Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article

industry
company
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ2  
ผู้จัดการรายวัน14  
Total 16  

Listed Company
Manager Lists
 
Company > บรรษัทบริหารสินทรัพย์สถาบันการเงิน - AMC


นิตยสารผู้จัดการ
รูปแบบใหม่ โครงการ Consortium ถือเป็นรูปแบบใหม่ในการระบายทรัพย์สินที่เป็นอสังหาริมทรัพย์ ซึ่งอยู่ในพอร์ตของบรรษัทบริหารสินทรัพย์สถาบันการเงิน (บบส.) ด้วยการให้ภาคเอกชนเข้ามามีบทบาท เป็นรูปแบบที่ บบส.เพิ่งคิดค้นได้ หลังพยายามขายทรัพย์สินดังกล่าว ที่ประมูลได้มาจากองค์การปฏิรูปสถาบันการเงิน (ปรส.) เมื่อเกือบ 5 ปีก่อนด้วยตนเอง(นิตยสารผู้จัดการ สิงหาคม 2546)
ผู้จัดการรายวัน
เครดิตบูโรปล่อยลูกหนี้AMCคืนสู่ระบบ เครดิตบูโรเดินหน้าปลดเอกลูกหนี้ในบริษัทบริหารสินทรัพย์อีก 4 แห่ง หวังปล่อยคืนลูกหนี้แบล็คลิสกลับคืนสู่ระบบ ระบุนับจากดำเนินการมีลูกหนี้คืนสู่ระบบแค่ 100 กว่าราย(ผู้จัดการรายวัน 5 มิถุนายน 2550)
บบส.ผวาเอ็นพีแอลรอบ 2 สั่งฝ่ายประนอมหนี้เช็กฐานะธุรกิจหวั่นกระทบทั้งระบบ ในภาวะที่เศรษฐกิจไทยได้รับปัจจัยลบจากความผันผวนของราคาน้ำมัน และแนวโน้มอัตราดอกเบี้ยที่ทยอยขยับขึ้น โดยเฉพาะทางธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) จะต้องรักษาระดับอัตราเงินเฟ้อไม่ให้สูง ทำให้ต้องออกมาตรการดูดสภาพคล่องผ่านการออกพันธบัตรหลายแสนล้านบาท จะยิ่งเป็นแรงกดดันต่อสถาบันการเงินในการระมัดระวังการปล่อยสินเชื่อ เพื่อสกัดมิให้สินเชื่อเหล่านี้กลายเป็นหนี้ไหลย้อนกลับ (เอ็นพีแอล) รอบสอง(ผู้จัดการรายวัน 12 กรกฎาคม 2548)
ดีเอสไอพลิกคดี N-PARK ขยายผลจับ "ไอ้โม่ง" บบส. อัยการหวังดีเอสไอขยายผลคดีเอ็นพาร์คหลังพบเอาผิด 5 ผู้ต้องหาเอกชนไม่ได้ เชื่อกระชากหน้ากากไอ้โม่งบิ๊ก บบส.หมกเม็ดสัญญา เหตุ บบส.ไม่ให้สิทธิ์เอ็นพาร์คซื้อหนี้คืนก่อนรายอื่น อธิบดีดีเอสไอรับลูกทันควันเร่งงานสอบสวนขยายผลหาผู้รับผิดชอบ ข้องใจ บบส.ยอมให้มีการขายทรัพย์ต่ำกว่าราคาประเมิน เผยหากพบมีผู้กระทำความผิดจะเป็นคดีใหญ่ ขอเวลา 2-3 สัปดาห์รู้ผลแน่(ผู้จัดการรายวัน 8 กรกฎาคม 2548)


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย