Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article Photo

industry
company
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ16  
ผู้จัดการรายวัน9  
ผู้จัดการรายสัปดาห์2  
PR News6  
Total 31  

Listed Company
Manager Lists
 
Company > สำนักงานทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์


นิตยสารผู้จัดการ
นิทรรศน์รัตนโกสินทร์ พิพิธภัณฑ์แห่ง “ราก” ที่ (กำลัง) หายไป หากถามถึงสิ่งที่ทำให้คนไทย (ส่วนใหญ่) ภูมิใจที่ได้เกิดเป็นคนไทย คำตอบแรกคงไม่พ้นการได้อยู่ใต้ร่มพระบรมโพธิสมภารของพระมหากษัตริย์ไทย อันดับรองมาคือ ความภาคภูมิใจในวัฒนธรรมไทย โดยมีความภูมิใจในเอกราชของชาติไทย ที่ไล่ตามมาติดๆ ...แต่ความภาคภูมิใจที่ไร้ซึ่ง "ราก" หยั่งด้วยสำนึกอย่างเข้าใจ ก็ไม่ต่างจากลัทธิ "ชาตินิยมไร้สติ" ที่ไม่เคยช่วยให้ประเทศชาติก้าวพ้นวิกฤติได้เลยสักครั้ง(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา เมษายน 2553)
ทุนแห่งความรู้ การอรรถาธิบายยุทธศาสตร์ CPB ในปัจจุบัน มีความซับซ้อนมากพอควร คำว่า "ทุน" ตามทฤษฎีเศรษฐศาสตร์การเมืองที่นิยมใช้กันมาตั้งแต่ 25 ปีที่แล้ว คงจะไม่สามารถทำให้เรื่องนี้น่าสนใจ และสมเหตุสมผลได้เท่าที่ควร(นิตยสารผู้จัดการ กรกฎาคม 2549)
บทบาทชัดเจน ปีนี้นับเป็นปีที่ 3 แล้ว ที่จิรายุ อิศรางกูร ณ อยุธยา เปิดห้องประชุมเทเวศร์ เพื่อต้อนรับเหล่าบรรดาผู้สื่อข่าว ซึ่งไปร่วมฟังการแถลงข่าว ประจำปีของสำนักงานทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์(นิตยสารผู้จัดการ เมษายน 2548)
ผู้จัดการรายวัน
ทรัพย์สินฯประกาศชัดCPNคว้าสวนลุมไนท์ นายอวิรุทธ์ วงศ์พุทธพิทักษ์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการ สำนักงานทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์ และกรรมการบริษัท วังสินทรัพย์ จำกัด บริษัทบริหารจัดการอสังหาริมทรัพย์ของสำนักงานทรัพย์สินฯ เปิดเผยถึงความคืบหน้าของแผนการพัฒนาพื้นที่ 127 ไร่ บริเวณโรงเรียนเตรียมทหาร(เดิม) ว่า สำนักงานทรัพย์สินฯ ได้แบ่งพื้นที่สำหรับการพัฒนาออกเป็น 3 ส่วน ส่วนแรกได้จัดสรรให้บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) (CPN) เพื่อพัฒนาโครงการ ครอบคลุมพื้นที่ 40 ไร่ ส่วนที่สองจัดเตรียมไว้เฉพาะเพื่อเป็น "พื้นที่สถานทูต" (Embassy Row) และส่วนสุดท้ายสงวนไว้เพื่อการพัฒนาโครงการในอนาคตอันใกล้นี้ โดยโครงการจะผสมผสานการใช้ประโยชน์อันประกอบด้วย อาคารสำนักงาน ห้างสรรพสินค้า โรงแรม และที่พักอาศัยระดับสูง(ผู้จัดการรายวัน 23 กุมภาพันธ์ 2550)
สำนักงานทรัพย์สินฯตั้งโต๊ะซื้อหุ้นDVS"เอ็นเอชซีที"รับซื้อ SAFEหุ้นละ77บาท สำนักงานทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์ เตรียมยื่นคำเสนอซื้อหุ้นเทเวศประกันภัย 9 ล้านหุ้น ราคาหุ้นละ 140 บาท 22 ก.พ.นี้ ขณะที่ เอ็นเอชซีที เริ่มทำเทนเดอร์หุ้น ประกันคุ้มภัย ในราคาหุ้นละ 77 บาท หลังซื้อบิ๊กล็อตสัปดาห์ที่ผ่านมา(ผู้จัดการรายวัน 15 กุมภาพันธ์ 2549)
สนง.ทรัพย์สินฯผนึกททท.ทุ่ม60ล้าน ปั้นเฉลิมกรุงโชว์โขนแหล่งเที่ยวใหม่ สำนักงานทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์ และกระทรวงการท่องเที่ยวฯ โดย ททท. ทุ่ม 60 ล้านบาท เปิดการแสดงโขน-ศาลาเฉลิมกรุง หวังดันขึ้นเดสติเนชัน ท่องเที่ยวแห่งใหม่ของกรุงเทพฯ ชูจุดขายศิลปะการแสดง ชั้นสูงของไทย ดูดนักท่องเที่ยวกลุ่มญี่ปุ่นและยุโรป ขณะที่แอตต้าออกโรงเตือน ระวังเรื่องการตลาดและประชาสัมพันธ์ ที่ต้องแรงและต่อเนื่อง มีภาษาที่สื่อสารเข้าใจ ระบุคู่แข่งที่มาแรงคือสยามนิรมิต หวั่นซ้ำรอยโรงละครแห่งชาติ ด้าน ททท. เร่งอัดสั่งการสำนักงานต่างประเทศเร่งโปรโมต(ผู้จัดการรายวัน 8 พฤศจิกายน 2548)
ผู้จัดการรายรายสัปดาห์
"สำนักทรัพย์สินฯ"คุมทิศทางเรือ"เทเวศฯ" สลัดภาพประกันภัยหัวเก่าเผชิญหน้าศึกนอก ในวัยเฉียด 60 ปีของ "เทเวศประกันภัย"องค์กรที่เติบใหญ่ และแทบไม่ลู่ไปตามมรสุมเศรษฐกิจเหมือนประกันภัยค่ายอื่น ทำให้ "เทเวศฯ" กลายเป็นธุรกิจที่ไม่ต้องดิ้นรน กระเสือกกระสน หรือปาดเหงื่อ เสียเลือดเนื้อ เพราะโครงสร้างฝั่งผู้ถือหุ้นที่มีสำนักงานทรัพย์สินฯ ทำให้มีบารมีมากพอจะปกป้องคุ้มครองรายได้หรือผลประโยชน์มาได้ยาวนานตลอดรอดฝั่ง แต่อีกมุมหนึ่งก็กลายเป็น"จุดอ่อน"เพราะในขณะที่โลกหมุนเร็วและแรง การเลือกครองสถานภาพแบบ "ใส่พานประเคน" ถึงที่ กลับทำให้สูญเสียพละกำลังในสนามแข่งขัน พอๆกับภาพธุรกิจหัวเก่าที่จะต้องเร่งรีบสลัดออกไปโดยเร็ว ถ้าจะประคองตัวเองให้ยืนได้แข็งแกร่งบนเวทีโลกไร้ตะเข็บชายแดน....(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 17 กันยายน 2549)
สนง.ทรัพย์สินชู "4 บริษัท"ต้นแบบ ขับเคลื่อนศก.พอเพียง-บริษัทมีกำไร-พนักงานแฮปปี้ ! เอกชนขานรับนโยบายเศรษฐกิจพอเพียง หลังประเมินพบไม่ขัดหลักสร้างกำไรสูงสุดทางธุรกิจ อีกทั้งยังเพิ่มศักยภาพบริษัทในยุคโลกาภิวัฒน์ และเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันของประเทศด้วย ด้านคณะทำงานชุด "ดร.จิรายุ อิศรางกูร ณ อยุธยา" เดินหน้าขับเคลื่อนสู่องค์กรธุรกิจ ชู "4 Case study" ปูนซิเมนต์ไทย-แพรนด้า จิวเวอร์รี่-บ้านอนุรักษ์กระดาษสา-ชื่อไทย.คอม" เป็นต้นแบบที่น่าติดตาม!(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 28 สิงหาคม 2549)
PR News Network
สำนักงานทรัพย์สินฯ จัดโครงการ “ทันตกรรมเคลื่อนที่เพื่อชาวชุมชน” คณะทันตแพทย์ศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ในการเปิดงาน “ทันตกรรมเคลื่อนที่เพื่อชาวชุมชน ประจำปี2551” โดยจัดขึ้นเพื่อให้บริการด้านทันตสุขภาพกับชาวชุมชนทั้ง 17 ชุมชนที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ของสำนักงานทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์(นิโอ ทาร์เก็ต, บจก. 11 กันยายน 2551)
สำนักงานทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์มอบเงินสนับสนุนโครงการวิจัย กรมการข้าว สำนักงานทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์พร้อมด้วยผู้บริหารระดับสูง ร่วมเป็นเกียรติในการมอบเงินจำนวน 3,000,000 บาท (สามล้านบาทถ้วน) เพื่อสนับสนุนการถ่ายทอดเทคโนโลยีในโครงการวิจัยข้าวของกรมการข้าว(นิโอ ทาร์เก็ต, บจก. 6 สิงหาคม 2551)
สำนักงานทรัพย์สินฯ จัดกิจกรรมอาสาทาสี และ มอบอุปกรณ์กีฬาให้โรงเรียน คณะผู้บริหาร และพนักงาน สำนักงานทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์ จัดกิจกรรมอาสาทาสี และมอบอุปกรณ์การกีฬาเพื่อสนับสนุนกิจกรรมด้านสังคม โดยมีผู้อำนวยการโรงเรียนสินสังวาลย์ เป็นตัวแทนในการรับมอบ ณ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา(นิโอ ทาร์เก็ต, บจก. 5 มีนาคม 2551)


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย