Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article Photo

industry
company
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ4  
ผู้จัดการรายวัน6  
ผู้จัดการรายสัปดาห์7  
PR News4  
Total 14  

Listed Company
Manager Lists
 
Company > เอเจนซี่ ฟอร์ เรียลเอสเตท แอฟแฟร์ส


นิตยสารผู้จัดการ
ราคาที่ดินรอบรถไฟฟ้าพุ่ง 178% รถไฟฟ้าทำราคาที่ดินโดยรอบสถานีพุ่งขึ้นอย่างรวดเร็วตั้งแต่ปี 2541-2553 พุ่งขึ้นเกือบเท่าตัว โดยจากการสำรวจราคาที่ดินรอบสถานีรถไฟฟ้า 112 สถานีตามแนวรถไฟฟ้า 10 สายในเขตกรุงเทพมหานครพบว่าราคาพุ่งขึ้น 178% หรือเท่ากับปีละ 8.9%(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา พฤศจิกายน 2553)
ประวัติศาสตร์ซ้ำรอย??? เป็นปีที่แสนสาหัสสำหรับผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์อีกครั้งหนึ่ง เพราะบริษัทวิจัยหลายแห่งต่างเห็นตรงกันว่า ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ยังมีความเสี่ยงสูงจากปัจจัยลบหลายๆ ด้าน(นิตยสารผู้จัดการ มีนาคม 2550)
Hot Zone เปิดทำเลรอบสนามบินสุวรรณภูมิ บ้านจัดสรรหลายโครงการหวังแจ้งเกิดกับทำเลใหม่ ในขณะที่ยักษ์ใหญ่ด้านจัดสรรที่ดิน ซึ่งมีเงินกอง-มองการณ์ไกล มาปักหลักดักทำโครงการมานานอย่าง "รู้ทาง" ฟันธงว่าตลาดของผู้มีรายได้กลางค่อนข้างสูง เป็นตลาดที่ใหญ่ที่สุดในย่านนี้(นิตยสารผู้จัดการ กันยายน 2548)
ผู้จัดการรายวัน
AREAชี้แนวราบฟื้นแล้ว ทาวน์เฮาส์แชมป์เปิดตัว เอเจนซี่ ฯ เผยผลสำรวจโครงการอสังหาฯเดือนต.ค. พบ จำนวนการเปิดขายโครงการใหม่มีมูลค่าเพิ่มสูงกว่าเดือนก.ย.กว่า14% แนวโน้มโครงการแนวราบปรับตัวสูงขึ้น ทาวน์เฮาส์ในเมืองชั้นกลางแชมป์จำนวนหน่วยเปิดขายกว่า42.8% ของจำนวนหน่วยที่เปิดขายทั้งหมด ชี้แนวโน้มโครงการพัฒนาใหม่ราคาขายเฉลี่ยลดลง เหตุผู้ประกอบการให้ความสนใตตลาดล่างเป็นสำคัญ(ASTVผู้จัดการรายวัน 19 พฤศจิกายน 2552)
TYONGฟันกำไรขายที่ดินสาทร AREA เผยผลสำรวจราคาประเมินที่ดินเขตพื้นที่ชั้นในปรับตัวสูงสุด พื้นที่สยามพารากอนแชมป์ราคาที่ดินสูงสุด 8 แสนบาทต่อตร.วา แซงหน้าสีลม ราคา7แสนบาทต่อตร.วา เหตุอัตราผลตอบแทนทางโครงการศูนย์การค้าสูงกว่าอาคารสำนักงาน ขณะที่ราคาขายจริงสาทรนำโด่ง ล่าสุด บริษัทธนายงฯขายต่อที่ดินย่านสาทรซอย 11ใกล้สถานีรถไฟฟ้าสุรศักดิ์ ตร.วาละ8 แสนบาท ฟันกำไรเกือบ 100% ชี้เหตุราคาที่ดินในเมืองปรับสูง เพราะที่ดินดิบแนวรถไฟลดลง สวนความต้องการที่สูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง(ผู้จัดการรายวัน 26 กันยายน 2551)
4 วิกฤตกระทบตลาดอสังหาฯไทยจับตาเร่ขายทรัพย์ฉุดราคาตกต่ำ ผ่า 4 ปมร้อนวิกฤตกระทบต่อวงการอสังหาฯในไทย น้ำมันแพง ราคาอาหารปั่นป่วน ปัญหาการเมือง และวิกฤติภาคใต้ หวั่นมีการเทขายทรัพย์สินเพื่อนำเงินสดมาใช้หนี้ อาจกระทบต่อมูลค่าทรัพย์ที่ตกต่ำลงได้อีก(ผู้จัดการรายวัน 4 กรกฎาคม 2551)
ผู้จัดการรายรายสัปดาห์
AREA เปิดตัวเลขจัดสรรปี 51 ซัปพลาย-ดีมานด์ชี้ตลาดทรงตัว ผลสำรวจอสังหาฯ ปี 51 ดีมานด์-ซัปพลายชี้ตลาดเข้าภาวะทรงตัว หมดยุคทองคอนโด ยอดขายลดฮวบ 27% แนวราบมาแรงได้ยอดขายเพิ่มขึ้น เชื่อวิกฤตรอบนี้เก็งกำไรไม่น่าห่วง(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 2 กุมภาพันธ์ 2552)
เผยยอดเปิดโครงการใหม่เดือนพ.ย. AREAชี้อาคารชุดระดับกลางมาแรง เอเจนซี่ ฟอร์ เรียลเอสเตท แอฟแฟร์ส เผยยอดลงทุนโครงการใหม่เดือนพ.ย.สูงกว่าเดือนต.ค. 62% อาคารชุดยังครองแชมป์ ตามด้วยบ้านเดี่ยวระดับกลาง(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 29 ธันวาคม 2551)
ผลวิจัยชี้ตลาดคอนโดเข้ายุคขาลงทาวน์เฮาส์มาแรงรับกำลังซื้อหด ผลวิจัยชี้ชัดอสังหาฯ ปีนี้หมดยุคทองคอนโด ยอดขายหด 44% ทาวน์เฮาส์ยอดขายพุ่งรับกำลังซื้อหดจากเงินเฟ้อ ดีมานด์ปรับตัวหันซื้อซัปพลายต้นทุนเก่า ราคาถูกกว่าซัปพลายใหม่ที่ได้รับผลกระทบจากค่าก่อสร้างสูงขึ้น(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 4 สิงหาคม 2551)
PR News Network
กระตุ้นเศรษฐกิจด้วยการจัดการประชุมนานาชาติ ในสิงคโปร์และมาเลเซียทุกวันนี้มีการจัดงานประชุมนานาชาติบ่อยครั้ง เพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยวและการลงทุน (อสังหาริมทรัพย์) เป็นอย่างมาก ประเทศไทยก็ควรดำเนินการเช่นนี้ เพื่อการก้าวล้ำหน้า และไม่ถูกใครแซง อันจะทำให้มวลประชาชาติไทยตกเป็นเบี้ยล่างชาติอื่น(บจก. เอเจนซี่ ฟอร์ เรียลเอสเตท แอฟแฟร์ส )
วิพากษ์ทิศทางการเคหะแห่งชาติ การพัฒนาโครงการที่อยู่อาศัยบริเวณพื้นที่รอบสถานีรถไฟฟ้าขนส่งมวลชน กรณีนี้การเคหะแห่งชาติต้องสามารถสวมบทบาทเป็นองค์การพัฒนาที่ดินมหานคร และใช้ความกล้าหาญในการใช้อำนาจของการเคหะแห่งชาติเองในการเวนคืนที่ดินเพื่อพัฒนาที่ดิน ยิ่งกว่านั้นยังควรใช้เทคนิคที่การเคหะแห่งชาติไม่ได้กล่าวไว้ในบทสรุปก็คือ การจัดรูปที่ดินรอบสถานีรถไฟฟ้าเพื่อการพัฒนาเมือง โดยใช้ความเห็นชอบของเจ้าของที่ดินและขนาดที่ดินรวมกันสองในสามเป็นสำคัญ(ศูนย์ข้อมูลวิจัยและประเมินค่าอสังหาริมทรัพย์ไทย )
ราคาที่ดินรอบรถไฟฟ้าพุ่ง 178% ในรอบ 12 ปี รถไฟฟ้าทำราคาที่ดินโดยรอบสถานีพุ่งขึ้นอย่างรวดเร็ว โดยตั้งแต่ปี 2541-2553 พุ่งขึ้นเกือบเท่าตัว โสภณแนะคุ้มที่จะสร้างรถไฟฟ้าขนานใหญ่ในเขตเมืองแต่ไม่ใช่ออกนอกเมืองเช่นที่วางแผนไว้(เอเจนซี่ ฟอร์ เรียลเอสเตท แอฟแฟร์ส 6 ตุลาคม 2553)


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย