  
ผู้จัดการรายสัปดาห์6  
PR News1165  
Total 1282  

Listed Company
Manager Lists
 
Industry > Computer > Software


นิตยสารผู้จัดการ (1 - 10 of 77 items)
ตลาด 3 มิติ Dassault System จากประเทศฝรั่งเศส รุกตลาดไทยอีกครั้งหลังจากมั่นใจเศรษฐกิจฟื้นตัว นำเทคโนโลยีโซลูชั่น 3 มิติ พีแอลเอ็ม เจาะกลุ่มธุรกิจรถยนต์และอุตสาหกรรมเพื่อรักษาส่วนแบ่งการตลาด 50 เปอร์เซ็นต์(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา ตุลาคม 2553)
ความท้าทายของไมโครซอฟท์ในไทย ตลอดระยะเวลา 17 ปี ที่บริษัท ไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) จำกัด ก่อตั้งขึ้นมา ดูเหมือนว่าธุรกิจจะดำเนินไปอย่างราบรื่นแต่การทำงานช่วง 2-3 ปีนี้ การทำธุรกิจของไมโครซอฟท์ไม่ใช่เรื่องง่ายอีกต่อไป(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา เมษายน 2553)
ไมโครซอฟท์รีแบรนด์ หลังจากค่ายไมโครซอฟท์ได้เดินทางมาเปิดตัวระบบปฏิบัติการวินโดวส์โมบายล์ 6.1 ในประเทศไทยเมื่อเดือนมิถุนายนกลางปีนี้ แต่ห่างกันเพียง 4 เดือน บริษัทก็เปิดตัววินโดวส์โมบาย 6.5 เวอร์ชั่นใหม่ล่าสุด มาพร้อมกับการรีแบรนด์(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา พฤศจิกายน 2552)
2009 จะเป็นปีของไมโครซอฟท์? กลายเป็นประเพณีไปแล้วสำหรับการติดตามความเคลื่อนไหวในวงการไอทีด้วยการฟังสปีชของเหล่าผู้บริหารยักษ์ใหญ่ในวงการไอที หลายๆ คนที่ขาดไม่ได้เลย ก็ได้แก่ บิล เกตต์ จากไมโครซอฟท์ และสตีฟ จ็อบ จากแอปเปิล ซึ่งถือเป็นระดับตำนานและสามารถทำให้เห็นภาพในวงการได้อย่างชัดเจน รวมถึงอีกหลากหลายผู้บริหารจาก กูเกิ้ล, ไอบีเอ็ม, ออราเคิล และอื่นๆ อีกมากมาย(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา กุมภาพันธ์ 2552)
เค-เอสเอ็มอี ทางเลือกใหม่ ผู้ประกอบการรายย่อย "ผมอยากได้เงิน อยากได้ชื่อ และอยากได้เพื่อน เป็น 3 เหตุผลหลัก ที่บริษัทฮิวแมนิกา จำกัด ตัดสินใจเปิดทางให้บริษัทร่วมทุนเค-เอสเอ็มอี ในเครือธนาคารกสิกรไทยเข้ามาถือหุ้น"(นิตยสารผู้จัดการ สิงหาคม 2551)
Letter from India…บังกาลอร์ เมืองที่กำลังเร่งรีบ สีหน้าเคร่งขรึมของชายฉกรรจ์ผิวดำไว้หนวดที่มีจุดวงกลมสีแดงกลางหน้าผากเพ่งมองหนังสือเดินทาง พลิกไปหลายหน้าดูอยู่หลายรอบ พร้อมๆ กับมองหน้าอาคันตุกะที่มาจากเมืองไทย แต่สุดท้ายเขาก็ยื่นหนังสือเดินทางคืนพร้อมรอยยิ้ม และทักทายด้วยคำว่า "นา-มาส-การ์" ภาษาอินเดีย(นิตยสารผู้จัดการ สิงหาคม 2551)
An Oak by the window...Freeconomics : เมื่อของฟรีช่วยสร้างรายได้ เคยคิดกันเล่นๆ ไหมครับว่า ของปลอมของเทียมทั้งหลายที่แพร่หลายในตลาดเหล่านี้ล้วนมีที่มาจากเจ้าของตัวจริงทั้งสิ้น หลายๆ คนเคยคิดกันว่า เหล่าไวรัสที่ออกมาระบาดสร้างความเดือดร้อนและความรำคาญให้กับหลายๆ คนเป็นพักๆ ตามสถานการณ์นั้นเกิดจากการที่เหล่าบริษัทผู้ผลิตซอฟต์แวร์ป้องกันไวรัส (Anti-Virus) ทั้งหลายจ้างเขียนขึ้นมาแล้วเอามาปล่อยเอง(นิตยสารผู้จัดการ พฤษภาคม 2551)
บริษัทไทยของไมโครซอฟท์ ว่ากันว่านี่เป็นครั้งแรกของไมโครซอฟท์ที่ตัดสินใจเข้าซื้อกิจการหรือสินทรัพย์ทั้งหมดของบริษัทผู้พัฒนาเทคโนโลยีนวัตกรรมด้านสุขภาพนอกประเทศสหรัฐอเมริกา และยังเป็นครั้งแรกของประวัติศาสตร์ไทยที่มีบริษัทของไทยถูกเข้าซื้อกิจการโดยไมโครซอฟท์ด้วยในเวลาเดียวกัน(นิตยสารผู้จัดการ ธันวาคม 2550)
Young Executive อายุไม่ได้เป็นเงื่อนไขว่าใครคนหนึ่งจะประสบความสำเร็จในการทำธุรกิจหรือไม่ เช่นเดียวกันอายุก็ไม่ได้เป็นดัชนีชี้ว่าเขาผู้นั้นจะมองการณ์ไกลจนกลายเป็นผู้นำในองค์กรที่กำลังจะเติบโตยิ่งขึ้นหรือไม่ด้วยเช่นกัน(นิตยสารผู้จัดการ มิถุนายน 2550)
An Oak by the window...วิสต้า ไม่ว้าว!!!! ผมเฝ้าดูการเปิดตัวของวินโดวส์ตัวใหม่ของไมโครซอฟท์ที่มีชื่อว่า วิสต้า (Vista) มาพักหนึ่งแล้วและพยายามมองหาปรากฏการณ์ ว้าว (Wow!!!) ของไมโครซอฟท์ แต่ก็ยังไม่ "ว้าว" สักที(นิตยสารผู้จัดการ มีนาคม 2550)

Page: 1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8

upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย