Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article

industry
company
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ5  
Positioning10  
ผู้จัดการรายวัน7  
ผู้จัดการรายสัปดาห์4  
PR News47  
Web Sites1  
Total 70  

Listed Company
Manager Lists
 
Company > มาสด้า เซลล์ (ประเทศไทย), บจก.


นิตยสารผู้จัดการ
“ฟอร์ด-มาสด้า” ลุย เทหมื่น ล.ผลิตปิกอัพโมเดลใหม่ เริ่มกลางปีหน้า ค่ายพันธมิตร ฟอร์ด-มาสด้า ขยับโปรเจกต์ ปิกอัพโมเดลใหม่ ล่าสุด ประกาศลงทุนเพิ่ม 11,000 ล้านบาท เตรียมพร้อมการผลิตที่โรงงานเอเอที จังหวัดระยอง เริ่มกลางปีหน้า ชูไทยฐานการผลิตสำคัญระดับโลก(ASTV ผู้จัดการรายวัน 27 สิงหาคม 2553)
2 แคมเปญล่าสุดจาก KTC หลังจากได้แบ่งกลุ่มลูกค้าตาม lifestyle ที่แตกต่าง ก็ถึงเวลาที่ KTC ได้ทยอยนำเสนอกิจกรรมที่สอดคล้องกับพฤติกรรมและความสนใจของผู้ถือบัตรแต่ละกลุ่มให้เหมาะสม โดย KTC ได้ออก 2 แคมเปญล่าสุดสำหรับไลฟ์สไตล์การ์ด 2 ประเภท(นิตยสารผู้จัดการ มีนาคม 2547)
MAZDA ออกเครื่องยนต์ใหม่รับ EURO II ขณะที่กระแสความตื่นตัวด้านสิ่งแวดล้อมกำลังเป็นที่สนใจของประชาชน และท่ามกลางการแข่งขันในด้านยอดการจำหน่ายของค่ายรถยนต์ต่างๆ นั้น ดูเหมือนว่า มาสด้าจะอาศัย สถานการณ์ดังกล่าวช่วงชิงการนำ และวางตำแหน่งของมาสด้า ไฟเตอร์ ไว้ในจุดที่น่าจับตามองมากที่สุดในช่วงที่ผ่านม(นิตยสารผู้จัดการ กันยายน 2543)
Positioning Magazine
มาสด้า เปิดสูตรใช้ “พรีเซ็นเตอร์” ใช้ “ณเดชน์” เติมความหรู

กรณีของมาสด้านั้น ถือว่าเป็นแบรนด์ที่ประสบความสำเร็จจากการเลือกใช้พรีเซ็นเตอร์มาช่วยให้มาสด้า 2 แจ้งเกิดในตลาดรถยนต์เล็กระดับ “บีคาร์” จากการเลือกใช้ “เป้ อารักษ์ อมรศุภศิริ” และ “ณเดชน์ คูกิมิยะ” มาแล้วอย่างสัมฤทธิ์ผล วิธีคิดและกลยุทธ์การใช้พรีเซ็นเตอร์ของมาสด้า จึงเป็นกรณีศึกษาที่ต้องติดตาม

(Positioning Magazine 20 กุมภาพันธ์ 2555)
ปีนี้ “มาสด้า” ขอกระบะบ้างนะ

หลังจากประสบความสำเร็จจากรถเล็กระดับ B-Car กับ “มาสด้า2” มาแล้ว มาสด้าเลือกฉีกลงมาจับลูกค้าคนเมืองหลังจากพบว่า ตลาดของกระบะเปลี่ยนจากรถขนของสู่ลูกค้าคนเมืองมากขึ้น ทั้งจากปัญหาน้ำท่วม นโยบายรถคันแรก รวมถึงผู้ที่ต้องการขยับจากรถกระบะมาสู่รถเอสยูวี แต่ยังสู้ราคาไม่ได้ 

(Positioning Magazine 20 กุมภาพันธ์ 2555)
กระบะ-อีโค่คาร์ ขับกินเลน รถ B-Car

ตลาดรถนั่งขนาดเล็ก เครื่องยนต์ 1500 ซีซี หรือรถประเภท B-Car เป็นอีกตลาดหนึ่งที่มีการเติบโต และแข่งขันกันสูงรองลงมาจากตลาดรถกระบะ เนื่องจากตลาดรถขนาดนี้เป็นการตอบสนองความต้องการของลูกค้าที่มีกำลังซื้อจำกัด และต้องการใช้รถขนาดเล็กเพื่อความประหยัดทั้งด้านการซื้อ และค่าใช้จ่ายเรื่องเชื้อเพลิง

(Positioning Magazine 13 กันยายน 2554)
ผู้จัดการรายวัน
ตลาดรถยอดขายตก11% ปิกอัพเหี่ยวเก๋งแล็กแรง ปิดปี 2552 ตลาดรถยนต์ไทยทำยอดขายได้ 548,424 คัน ตก 11% เมื่อเทียบกับปี 2551 ด้านปิกอัพสาหัสตัวเลขติดลบ 20.5% ส่วนเก๋งทรงตัว โดยเฉพาะกลุ่มซับคอมแพกต์ ยังขายดีต่อเนื่อง ด้าน มาสด้าคาดปีนี้แข่งขันดุเดือด แต่ยังมั่นใจมาสด้า 2 จะดันยอดขายรวมถึง 35,000 คัน โต 160%(ASTVผู้จัดการรายวัน 18 มกราคม 2553)
มาสด้าชู "บีที-50"เจ๋ง ผลิตผลจากแนวคิด Zoom Zoom ต้องยอมรับพัฒนาการทั้งด้านตัวผลิตภัณฑ์ และการทำตลาดภายในแนวคิด Zoom Zoom ของค่ายรถยนต์มาสด้า ทำให้สามารถก้าวสู่แบรนด์อันดับต้นๆ ในตลาดเมืองไทย โดยเฉพาะปิกอัพ บีที-50 ที่สามาถคว้าวัลธุรกิจยานยนต์ยอดนิยม หรือ TAQA ประเภทรถเพื่อการพาณิชย์ขนาด 1 ตันแบบ 4 ประตู มาครอง ซึ่งต้องถือว่าไม่ธรรมดาเลยในตอนนี้(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 30 ธันวาคม 2552)
ดีลเลอร์-ลูกค้าขานรับ 'มาสด้า2' ปรับเป้าขาย “มาสด้า” คึก! กระแสตอบรับเก๋งเล็ก “มาสด้า2” แรง ประกาศปรับเป้าขายตั้งแต่วันแรกที่เปิดตัว ขยับเป็น 15,000 คัน จากเดิมวางไว้ 12,000 คันในปีแรก หวังไต่ขึ้นมาอยู่อันดับ 3 ของตลาดเก๋ง พร้อมทุ่มงบตลาด 150 ล้านบาทดันยอด ขณะที่ดีลเลอร์ทั่วประเทศมั่นใจไม่แพ้กัน ลงทุนควักกว่า 300 ล้านบาท ปรับปรุงโชว์รูมและศูนย์บริการรองรับ(ASTV ผู้จัดการรายวัน 18 พฤศจิกายน 2552)
ผู้จัดการรายรายสัปดาห์
กระแสพรีเซนเตอร์แรง ค่ายรถชิงดาราประกบผลิตภัณฑ์ ค่ายรถยนต์ประชันโฉมพรีเซนเตอร์ เฉพาะตลาดรถยนต์นั่ง มาสด้า-มิตซูบิชิ ดึงดาราคนดังสร้างภาพลักษณ์สะท้อนบุคลิกรถยนต์ หวังเจาะถึงกลุ่มเป้าหมาย โดยเฉพาะมาสด้าได้ทีเซกเมนต์รถยนต์นั่งซับคอมแพกต์ติดลมบนฉิว เปิดเกมฉีกตลาดซีดาน และแฮตช์แบ็ก ส่ง “ณเดชน์” ควง “เป้ อารักษ์” เป็นพรีเซนเตอร์มาสด้า ด้านมิตซูบิชิ ดึง “อนันดา” เป็นพรีเซนเตอร์คนแรกของแลนเซอร์ อีเอ็กซ์ ในเมืองไทย ช่วยสะท้อนตัวตนที่แท้จริงของกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 8 มีนาคม 2554)
มาสด้าคึกคัก ในตลาดD-Segment น่าจะเรียกว่ามีไม่บ่อยครั้งนักที่มาสด้าจะเตรียมของใหม่เอาไว้เปิดตัวในช่วงเวลาที่ไล่เลี่ยนกันอย่างมาก โดยเฉพาะของใหม่ที่ว่าเป็นรถยนต์รุ่นหลักในตลาด เพราะทิ้งระยะของการเผยข่าวคราวและความเคลื่อนไหวของการเปิดตัวโฉมใหม่ในแบบโมเดลเชนจ์ของ 5 หรือพรีมาซี่ได้ไม่นาน คราวนี้มาถึงคิวของรถยนต์ครอบครัวในกลุ่ม D-Segment อย่างมาสด้า 6 หรืออาเทนซ่าที่จะมีการปรับโฉมตามอายุตลาด(ASTVผู้จัดการรายสัปดาห์ 8 กุมภาพันธ์ 2553)
เคล็ดลับสร้างความรวย 10 นักการตลาดมือทอง ! นักการตลาด มีบทบาทสำคัญที่จะช่วยให้ธุรกิจขึ้นชั้นรุ่งหรือเจ๊ง หลากหลายยุทธวิธีจึงถูกงัดมาใช้เพื่อเอาชนะคู่แข่งขัน ในรอบปี52 หรือปีวัวดุเราต้องเผชิญทั้งด้านเศรษฐกิจและการเมืองที่มีภาวะรุนแรงต่อเนื่อง ขณะที่ 10 นักการตลาดมือทอง ทั้งธุรกิจอสังหาฯ ธุรกิจรถยนต์ ธุรกิจไอที มีเดีย คอนซูมเมอร์ และ ด้านการศึกษา เขาใช้กลยุทธ์ใดบ้างจึงสามารถฝันฝ่าและทำให้บริษัทเติบโตได้ท่ามกลางวิกฤตรอบด้าน ที่สำคัญกลยุทธ์นี้ยังนำมาใช้ได้อย่างดีในปี 2553(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 5 มกราคม 2553)
PR News Network
SF และ MAZDA2 ระเบิดแคมเปญโดนใจ...จัดเต็มมากกก กับภาพยนตร์ตลก รัก สุดฮาแห่งปี “พี่มาก..พระโขนง” โรงภาพยนตร์ในเครือเอส เอฟ ร่วมกับ มาสด้า2 และค่ายหนังอารมณ์ดี “GTH” ระเบิดแคมเปญโดนใจ ให้ลูกค้าคอหนังได้เฮ..ฮารับโชคใหญ่ ต้อนรับหนังสยองขวัญ-ตลกตำนานรักแห่งทุ่งพระโขนง เพียงซื้อบัตรชมภาพยนตร์เรื่อง “พี่มาก…พระโขนง” ทุก 2 ที่นั่ง ที่โรงภาพยนตร์ในเครือเอส เอฟ ทุกสาขา ลุ้นชิงรถ New Mazda2 Sports Limited Edition สปอร์ตพรีเมียมใหม่ 1 คัน(บริษัท เอส เอฟ ซีเนม่า ซิตี้ จำกัด )
มาสด้ารุกตลาดแหล่งท่องเที่ยวเมืองพัทยา เปิดโชว์รูมมาสด้า พัทยา ด้วยคอนเซ็ปต์ MCI ซึ่งเป็นมาตรฐานใหม่ของโชว์รูมและศูนย์บริการมาสด้า เพื่อรองรับการขยายตัวด้านการท่องเที่ยวของเมืองพัทยา และการเติบโตทางเศรษฐกิจในเขตภาคตะวันออก โดยเน้นเจาะกลุ่มลูกค้าเป้าหมายตามแหล่งท่องเที่ยว และการให้บริการที่เป็นมาตรฐานเดียวกันทั่วโลก(มาสด้า เซลล์ (ประเทศไทย), บจก. )
มาสด้าสุดปลื้มลูกค้าแห่จองรถสายพันธุ์สปอร์ตล้นสวนกระแสเศรษฐกิจ บริษัท มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยยอดจองรถยนต์มาสด้าภายในงานมอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 30 ด้วยยอดจองสูงสุดในประวัติศาสตร์ทะลุเกิน 1,000 คัน พร้อมขยายเวลาโปรโมชั่นสุดฮ๊อต "Mazda Hot Deal" แคมเปญเดียวกับมอเตอร์โชว์ถึงสิ้นเดือนเมษายนนี้(มาสด้า เซลล์ (ประเทศไทย), บจก. )
Web Sites
โฮมเพจ มาสด้า เซลส์ ประเทศไทยโฮมเพจ มาสด้า เซลส์ ประเทศไทย Mazda sales (Thailand) Homepage


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย