Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article Profile Photo

industry
company
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ4  
Positioning2  
ผู้จัดการรายวัน19  
ผู้จัดการรายสัปดาห์3  
PR News14  
Total 39  

Listed Company
Manager Lists
 
Company > ผลิตไฟฟ้า, บมจ.


นิตยสารผู้จัดการ
โครงสร้างใหม่ การแถลงข่าวโครงสร้างใหม่ของบริษัทผลิตไฟฟ้า (EGCO) จัดขึ้นท่ามกลางกระแสการคัดค้านการย้ายโรงไฟฟ้าบ่อนอกไปไว้ ที่จังหวัดราชบุรี กับข่าวลือเรื่องความไม่ลงรอยกันของผู้บริหารระดับสูงในบริษัท(นิตยสารผู้จัดการ เมษายน 2546)
ผลิตไฟฟ้า เย้ยเศรษฐกิจซบ ผุดโครงการทั้งในและต่างประเทศ จากภาวะเศรษฐกิจไทยในรอบปีที่ผ่านมาที่ลุ่มๆ ดอนๆ ทำให้นักลงทุนทั้งไทยและต่างประเทศต่างออกอาการผวา ไม่มีกำลังใจในการลงทุนต่อไป เนื่องจากลงทุนต่อไปแล้วไม่ทราบว่าอนาคตผลตอบแทนที่จะกลับมานั้นคุ้มหรือไม่(นิตยสารผู้จัดการ กุมภาพันธ์ 2540)
"เอกชนผู้สนใจจะค้าขายไฟฟ้า.....อ่านตรงนี้ !" ด้วยที่การไฟฟ้าฝ่ายผลิต (กฟผ.) เป็นผู้ผูกขาดการผลิตและการขายไฟฟ้าในประเทศไทยรายเดียวมาตลอด เมื่อมีผู้ผลิตรายใหม่อย่าง NPC เกิดขึ้นมาจึงต้องมีระเบียบว่าด้วยการรับซื้อไฟฟ้าเพราะไม่ว่าใครจะเป็นผู้ผลิตก็ตามก็ต้องขายให้ กฟผ. ด้วยกันทั้งนั้น รวมทั้งเอกชนที่คิดผลิตไฟฟ้าอย่าง บริษัทเหมืองบ้านปู และบริษัทผลิตไฟฟ้า ที่ กฟผ. จัดตั้งขึ้นเพื่อจะนำเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ ก็ไม่ได้ยกเว้นเช่นกัน(นิตยสารผู้จัดการ ตุลาคม 2535)
Positioning Magazine
เมื่อปัญหาสิ่งแวดล้อมใกล้ตัว (วัยรุ่น) กว่าที่คิด โฆษณา 3 เรื่องของบริษัท ผลิตไฟฟ้า จำกัด (มหาชน) (เอ็กโก) ทั้งชุดรถติด ผมเสียทรง และเป็นสิว ล้วนเป็นเรื่องที่ใครเห็นโฆษณาช่วงต้นก็คงคิดไม่ถึงว่าปัญหาเสื้อผ้าหน้าผมของวัยรุ่น จะถูกหักมุมไปสู่ปัญหาสิ่งแวดล้อมที่เป็นปัญหาระดับโลกไปได้ แต่ด้วยเหตุผลที่นำเสนอในภาพยนตร์โฆษณา ก็ต้องยอมรับว่ามันเป็นเหตุเป็นผลกันได้จริงๆ และที่แน่นอนกว่า คือการเป็นเหตุผลที่กลุ่มเป้าหมายอย่างเด็กนักเรียน ม.ปลาย ถึงเด็กมหาวิทยาลัย ยอมรับฟังอย่างเต็มใจ(Positioning Magazine กรกฎาคม 2551)
เอ็กโก สว่างกว่าเดิม มึดดดดด อึดอัด เป็นที่สุด!!!! เป็นความรู้สึกของบรรดาสื่อมวลชนและแขกรับเชิญที่มาร่วมงานแถลงข่าวของ “เอ็กโก กรุ๊ป” ที่ผู้จัดงานจงใจให้ภาวะเช่นนี้ขึ้น(Positioning Magazine มิถุนายน 2550)
ผู้จัดการรายวัน
“เอ็กโก”ทุ่มหมื่นล.ซื้อโรงไฟฟ้าตปท. เอ็กโกเบนเข็มบุกต่างประเทศ ตั้งงบลงทุน 1.4 หมื่นล้านบาทซื้อหุ้นโรงไฟฟ้าที่อินโดนีเซียและฟิลิปปินส์ คาดได้ข้อสรุปเม.ย.นี้ ยอมรับปีนี้ผลประกอบการวูบ 10% เหตุโรงไฟฟ้าระยองและขนอมใกล้สิ้นสุดสัญญาซื้อขายไฟ(ASTVผู้จัดการรายวัน 5 กุมภาพันธ์ 2553)
EGCOไตรมาส3กำไรทะลุ2พันล. ผลิตไฟฟ้า แจ้งผลงานไตรมาส 3 ปีนี้กำไร 2,013.10 ล้านบาท ขยับจากปีก่อนเล็กน้อยที่ทำไว้ 2,011.36 ล้านบาท ส่วน 9 เดือนแรกหากไม่รวมอัตราแลกเปลี่ยนกำไรและรายได้ตก จากการลดลงของรายได้ค่าไฟฟ้า(ASTVผู้จัดการรายวัน 11 พฤศจิกายน 2552)
‘เอ็กโก้’รุกลงทุนตปท. วิกฤตเศรษฐกิจโลก ส่งผลต่อการเติบโตของเอ็กโก กรุ๊ป หลังความต้องการใช้ไฟฟ้าในประเทศหด เน้นการลงทุนโรงไฟฟ้าในอาเซียนทั้งฟิลิปปินส์ อินโดนีเซีย และเวียดนาม รวมทั้งลงทุนด้านเชื้อเพลิงด้วย ส่วนในประเทศให้ความสนใจที่จะเข้าร่วมทุนโรงไฟฟ้าไอพีพีและเอสพีพี ยอมรับปีนี้รายได้โตแต่กำไรหดหากไม่มีการลงทุนโรงไฟฟ้าใหม่เสริม ยืนยันฐานะการเงินแข็งปั๋ง(ผู้จัดการรายวัน 25 กุมภาพันธ์ 2552)
ผู้จัดการรายรายสัปดาห์
“บ้านปู”-“เอ็กโก”ตกผลึก CSR ด้วยแนวคิดยั่งยืนสร้างสมดุล ถอดรหัสหลักคิดกระบวนการทำงาน 2 องค์กรชั้นนำด้านพลังงาน”บ้านปู” คิดต่างนำวัฒนธรรมองค์กรประยุกต์บ่มวิสัยทัศน์เยาวชน ”เอ็กโก”กับแนวทางขัดเกลาตั้งแต่ต้นน้ำทั้งชุมชน-ธรรมชาติ แนะหน่วยงานเอกชนแชร์ความรู้ CSR ต่อยอดเพื่อเติมเต็ม(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 7 พฤษภาคม 2550)
กูรูไขสูตรเด็ด ‘บริหารชื่อเสียง’แก้วิกฤต ขึ้นแท่นองค์กรชั้นนำ ๐ จะแก้ไขอย่างไรเมื่อชื่อเสียงที่เคย “ดี” กลับ “เสีย”? ๐ “เดนนิส แอล. วิลค๊อกซ์” ปรมาจารย์ด้านประชาสัมพันธ์ระดับโลกบินตรง ชี้แสงสว่างสู่ทางออกที่ปลายอุโมงค์ ๐ เรียนรู้กลยุทธ์บริหารความเสี่ยงชื่อเสียอย่างได้ผล ในยุคสื่อสารไร้สาย ข่าวร้ายแพร่กระจายเร็วพอๆ กับเชื้อไวรัส ๐ เปิดประสบการณ์จาก “เอ็กโก้” แก้ปัญหาแบบเหนือชั้น ด้าน “ที่ปรึกษาต่างชาติ” สรุปนิสัยคนไทยเหมาะสร้างแบรนด์ไทยด้วยหลักพอเพียง(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 12 มีนาคม 2550)
เอ็กโกมั่นใจชนะประมูลไอพีพีจับมือมิตซูบิชิผุดโรงไฟฟ้าถ่านหินไร้มลพิษ เอ็กโกมั่นใจจุดแข็งมิตซูบิชิ พันธมิตรธุรกิจใหม่ เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีการผลิตไฟฟ้าทันสมัย -ไร้มลพิษ เสริมศักยภาพให้เอ็กโกแข็งแกร่งยิ่งขึ้น เตรียมลงทุนโรงไฟฟ้าถ่านหินในไทย เพื่อปิดจุดอ่อนก๊าซธรรมชาติหมดใน 10 ปีข้างหน้า ระบุมุ่งลงทุนในประเทศมากกว่าต่างประเทศเพราะความเสี่ยงต่ำ ขณะเดียวกันหวังสร้างโรงไฟ้ฟ้าก๊าซธรรมชาติเพิ่ม 2 โรง และโรงไฟฟ้าถ่านหิน ในการประมูลไอพีพี เม.ย.50 มั่นใจคว้าประมูลงานได้ 30%(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 18 ธันวาคม 2549)
PR News Network
โรงไฟฟ้าขนอม ในเครือเอ็กโก คว้ารางวัลยอดเยี่ยม EIA Monitoring Awards 2008 ในฐานะที่เป็นสถานประกอบการที่ปฏิบัติตามมาตรการในรายงานการวิเคราะห์ผลกระทบสิ่งแวดล้อม และมีการจัดการสภาพแวดล้อมดีเด่น ประจำปี 2551 ได้รับรางวัลอันทรงเกียรตินี้ต่อเนื่องเป็นปีที่เจ็ด(ผลิตไฟฟ้า, บมจ. )
เอ็กโก กรุ๊ป ปลื้มผลการดำเนินงานไตรมาสแรก ปี ’51 เป็นไปตามเป้า เติบโต 11% ยืนแผนการลงทุนในและต่างประเทศที่สัดส่วน 70:30 พร้อมส่งภาพยนตร์โฆษณาแคมเปญใหม่ 3 ซีรี่ส์ เน้นปลูกจิตสำนึกรักษ์สิ่งแวดล้อมในใจคนรุ่นใหม่ ตอกย้ำแบรนด์วิชั่น “เราไม่หยุดนิ่งที่จะร่วมสร้างพลังงาน...เพื่อชีวิต”(มาร์เก็ต-คอมส์, บจก. 20 พฤษภาคม 2551)
ค่ายเยาวชนเอ็กโกไทยรักษ์ป่า ณ อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ เอ็กโก กรุ๊ป จับมือกับอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ จัด “ค่ายเยาวชนเอ็กโกไทยรักษ์ป่า” มุ่งหวังจะปลูกจิตสำนึกแห่งการอนุรักษ์ “ป่าต้นน้ำ” จึงมีเยาวชนตัวน้อยๆ จากทั่วทุกทิศทุกทางกว่า 1,900 คน ใน 27 รุ่น มาเรียนรู้บทเรียนสำคัญในการใช้ชีวิตร่วมกันกับธรรมชาติอย่างใกล้ชิด(มาร์เก็ต-คอมส์, บจก. 2 พฤษภาคม 2551)


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย