Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article Profile Photo

industry
company
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ11  
Positioning1  
ผู้จัดการรายวัน8  
PR News3  
Total 23  

Listed Company
Manager Lists
 
Company > จัสมิน อินเตอร์เนชั่นแนล, บมจ.


นิตยสารผู้จัดการ
ศึกจัสมิน-เคเอสซี happy ending คดีทางธุรกิจระหว่างจัสมิน และเคเอสซี ในกรณีการขายหุ้นของ IKSC ให้กับเอ็มเว็บ จบลงด้วยดีจากการประสานประโยชน์ร่วมกัน และน่าติดตามต่อไปว่าทุกฝ่ายจะประสานธุรกิจร่วมกันต่อไปอย่างไร(นิตยสารผู้จัดการ ตุลาคม 2543)
ทำไมต้องมี Venture capital ธุรกิจของ venture capital เป็นกลไกสำคัญที่ขาดไม่ได้ในโลกของธุรกิจอินเตอร์เน็ต เพราะถึงแม้มีไอเดีย แต่ขาดเงินทุนก็ย่อมเป็นไปไม่ได้ และส่วนใหญ่ในโลกของบริษัทดอทคอมมักจะเป็นเพียงนักศึกษา หรือโปรแกรมเมอร์ หรือกลุ่มคนไม่กี่คนทำธุรกิจไอเดีย มีสมองดี แต่ขาดเงินทุนที่จะมาทำให้ความฝันเป็นจริงขึ้นมาได้(นิตยสารผู้จัดการ พฤษภาคม 2543)
เอ็มเว็บ นักซื้อกิจการ ภายหลังการซื้อ sanook.com เมื่อกลางปี 2542 ได้เพียงไม่นาน เอ็มเว็บก็สามารถสร้างภาพสายสัมพันธ์ และวัฒนธรรมการทำงานร่วมกันกับบุคลากรท้องถิ่นได้อย่างแนบแน่น ควบคู่ไปกับการซื้อเว็บไซต์หลายต่อหลายแห่ง และการรุกเข้าสู่ธุรกิจไอเอสพี ความเคลื่อนไหวเหล่านี้เป็นเพียงจิ๊กซอว์บางส่วนของภาพใหญ่ ที่มีปลายทางที่ตลาดหุ้นแนสแดค(นิตยสารผู้จัดการ เมษายน 2543)
Positioning Magazine
จัสมิน ติดสปีด เปิดศึกบรอดแบนด์ “ติดหรือยัง 3 เมกฯ ตอนนี้ 8 เมกฯ แล้วนะ” เป็น Topic ของคนยุค C (Generation of Content) ว่าด้วยสปีดของอินเทอร์เน็ตบรอดแบนด์ หลังจากที่เมื่อต้นปี 2009 บริการ “Maxnet” ของบริษัททริปเปิลที บรอดแบนด์ ในเครือบริษัทจัสมิน เปิดศึกในสนามนี้ ด้วยไฮสปีด 3 เมกะบิตต่อวินาที 590 บาทต่อเดือน ทำเอาตลาดบรอดแบนด์ร้อนฉ่าขึ้นมาทันที(Positioning Magazine เมษายน 2552)
ผู้จัดการรายวัน
บอร์ดJASอนุมัติเงิน615ล้านซื้อหุ้นคืน ปรับราคาใหม่ที่0.44บาทเริ่ม3-13ก.ค.นี้ จัสมินฯ เตรียมเงิน 615 ล้านบาท เพื่อซื้อหุ้นคืนจากนักลงทุน ต้นเดือนกรกฎาคมนี้ จำนวนไม่เกิน 1,397,727,272 หุ้น หรือ 16.79% ของหุ้นที่จำหน่ายแล้วทั้งหมด มูลค่าที่ตราไว้หุ้นละ 0.50 บาท โดยผู้ถือหุ้นให้ซื้อที่ราคาหุ้นละ 0.44 บาท(ASTVผู้จัดการรายวัน 19 มิถุนายน 2552)
จัสมินฯ อนุมัติบ.ย่อยทุ่มเงิน 100 ล้าน ซื้อ "ทริปเปิลที" รุกธุรกิจโทรคมนาคม "จัสมินฯ" อนุมัติบริษัทย่อย "อคิวเมนท์" ซื้อหุ้น "ทริปเปิลที บรอดแบนด์" เพิ่มอีกเกือบ 10 ล้านหุ้น ในราคาหุ้นละ 10 บาท รวมมูลค่า 100 ล้านบาท โดยเป็นการซื้อหุ้นเพิ่มทุนจากการสละสิทธิของ "TT&T" ส่งผลให้กลายเป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ 90% พร้อมตกลงให้การสนับสนุนทางด้านการเงิน เพื่อนำไปขยายการลงทุนในธุรกิจโทรคมนาคม(ผู้จัดการรายวัน 15 กันยายน 2549)
หุ้นจัสมินฯ คึกรับพ้นแผนฟื้นฟูฯ นายสมบุญ พัชรโสภาคย์ กรรมการบริษัท แจ้งวัฒนะ แพลนเนอร์ จำกัด ในฐานะผู้บริหารแผนบริษัท จัสมิน อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) หรือ JAS เปิดเผยว่า วานนี้ (14 ก.ย.) ศาลล้มละลายกลางได้มีคำสั่งให้บริษัทยกเลิกการฟื้นฟูกิจการ หลังจากที่บริษัทได้ดำเนินการตามขั้นตอนที่กำหนดไว้ในแผนฟื้นฟูกิจการเรียบร้อยแล้ว ซึ่งส่งผลให้คณะกรรมการบริษัทกลับมามีอำนาจบริหารจัดการกิจการและทรัพย์สินของบริษัท ขณะที่ผู้ถือหุ้นทุกรายกลับมามีสิทธิตามกฎหมายต่อไป(ผู้จัดการรายวัน 15 กันยายน 2549)
PR News Network
เปิดตัวหนังโฆษณา หมดกังวลกับ การเดินทางที่ล่าช้าของ ไฟล์เถลไถล ด้วย Maxnet 3 Mb วิธีขายของของแบรนด์ที่ห่างหายจากตลาดไปนานอย่าง จัสมิน ด้วยทีมสร้างสรรค์ของ บริษัท นู้ด คอมมิวเนชั่น จำกัด เอเยนซี่ที่มีรูปแบบเฉพาะตัว ในการนำเสนอที่กระชับ ชัดเจน ตรงประเด็นกับนิยามการทำงานแบบ Surprise, Simple และ Sexy ที่แอบสอดแทรกในเนื้องานได้อย่างน่ารักและลงตัว(นู้ด คอมมิวนิเคชั่น, บจก. )
เอ็มเค วางใจเลือกบริการ Branch Connext จาก เจไอ-เนต เอ็มเค เรสโตรองค์ ไว้วางใจ จัสมิน อินเตอร์เนต เซ็นสัญญาต่อเป็นปีที่ 3 ในการใช้บริการ เชื่อมโยงระหว่างสำนักงานใหญ่และสาขาด้วยบริการ Branch Connext มั่นใจเพิ่มศักยภาพ ในการให้บริการลูกค้ากว่า 202 สาขาทั่วประเทศ(สปาร์ค คอมมิวนิเคชั่นส์ 14 ธันวาคม 2548)
เจไอเนต เปิดตัว เกมออนไลน์ “นูลูลู่” ชูจุดเด่นเล่นได้ทั้งบนพีซีและมือถือแบบเรียลไทม์ ขยับขึ้นเป็นพับลิเชอร์เกมออนไลน์ที่ได้รับการสนับสนุนจากซิป้า ย้ำชัดเกมแรกในไทยที่เล่นได้ทั้งบนพีซี และมือถือแบบเรียลไทม์ เลือกเล่นได้ทั้งภาษาไทยและอังกฤษ รวมจุดเด่นของเกมออนไลน์เข้าไว้ด้วยกัน ตั้งเป้าขยายธุรกิจเข้าสู่กลุ่มเกม และคอนเท็นท์ตามที่ประกาศไว้เมื่อต้นปี(สปาร์ค คอมมิวนิเคชั่นส์ 2 สิงหาคม 2548)


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย