Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article Photo

industry
company
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ16  
Positioning4  
ผู้จัดการรายวัน5  
ผู้จัดการรายสัปดาห์4  
PR News105  
Web Sites1  
Total 131  

Listed Company
Manager Lists
 
Company > เจนเนอรัล มอเตอร์ส (ประเทศไทย), บจก.


นิตยสารผู้จัดการ
“1.74 MWh” พลังงานเริ่มต้นของรถยนต์ 1 คัน รถยนต์หนึ่งคันที่ผลิตออกจากโรงงาน จะเผาผลาญพลังงานเท่าไรในอนาคต ไม่มีคำตอบแน่ชัด แต่สิ่งที่บริษัทผู้ผลิตรถยนต์อย่างเจนเนอรัล มอเตอร์ส ประเทศไทย และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (จีเอ็ม) ทำได้คือ การกำหนดมาตรฐานไว้ว่า จะทำให้การผลิตรถยนต์ 1 คัน มีผลรวมการใช้พลังงานเท่ากับ 1.74 เมกะวัตต์ฮาว (MWh)(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา พฤษภาคม 2555)
CRUZE ดาวดวงใหม่ของ GM แวดวงยานยนต์ในช่วงปลายปีนี้ดูคึกคักและมีสีสันมากเป็นพิเศษ ด้านหนึ่งเป็นผลต่อเนื่องจากมหกรรมยานยนต์ในช่วงต้นเดือนธันวาคมที่ผ่านมา ขณะที่ค่ายรถยนต์หลายแห่งทยอยเปิดตัวยนตรกรรมรุ่นใหม่ออกสู่ตลาดเพื่อกระตุ้นยอดขายอีกด้วย(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา ธันวาคม 2553)
On the Road to Success? หากการแถลงข่าวของค่ายรถยนต์สักแห่งจะมีความโดดเด่นและจุดสนใจอยู่ที่นวัตกรรมทางยานยนต์ หรือรูปลักษณ์ของรถยนต์ แต่ละรุ่นที่จะนำเสนอออกสู่ตลาด การแถลงข่าวของ General Motor ประเทศไทย เมื่อไม่นานมานี้ต้องถือว่าเป็นการฉีกขนบดังกล่าวและให้ภาพที่แตกต่างไปไม่น้อย(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา สิงหาคม 2553)
Positioning Magazine
Chevrolet-Ford ภารกิจเข็นรถกระบะขึ้นภูเขา การใช้รถกระบะในบ้านเราเบี่ยงเบนจากจุดมุ่งหมายเดิมไปอย่างมาก จากที่กระบะถูกวางตำแหน่งให้เป็นรถเพื่อการใช้งานบรรทุกผลิตผลทางการเกษตร การขนส่ง มีความทนทาน และเหมาะสมกับสภาพถนนที่ไม่เรียบ(Positioning Magazine 8 เมษายน 2554)
จีเอ็มยุคใหม่ต้องใช้กรีน นับเป็น Strategic move ที่สำคัญสำหรับจีเอ็ม มอเตอร์ส หรือจีเอ็ม ค่ายรถยนต์ยักษ์ใหญ่อันดับ 1 ของโลก เจ้าของแบรนด์รถยนต์ “เชฟโลเลต” ได้ใช้โอกาสในการดำเนินธุรกิจครบรอบ 100 ปี ประกาศรีแบรนด์ พร้อมทั้งกำหนดจุดยืนใหม่ พัฒนารถยนต์ที่ใช้พลังงานทางเลือก ให้ทั้งความประหยัด และมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ซึ่งกำลังเป็นเทรนด์สำคัญของอุตสาหกรรมรถยนต์ในเวลานี้(Positioning Magazine กันยายน 2551)
จีเอ็มเตรียมเข็มรถเล็กสู่ตลาด เจนเนอรัล มอเตอร์ส (จีเอ็ม) เตรียมส่งรถยนต์ขับเคลื่อนล้อหน้าขนาดเล็กออกมายั่วน้ำลายผู้ที่ชื่นชอบยนตกรรมเก๋ๆ โดยตั้งเป้าการผลิตไว้ที่ 700,000 คันภายใน 6 ปีข้างหน้า ซึ่งจะมีทั้งแบบสี่และห้าประตู รวมทั้งรถประเภทอเนกประสงค์ โดยคาดว่าจะสามารถขยายกำลังการผลิตอีกมากกว่าสองเท่าภายในปี 2009(Positioning Magazine กันยายน 2548)
ผู้จัดการรายวัน
GMชู3ยุทธศาสตร์ยึดอาเซียน นายใหญ่คนใหม่ "จีเอ็ม" ในไทยและอาเซียน ประกาศสร้างความยิ่งใหญ่ในอุตสาหกรรมรถภูมิภาคอาเซียน เผยยกระดับไทย มาเลเซีย และอินโดนีเซีย เป็น 3 ยุทธศาสตร์สำคัญในอาเซียน จากทั้งหมด 11 ประเทศทั่วโลก ที่มุ่งเจาะจงขยายธุรกิจ หวังชิงเค้กก้อนใหญ่มากกว่า 3 ล้านคัน ในอีก 10 ปีข้างหน้า(ผู้จัดการรายวัน 3 สิงหาคม 2550)
ความท้าทายของ GM ในอุตสาหกรรมรถยนต์ บริษัท General Motors หรือ GM นับว่าเป็นผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่เป็นอันดับ 1 ของโลกติดต่อกันมานานถึง 73 ปี นับตั้งแต่ปี 2475 ตราบจนถึงปัจจุบัน โดยเริ่มมีคำถามมากขึ้นเรื่อยๆ ว่า GM จะผ่าวิกฤติไปรอดหรือไม่และจะยังรักษาตำแหน่งอันดับ 1 ของโลกได้อีกนานแค่ไหน(ผู้จัดการรายวัน 23 มกราคม 2549)
"จีเอ็ม"ยึดเอเชีย-ไทย ตีโต้กลับค่ายรถญี่ปุ่น ซีอีโอ "จีเอ็ม"เชื่อวิกฤตในอเมริกาเหนือ ไม่ส่งผลต่อ ตลาดภูมิภาคเอเชีย และประเทศไทย ยันยังจะเดินหน้าสร้างแบรนด์ ให้แข็งแกร่งต่อไป โดยมีไทยเป็นหัวหอกสำคัญผลักดันบทบาทจีเอ็ม ในตลาดเอเชียเพิ่มขึ้น หวังชิงแชร์จากค่ายรถญี่ปุ่นที่ครองมานาน หลังจากในปีที่ผ่านมาทำยอดขายในไทยพุ่งเกือบเท่าตัว เผยแผน ป้องตลาดในบ้านตัวเองด้วยโปรดักต์ ใหม่รองรับทุกความต้องการลูกค้า พร้อมปลอบใจปีนี้สถานการณ์น่าจะดีขึ้น(ผู้จัดการรายวัน 17 มกราคม 2549)
ผู้จัดการรายรายสัปดาห์
เปิดโมเดล 6 บริษัทยักษ์ แก้ปัญหาช่วงวิกฤตโลก พายุวิกฤตเศรษฐกิจที่โหมกระหน่ำเข้าใส่ธุรกิจทั่วโลกตั้งแต่ต้นปี ส่งผลกระทบต่อธุรกิจมากมายหลายภาคส่วน ที่เห็นว่าโดนกระแทกหนักอาจเป็นการเงิน รถยนต์ แต่สำหรับไทยนั้นภาคส่งออก และท่องเที่ยวดูเหมือนว่าได้รับผลกระทบหนักสุด ขณะที่เอสเอ็มอีของไทยหลายหมื่นรายตกอยู่ในอาการโคม่าเช่นเดียวกัน(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 6 กรกฎาคม 2552)
GM next ฉีกเทรนด์ตลาดรถยนต์พุ่งเป้าโกยรถเซกเมนต์พลังงานทางเลือก ในเวลาที่บริษัทรถยนต์หลายแห่งกำลังคิดปรับแผนการด้านผลิตภัณฑ์กันใหม่ เพื่อต่อสู่กับราคาน้ำมันที่ผันผวน แต่เจอเนอรัล มอเตอร์ส ประเทศไทย จำกัด หรือจีเอ็มกลับไม่รอช้า เดินแผนรุกตลาดรถยนต์ไทย ชิ่งไปถึงประเทศแถบอาเชียน ด้วยรถยนต์พลังงานทางเลือกใหม่ๆ ทั้ง เอทานอล ไบโอดีเซล ไฮโดรเจน จนถึงก๊าซ NGV ทั้งๆ ที่สถานการณ์ตลาดรถยนต์ทั่วโลก โดยเฉพาะในสหรัฐอเมริกาของบริษัทแม่คือ เจอเนอรัล มอเตอร์ ไม่สู้ดีนัก ภายใต้แคมเปญและนโยบายการตลาดทั่วโลกใหม่ในชื่อ GM next(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 25 สิงหาคม 2551)
“พลังงานทางเลือก” จุดเปลี่ยนเกมค่ายรถ มะกัน-ญี่ปุ่นใครจะคว้าชัยในเวทีใหม่ - การแข่งของค่ายรถภายใต้ “หัวรบ” ใหม่ จะส่งให้ผู้ตามกลายเป็นผู้นำได้หรือไม่ - เชฟโรเลต – โตโยต้า – ฮุนได บุกก่อน ค่ายมาทีหลังจะรับมืออย่างไร - “พลังงานทางเลือก” อาจจุดชนวนให้โครงสร้างการแข่งขันเปลี่ยนหมด เมื่อคนสนใจความประหยัดมากกว่าแบรนด์ - ใครออกรถป้ายแดงให้อดใจอีกนิด ปลายปีรถประหยัดพลังงานมีให้เลือกตรึม(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 25 สิงหาคม 2551)
PR News Network
เชฟโรเลต ครูซ ดันยอดขายเชฟโรเลต เติบโตสูงสุดในรอบ 4 ปี จีเอ็ม ประเทศไทย เผยยอดขายในปี 2553 เติบโตกว่า 32 เปอร์เซ็นต์จากปีทีแล้ว อีกทั้งบริษัทยังสามารถรักษาส่วนแบ่งการตลาดไว้ได้ที่ 2.5 เปอร์เซ็นต์ของตลาดรวมในประเทศไทย ตามภาวะตลาดรถยนต์ที่เติบโตอย่างต่อเนื่อง และการเปิดตัวยานยนต์รุ่นใหม่ที่มีผลกระตุ้นความต้องการซื้อรถยนต์ของผู้บริโภคในไทย(เวเบอร์ แชนด์วิค 18 มกราคม 2554)
จีเอ็ม ประเทศไทย เดินหน้าเปิดสายการผลิตใหม่ บริษัท เจนเนอรัล มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด เดินหน้าเปิดสายการผลิตชิ้นส่วนยานยนต์ด้วยเครื่องจักรรุ่นใหม่ ณ ศูนย์การผลิตยานยนต์ จังหวัดระยอง ทางบริษัทฯ ได้จัดพิธีเปิดสายการผลิตชิ้นส่วนรถยนต์ด้วยเครื่องจักรขึ้นรูปรุ่นใหม่ เพื่อเตรียมความพร้อมในการผลิตยานยนต์รุ่นใหม่และรองรับการขยายธุรกิจทั้งในประเทศไทยและทั่วทั้งภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้(เวเบอร์ แชนด์วิค 24 ธันวาคม 2553)
ประธานจีเอ็ม ย้ำการบริการลูกค้าต้องเป็นที่หนึ่ง “พนักงานทุกคนเปรียบเสมือน “จิตวิญญาณ” ของแบรนด์เชฟโรเลต ซึ่งมีความสำคัญอย่างยิ่งต่อการดำเนินธุรกิจของบริษัทฯ ทุกคนต้องใส่ใจลูกค้าอย่างดีที่สุดเท่าที่จะทำได้” “ถึงแม้บริษัทจะมีรถยนต์และรถกระบะชั้นเลิศ แต่ถ้าเราไม่มีบริการหลังการขายที่ทำให้ลูกค้าพึงพอใจ สินค้านั้นก็จะไร้ความหมาย”(เวเบอร์ แชนด์วิค 8 พฤศจิกายน 2553)
Web Sites
โฮมเพจ เจนเนอรัล มอเตอร์ส (ประเทศไทย)โฮมเพจ เจนเนอรัล มอเตอร์ส (ประเทศไทย)


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย