Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article

industry
company
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ4  
ผู้จัดการรายวัน1  
Total 5  

Listed Company
Manager Lists
 
Company > ตันตราภัณฑ์


นิตยสารผู้จัดการ
ชอยส์ มินิสโตร์ การปรับตัวของตันตราภัณฑ์ พิธีแถลงข่าว "ครบ 400 สาขา" ของเซเว่นอีเลฟเว่นเมื่อเร็วๆ นี้ เจ้าภาพอย่างก่อศักดิ์ ไชยรัศมีศักดิ์ และลิขิต ฟ้าประโยชน์ สองหัวเรือใหญ่ตั้งใจจะจัดให้เป็นเกียรติแก่บริษัท ชอยส์ มินิสโตร์ที่สามารถนำธงชัยสาขาที่ 400 ไปปักไว้ร้านเซเว่นอีเลฟเว่นสาขาประตูสวนดอก อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ (นิตยสารผู้จัดการ มกราคม 2538)
"ศึกสองด้านของตันตราภัณฑ์" ครั้งหนึ่งนานมาแล้ว ธวัช ตัณตรานนท์กับสัมฤทธิ์ จิราธิวัฒน์ เคยสัญญากันว่าห้างเซ็นทรัลจะไม่เข้ามาทำการค้าปลีกแข่งกับห้างตันตราภัณฑ์แต่กาลเวลาเปลี่ยนไป คำสัญญาก็เลือนไปพร้อมกับสิ่งใหม่ได้เกิดขึ้นตามกระแส สังคมธุรกิจที่การติดต่อคมนาคมสื่อสารสะดวก ทำให้ห้างเซ็นทรัลเล็งเห็นโอกาสที่จะขยายเครือข่ายการค้าได้มากขึ้น เฉกเช่นเดียวกับแม็คโคร ยักษ์ใหญ่ค้าส่งที่ส่งผลกระเทือนต่อระบบการค้าปลีก-ส่งที่เชียงใหม่(นิตยสารผู้จัดการ สิงหาคม 2537)
"ตันตราภัณฑ์" วันนี้ขาย…พรุ่งนี้ขายอีกไหม ?" ดูเหมือนว่าการประกาศขายทิ้งห้างสรรพสินค้าตันตราภัณฑ์ สาขาท่าแพที่เสมือนหนึ่งเป็นฐานรากความสำเร็จมากมายของห้างสรรพสินค้าตันตราภัณฑ์ เชียงใหม่ ที่ได้ชื่อว่าเป็นต้นแบบธุรกิจค้าปลีกขนาดใหญ่ในภูมิภาค จะช่วยตอกย้ำความรู้สึกเชื่อมั่นแก่หลายๆ คนว่า แผนการสวยหรูของ "ตันตราภัณฑ์" ที่จะเข้าไปจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์นั้น นับวันจะยิ่งห่างไกลความเป็นจริงไปเสียแล้ว !(นิตยสารผู้จัดการ เมษายน 2537)
ผู้จัดการรายวัน
ถึงคราวอวสานห้างท้องถิ่นเชียงใหม่อย่างแท้จริง ในอดีต 10 กว่าปีก่อน เชียงใหม่ ถือเป็นจังหวัดที่มีพื้นที่ขายของอุตสาหกรรมค้าปลีกของกลุ่มทุนในท้องถิ่น มากที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศ เคยมีทั้งห้างฯตันตราภัณฑ์ของตระกูลตันตรานนท์ , สีสวนพีซีวอง. ของตระกูลเหลืองไชยรัตน์ และ ส.การค้าของตระกูลศรีสุขวัฒนานันท์(ผู้จัดการรายวัน 16 เมษายน 2546)


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย