Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article Profile

industry
company
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ3  
ผู้จัดการรายวัน4  
Total 7  

Listed Company
Manager Lists
 
Company > ซาฟารีเวิลด์, บมจ.


นิตยสารผู้จัดการ
"ภูเก็ตแฟนตาซี" มีซาฟารีเวิลด์เป็นเดิมพัน ภูเก็ตแฟนตาซี อาณาจักรแห่งความบันเทิงของวัฒนธรรมไทยที่ผิน คิ้วไพศาล สามารถฝ่าอุปสรรคต่าง ๆ จนเปิดโครงการได้จริงเมื่อต้นปีที่ผ่านมา แต่ต้องประสบกับภาวะขาดทุนตลอดทั้งปี(นิตยสารผู้จัดการ มกราคม 2543)
"ภูเก็ตแฟนตาซี" ของผิน คิ้วไพศาล มีซาฟารีเวิลด์เป็นเดิมพัน ในวัย 55 ปี ผิน คิ้วไพศาลกำลัง ก้าวไกลไปกว่าคู่แข่งในวงการ เดียวกันอีกครั้ง ครั้งแรกเมื่อปี 2537 นั้นเขาสามารถนำเอาบริษัทซาฟารีเวิลด์ ซึ่งทำธุรกิจอุตสาหกรรมท่องเที่ยวในลักษณะของสวนสัตว์ ฝ่าด่านกฎเหล็กของคณะกรรมการตลาดหลัก ทรัพย์เข้าไปได้ และหลังจากนั้น เขา ก็เกิดจินตนาการโครงการใหม่ที่ไม่เหมือนใครขึ้นมาอีก(นิตยสารผู้จัดการ มีนาคม 2542)
การต่อสู้ครั้งใหม่ของ "ผิน คิ้วไพศาล" นับจากวันที่ 9 ธันวาคมนี้ไปการต่อสู้ของคนที่ชื่อผิน คิ้วไพศาลกับโครงการสวนสัตว์ซาฟารีเวิลด์จะเริ่มต้นขึ้นอีกครั้งหนึ่งหลังจากการประกาศปิดโครงการเพื่อทำการปรับปรุงสวนสัตว์ใหม่ไปเมื่อวันที่ 17 เมษายน 2532 ซึ่งถ้านับจากวันนั้นจนถึงวันที่จะมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการกินเวลานานถึง 17 เดือนเศษ(นิตยสารผู้จัดการ พฤศจิกายน 2533)
ผู้จัดการรายวัน
"ผิน" ได้เฮธปท.อนุมัติอีก100ล้าน "ภูเก็ตแฟนตาซี-ซาฟารีเวิลด์" เฮลั่น แบงก์ชาติอนุมัติแล้ววานนี้ 100 ล้าน ทำให้ได้เงินกู้เต็มจำนวน 120 ล้าน แบงก์ชาติอ้างความล่าช้าเกิดจากแบงก์พาณิชย์เพิ่งยื่นเรื่องวินาทีสุดท้าย บิ๊กไทยพาณิชย์ย้ำ "ผิน" เป็นลูกค้าเก่าแก่ ไม่มีปัญหากับแบงก์ ด้านคนภูเก็ตประสานเสียงหนุนรัฐ-แบงก์อุ้มภูเก็ต แฟนตาซี ชี้หากปิดกิจการจะกระทบท่องเที่ยวและทำให้ภูเก็ตขาดสีสัน(ผู้จัดการรายวัน 8 มีนาคม 2548)
SAFARIแปลงหนี้บริษัทย่อย บอร์ด "ซาฟารีเวิลด์" ไฟเขียวแปลงหนี้เป็นทุน "ภูเก็ตแฟนตาซี" มูลค่า 189 ล้านบาท พร้อมอนุมัติแต่งตั้งกรรมการตรวจสอบคนใหม่(ผู้จัดการรายวัน 28 ธันวาคม 2547)
SAFARIยกระดับภูเก็ตแฟนตาซีแปลงเป็นบริษัทมหาชนดันเข้าตลท. "ผิน" เตรียมยกระดับให้ "ภูเก็ตแฟนตาซี" เป็นมหาชน หลังบอร์ดเห็นชอบ เพื่อดันเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ ปี48 เตรียมขอผู้ถือหุ้น 9 มิถุนายนนี้ เผยอยู่ในระหว่างการพิจารณาแต่งตั้งที่ปรึกษาการเงิน รวมทั้งกระจายหุ้นให้ประชาชน ทั่วไปยังไม่สรุป(ผู้จัดการรายวัน 3 มิถุนายน 2547)


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย