Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article Profile Photo

industry
company
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ28  
ผู้จัดการรายวัน32  
ผู้จัดการรายสัปดาห์1  
PR News6  
Web Sites1  
Total 67  

Listed Company
Manager Lists
 
Company > ไทยออยล์, บมจ.


นิตยสารผู้จัดการ
ครึ่งศตวรรษไทยออยล์ จาก “เรือธง” โรงกลั่นไทย สู่ “Energy Converter” ระดับภูมิภาค “เรามองตัวเองไม่ใช่โรงกลั่นน้ำมันอย่างเดียว ไทยออยล์ครบ 50 ปี เราจะเป็นบริษัทที่เพิ่มมูลค่าให้พลังงาน หรือ “Energy Converter” คือไม่ว่าโลกต้องการพลังงานชนิดใด เราจะเป็นผู้เพิ่มมูลค่าและเพิ่มคุณภาพของพลังงานชนิดนั้น”(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา มิถุนายน 2553)
Thaioil ถึงเวลาของการปรับเปลี่ยน หากวัฒนธรรมองค์กรที่แข็งแกร่ง ซึ่งได้รับการระบุถึงในฐานะวิถีไทยออยล์ เป็นปัจจัยที่นำพาโรงกลั่นขนาดใหญ่ที่สุดของไทยฝ่าวิกฤติมาได้นานกว่า 4 ทศวรรษ จังหวะก้าวของไทยออยล์นับจากนี้ กำลังเคลื่อนผ่านบริบทของการเปลี่ยนแปลงที่น่าจับตามองอย่างยิ่ง(นิตยสารผู้จัดการ พฤษภาคม 2551)
เครดิตกลับมาแล้ว หลายปีก่อนไทยออยล์เคยได้ชื่อว่าเป็นบริษัทที่มีเครดิตดีที่สุดในประเทศไทย แต่หลังวิกฤติปี 2540 สถานะดังกล่าวได้เปลี่ยนไปจากหน้ามือเป็นหลังมือ การได้กลับมาออกหุ้นกู้ขายในต่างประเทศอีกครั้งเมื่อปลายเดือนก่อน จึงมีความหมายกับไทยออยล์อย่างยิ่ง(นิตยสารผู้จัดการ สิงหาคม 2548)
ผู้จัดการรายวัน
ไทยออยล์จ่อขาดทุนสต็อกน้ำมัน6ล้าน$ เหตุราคาน้ำมันลง ไทยออยล์ส่อแววขาดทุนจากสต็อกน้ำมัน 6 ล้านเหรียญสหรัฐในไตรมาส 2 นี้ สาเหตุจากราคาน้ำมันอ่อนตัวลง แต่ค่าการกลั่นดีอยู่ที่บาร์เรลละ 6.5 เหรียญสหรัฐ การันตีไตรมาส 2 นี้ มีกำไรสุทธิแน่นอน แต่ไม่เท่าไตรมาส 1/2553 ที่มีกำไรถึง2 พันล้านบาท(ASTVผู้จัดการรายวัน 1 มิถุนายน 2553)
เปิดแผนรุกธุรกิจไทยออยล์ ไทยออยล์ปรับทัพใหญ่รับเศรษฐกิจซบ ตั้งเป้าปี 52 ใช้กลยุทธ์เชิงรุกผนึกพลังร่วมในเครือไทยออยล์ มุ่งเน้นการเพิ่มประสิทธิภาพการผลิต การเพิ่มยอดขาย การรัดเข็มขัดค่าใช้จ่าย การบริหารความเสี่ยงและปรับโครงสร้างเงินทุนให้เหมาะสม พร้อมทบทวนโครงการลงทุนให้ทันการฟื้นตัวของเศรษฐกิจโลกปีหน้า(ผู้จัดการรายวัน 16 มกราคม 2552)
"ไทยออยล์"อ่วมขาดทุนไตรมาส 3 พุ่ง300% “ไทยออยล์” ผลงานทรุดฮวบหลังราคาน้ำมันโลกวูบ ไตรมาส 3 พลิกขาดทุนสุทธิกว่า 5.8 พันล้านบาท เพิ่มขึ้นเกือบ 300% จากปีก่อนที่กำไรสุทธิกว่า 3.1 พันล้านบาท ผู้บริหารอ้างขาดทุนจากสต๊อกน้ำมันกว่า 7.6 พันล้านบาท ขณะที่งวด 9 เดือนกำไรสุทธิลดเหลือแค่ 8.6 พันล้านบาท ลดลงจากปีก่อนที่ 1.6 หมื่นล้านบาท หรือลดลงเกือบ 45% ล่าสุดราคาปิดที่ 22.50 บาท ลดลงจากวันก่อน 0.30 บาท(ผู้จัดการรายวัน 11 พฤศจิกายน 2551)
ผู้จัดการรายรายสัปดาห์
3 บ.ใหญ่ร่วมทุนกว่าพันล้านสร้างรง.ผลิตเอทานอลที่ตาก ตาก-ผาแดงฯ ร่วมทุนกับกลุ่มธุรกิจพลังงานเป็นเงินกว่า 1,500 ล้านบาท ตั้งบริษัท แม่สอดพลังงานสะอาด จำกัด ผลิตเอทานอล หวังสร้างอาชีพทดแทนลุ่มน้ำแม่ตาว ด้านจังหวัดเตรียมออกมาตรการสกัดกั้นไม่ให้มีการลักลอบนำผลผลิตอ้อยออกไปขายนอกพื้นที่เด็ดขาดวอนประชาชนปลูกเพื่อป้อนโรงงานเพื่อผลิตเอทานอลเท่านั้น(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 23 ตุลาคม 2549)
PR News Network
ฟิทช์จัดอันดับเครดิตภายในประเทศ บจม. ไทยออยล์ ที่ระดับ ‘AA-(tha)’ บริษัท ฟิทช์ เรทติ้งส์ (ประเทศไทย) จำกัด จัดอันดับเครดิตภายในประเทศ (National Rating) บริษัท ไทยออยล์ จำกัด (มหาชน) หรือ TOP ระยะยาวที่ระดับ ‘AA-(tha)’ (AA ลบ (tha)) และระยะสั้นที่ระดับ ‘F1+(tha)’ แนวโน้มเครดิตมีเสถียรภาพ(ฟิทช์ เรทติ้งส์ (ประเทศไทย), บจก. 25 กันยายน 2549)
แรนดอมหุ้นไทยออยล์ – ประวัติศาสตร์ครั้งแรกของหุ้นไอพีโอ เข้าร่วมเป็นสักขีพยาน ณ บริเวณโถงนิทรรศการ ชั้น 1 อาคารตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย(เวเบอร์ แชนด์วิค (ประเทศไทย) 22 ตุลาคม 2547)
ไทยออยล์ ประกาศราคาขายหุ้นไอพีโอที่ 32 บาท พร้อมอนุมัติจัดสรรหุ้นเพิ่มเติมอีก 60 ล้านหุ้นให้ผู้จองซื้อรายย่อย ไทยออยล์ สรุปราคาเสนอขายหุ้นไอพีโอที่ 32 บาท นับเป็นการขายหุ้นไอพีโอที่มีมูลค่าสูงสุดในประเทศไทย ผู้บริหารมั่นใจเป็นราคาที่เหมาะสมกับความต้องการของนักลงทุนและสภาวะตลาดในปัจจุบัน พร้อมจัดสรรหุ้นส่วนเกินอีก 60 ล้านหุ้นให้กับผู้จองซื้อรายย่อย คาดเข้าซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ฯ 26 ตุลาคมนี้(เวเบอร์ แชนด์วิค (ประเทศไทย) 13 ตุลาคม 2547)
Web Sites
โฮมเพจ บริษัท ไทยออยล์ จำกัด (มหาชน)โฮมเพจ บริษัท ไทยออยล์ จำกัด (มหาชน)


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย