Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article Photo

industry
company
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ3  
Positioning5  
ผู้จัดการรายวัน4  
PR News3  
Web Sites1  
Total 16  

Listed Company
Manager Lists
 
Company > ฟูจิ โฟโต้ ฟิล์ม (ประเทศไทย)


นิตยสารผู้จัดการ
ฟิล์มสีฟูจิ วันนี้ไม่มีเบิร์ด นับเป็นการตัดสินใจครั้งสำคัญอีกครั้งหนึ่ง เมื่อไม่นานมานี้ ของโต้โยค่ายฟิล์มสีฟูจิ สมพันธ์ จารุมิลินท กรรมการบริหารและผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด กับการไม่ต่อสัญญาว่าจ้าง ธงไชย แมคอินไตย์ หรือเบิร์ด…! เป็นพรีเซ็นเตอร์ของฟูจิ อีกต่อไป(นิตยสารผู้จัดการ กุมภาพันธ์ 2537)
"ฟูจิลงทุน 4 ล้านบาทสร้างเดโปเพื่อร่นเวลาสั่งของ" ฟูจิเริ่มรุกอย่างจริงจัง หลังประกาศอย่างเป็นทางการว่าจะขึ้นบัลลังก์สู่ความเป็น 1 ของตลาดฟิล์มภายใน 3 ปีนี้ให้ได้ วางแผนเปิดเดโปทั่วประเทศครอบคลุมทุกภูมิภาค เพื่อย่นระยะเวลาในการขนส่งและประหยัดต้นทุนค่าใช้จ่าย ในขณะที่โกดักผู้นำตลาดคุยเปิดเพียงศูนย์บริการเท่านั้นก็สามารถสตอกสินค้าได้เหมือนกัน(นิตยสารผู้จัดการ มีนาคม 2535)
เสือปะทะสิงห์บนแผ่นฟิล์ม การถดถอยในส่วนแบ่งตลาดลงอย่างน่าวิตกช่วง 2 ปีที่ผ่านมาของโกดัก และความอุ้ยอ้ายของระบบการบริหารงานที่รวมศูนย์ ทำให้สิงห์ใหม่อย่างฟูจิก้าวขึ้นมาอย่างพรวดพราด โกดักต้องปรับองค์กรส่วนการตลาดใหม่ เพื่อรักษาส่วนแบ่งตลาดที่มีอยู่เดิม ขณะที่ฟูจิต้องการเป็นที่หนึ่งแทนโกดัก(นิตยสารผู้จัดการ ธันวาคม 2534)
Positioning Magazine
Fuji-Canon-Panasonic แบรนด์ไม่เกี่ยง ขอดีไซน์เท่ๆ ไลฟ์สไตล์โดนๆ นะจ๊ะ

กล้องถ่ายรูปที่เคยถูกมองว่าเป็นสินค้าเฉพาะกลุ่ม ผู้ใช้หรือเจ้าของต้องมีความรู้ในการใช้กล้องมากพอสมควร เส้นแบ่งเหล่านี้ถูกทำลายลงไปตั้งแต่การก้าวเข้าสู่กล้องถ่ายภาพดิจิตอลที่เห็นภาพในทันที และพร้อมส่งต่อ

(Positioning Magazine 10 สิงหาคม 2554)
Fuji Finepix X 100 ย้อนอดีตช่วยชีวิตอนาคต กล้อง Fuji X 100 ไม่ได้มีความหมายแค่กล้องดิจิตอลคอมแพคแบบบ้านๆ ทั่วไป แต่เป็นเหมือนกับตัวแทนของการยกระดับ Brand ของฟูจิ และเป็นกลยุทธ์ของ Under Brand ที่สามารถสร้างพื้นที่ในการแข่งขัน และการขายตัวเองโดยตัวเองเป็นผู้กำหนดตลาด หากคู่แข่งจะเข้ามาสู่ตลาดนี้ ก็ต้องเป็นผู้เดินตาม(Positioning Magazine 10 กรกฎาคม 2554)
จะเป็นโปร หรือแค่ขำๆ ก็เลือกได้ ถ้าจะทำตลาดกล้องดิจิตอลยุคนี้ด้วย Functional เห็นที่ตลาดคงจะหยุดโตไปนานแล้ว เพราะกล้องดิจิตอลยุคนี้ต้องขายกันด้วย Emotional ล้วนๆ เลือกแบบและสีสันที่ถูกใจไว้ก่อน เพราะเทคโนโลยีอะไรก็มีเหมือนๆ กัน ตลาดกล้องดิจิตอลจึงโตได้ทั้งแกนของกล้องสำหรับมืออาชีพ และกล้องสำหรับถ่ายเพื่อความสนุก(Positioning Magazine เมษายน 2551)
ผู้จัดการรายวัน
ฟูจิโหนกระแสกล้อง3D ผนึกแอลจีจัดแพกเกจขาย ฟูจิฟิล์มลุยตลาดกล้องดิจิตอลเต็มสูบ โหนกระแส 3 D ทุ่ม 25 ล้านบาท เปิดตัวกล้องดิจิตอล 3D รุ่นใหม่ ตั้งเป้ายอดขาย 2,000 เครื่องในสิ้นปีนี้ พร้อมจับมือแอลจี ผนึกกำลังขายเป็นแพ็กเก็จ ชี้โค้งสุดท้ายการแข่งขันสูง เน้นราคาเป็นหลัก ฟูจิฟิล์มเป็นปลื้ม ยอดขาย 6 เดือน ทำได้ดีสูงกว่าปีก่อน 47.28%(ASTV ผู้จัดการรายวัน 7 กันยายน 2553)
ระเบิดศึกกล้องดิจิตอล ระเบิดศึกกล้องดิจิตอลส่งท้ายปี หลังแนวโน้มเศรษฐกิจกระเตื้องขึ้น จากภาวะการเมืองเริ่มมีความชัดเจน เสริมทัพด้วยอีกหลายกิจกรรมที่จะถูกจัดขึ้นปลายปี ล้วนเอื้อต่อธุรกิจ คาดทั้งปีตลาดเติบโต 10% มูลค่าประมาณ 7,000 ล้านบาท ค่ายยักษ์งัดเกมสู้ศึก ชิงตลาดกลุ่มวัยรุ่น "ฟูจิฟิล์ม" หวังแชร์ในตลาดจาก 12% เป็น 15% สิ้นปีนี้ พร้อมขึ้นเป็นที่ 3 แทนซัมซุง อัดเม็ดเงิน 50 ล้าน ลุยเต็มที่(ผู้จัดการรายวัน 13 กันยายน 2550)
ฟูจิเร่งเปิดศูนย์ FDI อีก 100 แห่ง ชูฟรอนเทียร์ 500 รับดิจิตอลบูม ค่ายฟูจิ เดินหน้ารุกขยายศูนย์แล็ปดิจิตอลเอฟดีไอไม่หยุด รองรับการเติบโตของตลาดรวมดิจิตอลที่มีไม่ต่ำกว่า 10% ตั้งเป้าปีนี้เปิดอีกกว่า 100 แห่ง พร้อมทั้งนำเข้าเครื่องอัดรูปรุ่นใหม่ ฟรอนเทียร์ 500 ราคา 1.8 ล้านบาท มาสนองความต้องการตลาด หวังเติบโตไม่ต่ำกว่าตลาดรวม(ผู้จัดการรายวัน 24 กรกฎาคม 2549)
PR News Network
รับประกวดภาพถ่าย "ประเพณีแต่งงาน รักหวานของสองเรา" โรงแรมคอนราด ร่วมกับ บริษัท ฟูจิฟิล์ม (ประเทศไทย) จำกัด จัดการประกวดภาพถ่าย “ประเพณีแต่งงาน รักหวานของสองเรา (Our Charming Cultural Wedding)” เพื่อร่วมส่งเสริมประเพณีวิวาห์อันเป็นประเพณีอันดีงาม ของทุกเชื้อชาติ ส่งได้ถึง 30 เมษายน 2550(โรงแรมคอนราด กรุงเทพฯ 26 กุมภาพันธ์ 2550)
ฟูจิฟิล์มรุกตลาดจัดแคมเปญกระตุ้นยอดขายรับเทศกาลปีใหม่ “ไปไหนไปกัน มีฟิล์มสีฟูจิ มีถ้วยคิดตี้ และทาโบะ” ฟูจิมอบความน่ารักในครั้งนี้ เมื่อซื้อฟิล์มสีฟูจิซูพีเรีย 1 ม้วน รับฟรี ถ้วยคิดตี้ และทาโบะ แสนน่ารัก 1 ใบ โดยมีให้เลือกสะสม 6 ลาย ที่ร้านฟูจิเอ็กซ์เพรสแล็บ และร้าน FDI Station ทั่วประเทศ ร้านสะดวกซื้อและร้านค้าชั้นนำที่ร่วมรายการ รีบสะสมความน่ารักก่อนใคร ตั้งแต่วันนี้ถึง 31 มกราคม 2548 นี้เท่านั้น(ฟูจิ โฟโต้ ฟิล์ม (ประเทศไทย) 3 ธันวาคม 2547)
ฟูจิฟิล์มจับมือโออิชิ จัดแคมเปญส่งเสริมการขายร่วมกัน “ลุ้นแพ็คเกจทัวร์เที่ยวญี่ปุ่น” รวมมูลค่ากว่า 580,000 บาท รวมมูลค่ากว่า 580,000 บาท หวังกระตุ้นตลาดฟิล์มถ่ายภาพ ตั้งแต่วันนี้ถึง 31 ตุลาคม 2547 รายละเอียดโปรดดู www.fujifilm.co.th( 17 )
Web Sites
โฮมเพจ-ฟูจิ โฟโต้ ฟิล์ม (ประเทศไทย)ฟูจิ โฟโต้ ฟิล์ม (ประเทศไทย)


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย