Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article Photo

industry
company
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ2  
ผู้จัดการรายวัน1  
ผู้จัดการรายสัปดาห์1  
Total 3  

Listed Company
Manager Lists
 
Company > ธนาคารอิสลาม


นิตยสารผู้จัดการ
Dual Banking System ยุทธศาสตร์ระดับโลก เป็นข้อเท็จจริงที่ว่าในหลักของศาสนาอิสลามมีข้อห้ามมิให้ชาวมุสลิมเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับเรื่องของดอกเบี้ย ไม่ว่าจะเป็นการรับ หรือการจ่าย เพราะในพระคัมภีร์ได้บัญญัติไว้ว่าเป็นบาปที่ยิ่งใหญ่มาก หลักศาสนาอิสลาม ซึ่งยึดหลักแห่งความยุติธรรม มองว่าดอกเบี้ยคือสัญลักษณ์ของการเอาเปรียบ ด้วยข้อห้ามนี้เอง ทำให้ที่ผ่านมาชาวมุสลิมซึ่งมีอยู่เป็นจำนวนมากทั่วประเทศไทย ไม่มีโอกาสนำเงินเข้ามาไว้ในระบบธนาคารพาณิชย์ ซึ่งยังคงยึดในหลักการของดอกเบี้ย(นิตยสารผู้จัดการ กรกฎาคม 2546)
New Culture Character Strategy 2 ปีที่วิโรจน์ นวลแข เข้ามาอยู่ในธนาคารกรุงไทย เขากล้าที่จะเปลี่ยนแปลงหลายสิ่งหลายอย่างในธนาคารรัฐวิสาหกิจแห่งนี้ ซึ่งเป็นสิ่งที่กรรมการผู้จัดการใหญ่คนเก่าๆไม่เคยคิดว่าจะทำได้ หรือแม้แค่มีความคิดว่าจะทำมาก่อน(นิตยสารผู้จัดการ กรกฎาคม 2546)
ผู้จัดการรายวัน
แบงก์อิสลาม1มิ.ย. บรูไน-บาห์เรนขน1.8แสนล.ร่วม ธนาคารอิสลามดีเดย์เปิด 1 มิ.ย.นี้ หลังเลื่อน หลายรอบ ระบุบรูไนพร้อมร่วมลงขัน 200 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 8.6 พันล้านบาท) ขณะที่บาห์เรนสนใจร่วมถึง 4 พัน ล้านดอลลาร์ (ประมาณ 1.72 แสนล้านบาท) ด้วยเงื่อนไขถือหุ้นใหญ่ ส่งคนนั่งในบอร์ดแบงก์พร้อมเดินทางโรดโชว์ตะวันออก กลาง หวังดึงเงินลงทุนซื้อพันธบัตรแบงก์ ขณะที่บลจ.กรุงไทยร่วม โรดโชว์ดึงเงินแขกตั้งกองทุนรวมใหม่(ผู้จัดการรายวัน 28 เมษายน 2546)
ผู้จัดการรายรายสัปดาห์
แบงก์อิสลาม:เส้นทางฝ่ามรสุมอีกยาวไกล เมื่อแผนการซื้อกิจการ "กรุงไทยชาริอะฮ์"จากธนาคารกรุงไทยได้ข้อยุติเป็นที่เรียบร้อยแล้วนั้น ขั้นตอนต่อไปของธนาคารอิสลามคงต้องพยายามสร้างแนวทางและทิศทางของธุรกิจให้มีความชัดเจนมากขึ้นกว่าที่เป็นอยู่ในปัจจุบัน ไม่ว่าจะเรื่องของแนวทางการขยายตลาด เพิ่มฐานลูกค้า พัฒนาบุคลากร หรือแม้กระทั้งการแก้ปัญหาบางเรื่องของธุรกรรมการเงิน(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 21 พฤศจิกายน 2548)


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย