Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article Photo

industry
company
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ9  
ผู้จัดการรายวัน1  
Total 10  

Listed Company
Manager Lists
 
Company > ไอบีซี ซิมโฟนี, บจก.


นิตยสารผู้จัดการ
ไอบีซีผนึกยูทีวี เดิมพันครั้งใหญ่ของทีเอ ทันทีที่ผู้บริหารของบริษัทไอบีซีและยูทีวี จรดปากกาลงบนสัญญาการรวมกิจการของทั้งสองเสร็จสิ้นลง บันทึกบนหน้าประวัติศาสตร์ใหม่ของธุรกิจเคเบิลทีวีก็กำลังเริ่มต้น ภายใต้เงื่อนไขการเปลี่ยนจากคู่แข่งมาเป็นทองแผ่นเดียวกัน อะไรคือสาเหตุทำให้ทีเอเป็นผู้กำหนดชะตาของไอบีซี ในขณะที่ชินวัตรกลับเป็นฝ่ายถอยไปจากเส้นทางนี้ ทีเอจะวางอนาคตของธุรกิจนี้ภายใต้เศรษฐกิจที่ไม่เป็นใจ และจะรับมือกับการค้าเสรีที่จะเกิดในอีกไม่ถึง 2 ปีข้างหน้านี้อย่างไร?(นิตยสารผู้จัดการ เมษายน 2541)
ไอบีซี vs ยูทีวี สงครามที่มีแต่ผู้แพ้ บนเวทีการแข่งขันของโค้ก และเป๊ปซี่ หรือฟูจิกับโกดักที่ผลัดกันรุก และรับ เพื่อขึ้นเป็นหนึ่งในตลาด ผลที่ได้คือตัวเลขรายได ้และผลกำไร แต่ในสมรภูมิเคเบิลทีวีแล้ว เวทีนี้กลับมีแต่ผู้แพ้ ยิ่งต้องการเอาชนะเท่าใด ต้นทุนก็ยิ่งเพิ่มขึ้นเป็นเงาตามตัว ผลกำไรแทบไม่เคยเห็น ถึงเวลาแล้วที่ไอบีซีและยูทีวีคงต้องผนึกกัน เพราะเป็นไพ่ใบสุดท้ายเพื่อความอยู่รอด(นิตยสารผู้จัดการ ตุลาคม 2540)
ชินวัตรทิ้ง ไอบีซี ธุรกิจเคเบิลทีวีที่ใครต่อใครคิดว่าจะทำกำไรมหาศาลให้กับกลุ่มชินวัตรไม่เป็นดังคาดเสียแล้ว ไตรมาสที่สามของปี ไอบีซีขาดทุน 54 ล้านเพราะความล้มเหลวในลาวและกัมพูชารวมทั้งกรณีดีทีเอช อีกทั้งต้องต้องเผชิญหน้ากับการรุกขนานใหญ่จากยูทีวีในไม่ช้า(นิตยสารผู้จัดการ มกราคม 2539)
ผู้จัดการรายวัน
UBCรับภาระแทนไอบีซี ซิมโฟนี เบือนสัญญากรมประชาสัมพันธ์ บอร์ด UBC ให้ทำสัญญารับผิดชอบแทน "ไอบีซี ซิมโฟนี" ซึ่งเป็นบริษัทลูกตามสัญญา เนื่องจากกระทำผิดข้อสัญญาในเงื่อนไขการเข้าร่วมเครือข่ายเพื่อดำเนินการส่งวิทยุโทรทัศน์ทางสายหรือสื่อตัวนำไฟฟ้าของกรมประชาสัมพันธ์ เตรียมขออนุมัติจากผู้ถือหุ้น 26 มกราคม 48(ผู้จัดการรายวัน 2 ธันวาคม 2547)


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย