Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article Profile Photo

industry
company
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ20  
Positioning27  
ผู้จัดการรายวัน19  
ผู้จัดการรายสัปดาห์5  
PR News37  
Web Sites1  
Total 104  

Listed Company
Manager Lists
 
Company > ยูไนเต็ด บรอดคาสติ้ง คอร์ปอเรชั่น, บมจ.


นิตยสารผู้จัดการ
True Visions คอนเทนต์ดี มีชัยไปกว่าครึ่ง หลังความสงสัยเมื่อครั้งศุภชัย เจียรวนนท์ ยอมทุ่มทุนและเป็นหนี้หลายหมื่นล้านบาท เพื่อเป็นเจ้าของทรูวิชั่นส์ ปีกว่าที่ผ่านมากลยุทธ์ต่างๆ บนแนวคิด "convergence" แสดงให้เห็นแล้วว่า ศุภชัยมองเห็นว่า "ขุมคอนเทนต์" แห่งนี้เปรียบได้ราวกับ "บ่อน้ำมัน" ที่จะได้ขุด "น้ำมัน" ขึ้นมาปล่อยผ่าน "ท่อส่ง" เข้าสู่ครัวเรือน ซึ่งทรูฯ ได้วางโครงข่ายไว้พร้อมแล้ว(นิตยสารผู้จัดการ เมษายน 2550)
และแล้วก็มี "true" นำหน้า "การทำ convergence ไม่ได้ทำง่ายๆ แค่เพียงควบรวมกิจการ หรือเปลี่ยนชื่อใหม่ที่ดูสวยหรูเพียงเท่านั้น เพราะตั้งแต่กลางปีที่แล้วจนถึงวันนี้ ทรูค่อนข้างชัดเจนว่าอย่างไรก็จะนำเสนอภาพของการรวมเข้าด้วยกันของเทคโนโลยีต่อลูกค้าและผู้ใช้งาน การเปลี่ยนชื่อเป็นเพียงส่วนหนึ่งที่จับต้องได้ และพยายามจะบอกว่าต่อไปนี้ยูบีซี จะให้อะไรมากกว่าที่เคยให้และเคยเป็นก่อนหน้านี้"(นิตยสารผู้จัดการ มีนาคม 2550)
Synergy ของแท้ ตลอดระยะเวลาหลายปีมานี้ ศุภชัย เจียรวนนท์ ประธานคณะบริหาร บริษัททรูคอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.ยูไนเต็ด บรอดคาสติ้ง คอร์ปอเรชั่น หรือยูบีซี มักใช้คำว่า "convergence" ในการอธิบายให้สื่อมวลชนและผู้คนทั่วไปได้เข้าใจการเข้ามารวมกันของเทคโนโลยีต่างๆ มากขึ้น(นิตยสารผู้จัดการ สิงหาคม 2549)
Positioning Magazine
ไขรหัส ปั้นขุมทรัพย์ AF เกือบ 2 ปี “ยูบีซีแฟนเทเชีย” สร้างแบรนด์ เด็กล่าฝัน AF” ให้กลายเป็นศิลปินขวัญใจมหาชน เริ่มจากโชว์การใช้ชีวิตจริงผ่านจอทีวีตลอด 24 ชั่วโมง นาน 3 เดือน และที่มากกว่านั้น พวกเขายังบริหารจัดการ ให้ศิลปินเหล่านี้ กลายเป็นสินค้ามีชีวิต สร้างรายได้ผ่าน Window ต่างๆ ทั้งทีวี วิทยุ ภาพยนตร์ เวทีคอนเสิร์ต หรือแม้ธุรกิจทัวร์(Positioning Magazine มีนาคม 2550)
บทเพลงของ “ทรู” มาแล้ว มาแล้ว... เสียงตะโกนพร้อมดนตรีดังกระหึ่ม ดึงดูดทุกสายตาบนถนนอาร์ซีเอ ให้หันไปดูรถหน้าตาแบบยุค 60 ตกแต่งด้วยสีสันฉูดฉาดบาดตา พร้อมความเคลื่อนไหวแบบเด้งดึ๋ง เด้งดึ๋ง เพราะตกแต่งใหม่ด้วยการใส่ไฮโดรลิคเข้าไปเต็มที่จนกลายเป็น Car Bumb หรือบางคนเรียกว่า Car Dance ที่ทำให้คนในรถพุงกระเพื่อม หัวโยกคลอน แร๊บ...โย่ว... กันน่าดู(Positioning Magazine มกราคม 2550)
ความจริงที่เจ็บปวด นับจากการสะบั้นสัมพันธ์ที่ยาวนานกว่า 12 ปี กับ UBC เมื่อ 31 ตุลาคม ปีที่ผ่านมา MTV ก็ได้ยาสมานแผลอย่างทันท่วงที เมื่อได้เปิดบ้านใหม่กับ Smile TV แม้จะปกปิดแผลใจด้วยการให้เหตุผลสั้นๆ กับสื่อมวลชนว่า “หมดสัญญา” แต่แล้วความอัดอั้นตันใจ ความเจ็บช้ำที่ต้องระเห็จออกจาก UBC ท่ามกลางกระแสข่าวลือด้านลบ ทำให้ อิทธิวัฒน์ เพียรเลิศ ผู้กุมบังเหียนบริษัท Media Communication Network (ผู้ถือหุ้นใหญ่ใน MTV Thailand) ออกมาเปิดอกถึงมรสุมลูกล่าสุดแบบหมดเปลือก(Positioning Magazine มกราคม 2550)
ผู้จัดการรายวัน
อสมท เช็คสัญญาช่อง 3 - ยูบีซี ตั้ง ‘จรัญ’ เป็น ปธ.ตรวจความโปร่งใส-เป็นธรรม บมจ.อสมท มีคำสั่งแต่งตั้งคณะกรรมการพิจารณาด้านสัญญาและกฎหมายที่ทำไว้กับ ช่อง 3 และ ยูบีซี เพื่อให้เป็นตัวอย่างว่าถูกต้อง โปร่งใส เป็นธรรม และชอบธรรมหรือไม่ โดยมี “จรัญ ภักดีธนากุล”เป็นประธาน(ผู้จัดการรายวัน 27 ธันวาคม 2549)
ยูบีซีหอบ“อะคาเดมี่3”หนีไอทีวีซบโมเดิร์นไนน์หวังขยายฐานภูธร ยูบีซีผนึกพันธมิตรใหม่โมเดิร์นไนน์ทีวีนำร่องร่วมถ่ายทอดรายการ “ยูบีซี อะคาเดมี่ แฟนเทเชีย ปี 3” หวังกระตุ้นคนดูเพิ่มโดยเฉพาะต่างจังหวัดและลดความตรึงเครียดทางการเมืองลง เผยโครงการนี้ใช้งบลงทุนกว่า 100 ล้านบาทเปลี่ยนบ้านนักล่าฝันและช่องทางออกอากาศใหม่ รวมถึงสปอนเซอร์หลักที่คาดว่าจะสรุปผลเดือนหน้า แย้มไฮไลท์เด่นปีนี้นักล่าฝันมี 13 คนเพราะมีฝาแฝด 1 คู่ ตั้งเป้าคนโหวตเพิ่มขึ้นเท่าตัวจากเอเอฟสองที่มี 11 ล้านโหวต และยอดรายได้กว่า 100 ล้านบาท(ผู้จัดการรายวัน 23 พฤษภาคม 2549)
ยูบีซีหน้ามืดขายแพกเกจ340บาทเจาะรากหญ้า ทรูเปิดภาระกิจหลังซื้อกิจการยูบีซี ประเดิมแผนเจาะตลาดรากหญ้า เปิดตัวแพกเกจ “True Knowledge” ชูค่าสมาชิก 340 บาทต่อเดือนปะทะเคเบิ้ลทีวีท้องถิ่น อ้างช่วยกระทุ้งตลาดเคเบิ้ลทีวีให้เติบโต หลังจากปีก่อนภาพรวมโตถดถอยเหลือเพียง 10%กว่า พร้อมอัดเม็ดเงิน 500 ล้านบาท เพิ่มรายการใหม่ๆ เน้นสาระความรู้เป็นหลัก(ผู้จัดการรายวัน 4 เมษายน 2549)
ผู้จัดการรายรายสัปดาห์
"ทรูวิชั่นส์" โอ่สมาชิกอีสานปี49 เพิ่มถึง 2 เท่าตัว ทรู วิชั่นส์ ผู้ให้บริการโทรทัศน์บอกรับสมาชิก รุกประชาสัมพันธ์ภาพลักษณ์องค์กรใหม่ เชื่อผลการพัฒนาเพิ่มช่องทีวี และบริการเสริมที่หลากหลาย ผนวกการทำตลาดกับแบรนด์ในเครือ ผลักดันยอดสมาชิกสูงขึ้นแน่ เฉพาะผลการดำเนินงานภาคอีสานปี 49 ยอดสมาชิกเพิ่มเติบโตถึง 2 เท่าตัว ทั้งยังมีลู่ทางขยายตัวอีกมาก(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 5 มีนาคม 2550)
ตลาดเปย์ทีวีสุดเครียด ยูบีซี หั่น เอ็มทีวี สังเวยปันใจหาทีวีดาวเทียม กลายเป็นเรื่องทอล์กออฟเดอะทาวน์ของวงการบันเทิงและมีเดียไป เมื่อเกิดเหตุการณ์ยึดช่องสัญญาณบนหน้าจอเคเบิลทีวีไทยเป็นครั้งแรก เจ้าของสถานีการถอดปลั๊กรายการกันดื้อ ๆ ทั้งที่ผู้ผลิตยังเดินเทปอยู่ โดยที่ผู้ชมนั่งงงเป็นไก่ตาแตก(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 13 พฤศจิกายน 2549)
ยูบีซีล็อกคอลูกค้าเพื่อทรูมูฟเผลอๆได้ไม่เท่าเสีย ท่ามกลางกระแสการแข่งขันอย่างรุนแรงของผู้ให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ ท่ามกลางปัญหาการโทรไม่ออก ที่คาราคาซังอยู่ และในห้วงเวลาก่อนที่จะมีการประกาศคิดค่าเชื่อมต่อโครงข่าย (Interconnection Charge)บรรดาค่ายมือถือต่างเริ่มเดินกลยุทธ์ "ล็อค" ลูกค้าให้อยู่ในระบบของตน ล่าสุดที่ชัดเจนมากคือกลยุทธ์ "บล็อกโหวต" รายการอคาเดมีแฟนเทเชียปี 3 (AF3) ให้เฉพาะลูกค้าทรูมูฟ(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 10 กรกฎาคม 2549)
PR News Network
วันเสาร์ที่ 20 มกราคม ศกนี้ ห้ามพลาด!!! ตอนแรกของ “12V 12ความดีเพื่อพ่อ สาวก AF อย่าพลาดชมเรียลริตี้โชว์ 1 ชั่วโมงเต็ม กับภารกิจของ ยูบีซี อะคาเดมี แฟนเทเชีย ทั้ง 3 รุ่น ในการร่วมกันทำความดีกับโครงการ “ทำดีให้พ่อดู” ตอนแรกของ “12V 12ความดีเพื่อพ่อ” ตอน: ฟื้นฟู ช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมโดยมีเหล่า AF ทั้ง 36 คน(ธนบุรินทร์ เอเชีย แปซิฟิก, บจก. 17 มกราคม 2550)
“UBC-HEINZ Family Food Fun Festival” ค้นหาสุดยอดเชฟรุ่นเยาว์ของประเทศไทย งานแถลงข่าวเปิดโครงการ “UBC-HEINZ Family Food Fun Festival” ซึ่งเป็นการประกวดการปรุงอาหารของเหล่าเชฟรุ่นเยาวชนที่ใหญ่ที่สุด ชิงแชมป์สุดยอดเชฟรุ่นเยาว์ของประเทศไทย ชิงถ้วยประทาน พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลีฯ และทุนการศึกษา(ไฮนซ์ วินแชนซ์, บจก. 27 พฤศจิกายน 2549)
แคมเปญ ‘I Love Movies’ โปรโมชั่นโดนใจจากยูบีซีทรู ฟรีค่าติดตั้งถึงสิ้นเดือนพฤศจิกายน ยูบีซีทรู เอาใจครอบครัวคนรักหนัง กับสุดยอดภาพยนตร์ระดับซูเปอร์ไฮไลต์กว่า 1,000 เรื่องต่อเดือน กับช่องหนังจากยูบีซีทรู ทั้ง 7 ช่อง จากวันนี้จนถึงเดือนพฤศจิกายน พร้อมด้วยโปรโมชั่นที่โดนใจด้วยการรับฟรีค่าติดตั้ง(ยูไนเต็ด บรอดคาสติ้ง คอร์ปอเรชั่น, บมจ. 7 พฤศจิกายน 2549)
Web Sites
โฮมเพจ บริษัท ยูไนเต็ด บรอดคาสติ้ง คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน)โฮมเพจ บริษัท ยูไนเต็ด บรอดคาสติ้ง คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน)


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย