Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article

industry
company
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ3  
Total 3  

Listed Company
Manager Lists
 
Company > ชินวัตรคอมพิวเตอร์ แอนด์ คอมมูนิเคชั่นส์


นิตยสารผู้จัดการ
ไพบูลย์ ลิมปพยอม ภาคใหม่ กำลังหนุนชินวัตรกลับสู่ผู้นำ หลายปีก่อน องค์การโทรศัพท์แห่งประเทศไทย มีผู้อำนวยการที่ชื่อ ไพบูลย์ ลิมปพยอม ผู้ซึ่งกลายเป็นข่าวอื้อฉาวของวงการโทรคมนาคม ด้วยการถูกระบุว่ามีส่วนพัวพันกับการอนุมัติโครงการโทรศัพท์ 3 ล้านเลขหมายให้กับบริษัท ซีพี เทเลคอม จำกัด ในเครือเจริญโภคภัณฑ์ ยักษ์ใหญ่ด้านผลิตภัณฑ์การเกษตรของไทย ถึงวันนี้ เรื่องทุกอย่างจางหายไปจากความคิดของหลายคนเพราะไม่มีความจำเป็นอะไรที่จะต้องรื้อฟื้นกลับมาเล่าใหม่ ปล่อยให้เป็นประวัติศาสตร์ของกิจการโทรคมนาคมของไทยกว่าสมัยหนึ่ง เมื่อองค์การโทรศัพท์ฯต้องการให้เอกชนเข้ามาร่วมลงทุนขยายการติดตั้งโทรศัพท์ที่ผูกขาดมานาน (นิตยสารผู้จัดการ มิถุนายน 2540)
เซลลูลาร์ 900 เทคโนฯ ใหม่ของเสียงตามคลื่น ก่อนสิ้นปี 2532 พ.ต.ท. ดร.ทักษิณ ชินวัตร ประธานกลุ่มบริษัท ชินวัตรคอมพิวเตอร์ กรุ๊ปก็นำบริษัทในเครือคือ บริษัทแอดวานซ์เซอร์วิส จำกัด (มีหน้าที่ดูแลด้านธุรกิจให้เช่าและบริการคอมพิวเตอร์) คว้าชัยในการประมูลการบริหารระบบเครือข่ายโทรศัพท์เคลื่อนที่ ย่านความถี่ 900 เมกะเฮิรตซ์(นิตยสารผู้จัดการ พฤศจิกายน 2533)
เผยเคล็ดประกวดราคาคอมพิวเตอร์ 100 ล้านกรมการปกครอง วิธีการตัดสินที่น่าจะเอาไปใช้เป็นมาตรฐานได้ ถ้าจะวัดว่ารายการซื้อหรือเช่าคอมพิวเตอร์ของใครยิ่งใหญ่และน่าสนใจที่สุดในรอบปี 2526 ที่ผ่านมานี้แล้ว การประกวดเช่าราคาเช่าเครื่องคอมพิวเตอร์พร้อมทั้งเครื่องเตรียมข้อมูลอีกจำนวน 300 ยูนิตของกรมการปกครองซึ่งจะนำไปใช้ในโครงการจัดทำเลขบัตรประจำตัวประชาชน ก็คงต้องติดอันดับหนึ่งไม่มีปัญหา ทั้งนี้โดยอาจจะวัดได้จากมูลค่าการเช่าที่รวมทั้งหมดแล้วตกกว่า 100 ล้านบาท และวิธีการตัดสินที่แปลกแหวกแนวกว่าหน่วยราชการอื่นๆ เคยถือปฏิบัติมานั่นเอง(นิตยสารผู้จัดการ กุมภาพันธ์ 2527)


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย