Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article Profile Photo

industry
company
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ10  
ผู้จัดการรายวัน26  
ผู้จัดการรายสัปดาห์2  
PR News7  
Total 43  

Listed Company
Manager Lists
 
Company > เกียรตินาคิน, บง.


นิตยสารผู้จัดการ (1 - 10 of 10 items)
สุพล วัธนเวคิน The Owner "ผมได้รับคำถามตั้งแต่วันแรกที่ทำงานจนถึงทุกวันนี้ คุณจะอยู่รอดได้อย่างไร แม้คนแบงก์ชาติก็ยังถามผมเลยว่า คุณรอดมาได้อย่างไร ผมบอก ก็เดินไปเฉยๆ เรื่อยๆ เหมือนพนักงานก็จะเดินมาถาม เราจะรอดมั้ย ผมบอกว่าถ้าทั้งวันเราคุยกันแต่คำนี้ ไม่รอดแน่ ฉะนั้นกลับไปทำงานเถอะ ทำดีมันก็รอด ทำไม่ดีมันก็ไม่รอด"(นิตยสารผู้จัดการ มิถุนายน 2551)
ธนาคารเกียรตินาคิน Niche Player หลังจากที่ฝ่าวิกฤติเศรษฐกิจมาตั้งแต่ครั้งราชาเงินทุน จนถึงครั้งล่าสุดในปี 2540 ซึ่งเกือบทำให้ชื่อของเกียรตินาคินถูกลบออกจากสารบบสถาบันการเงินของไทย เกียรตินาคินในบทบาทธนาคารพาณิชย์รายใหม่ของประเทศ กำลังเผชิญกับโอกาสและความท้าทายครั้งใหญ่ที่สุดอีกครั้งหนึ่งในประวัติศาสตร์องค์กรแห่งนี้(นิตยสารผู้จัดการ พฤศจิกายน 2548)
Niche Bank หลังจากได้รับความเห็นชอบจากกระทรวงการคลังเมื่อวันที่ 15 ธันวาคมที่ผ่านมา บง.เกียรตินาคินกำลังเร่งพัฒนาระบบและปรับปรุงสำนักงานที่มีอยู่ เพื่อให้สามารถทำหน้าที่ในฐานะธนาคารพาณิชย์แห่งใหม่ได้โดยเร็ว(นิตยสารผู้จัดการ พฤษภาคม 2548)
Goldman Sachs ซื้อหนี้เสีย Goldman Sachs บรรลุข้อตกลงการเช่าซื้อใกล้ 970 ล้านเหรียญสหรัฐ ในสินทรัพย์ที่มีปัญหาจาก China Great Wall Asset Management จากความพยายามปรับปรุงระบบธนาคารในประเทศจีนให้แข็งแกร่งมากยิ่งขึ้น(นิตยสารผู้จัดการ ธันวาคม 2545)
"พัฒนาคน พัฒนาชาติ" โครงการสร้างรอยยิ้มของเกียรตินาคิน หลายปีมาแล้วที่ เกียรติ วัธนเวคิน ไม่เคยออกมาร่วมงานใดของบริษัทเลย ยกเว้นวันเปิดตัวโครงการ "เพื่อสังคม พัฒนาคน พัฒนาชาติ กับเกียรตินาคิน"(นิตยสารผู้จัดการ กรกฎาคม 2544)
เกียรตินาคินซื้อรัตนทุน ตั้งเป้าหมายรุกธุรกิจเช่าซื้อ การเข้าถือหุ้นใหญ่ 99% ในรัตนทุน ถือเป็นจังหวะก้าวรุกครั้งสำคัญอีกครั้งของเกียรตินาคิน โดยเฉพาะในธุรกิจเช่าซื้อที่เริ่มมีทิศทางที่ดีขึ้น(นิตยสารผู้จัดการ เมษายน 2543)
"วัธนเวคิน รุ่นที่ 3 ถึงเวลาพิสูจน์ฝีมือ!" ธุรกิจของกลุ่มวัธนเวคิน กำลังเดินหน้าไปอย่างสวยงาม โดยเฉพาะโครงการระดับนานาชาติ "นิคมอุตสาหกรรมไทย-สิงคโปร์ 21" ภาพของงานเซ็นสัญญาอันสวยหรูที่ทำเนียบรัฐบาล ท่ามกลางใบหน้าอันยิ้มแย้มของพลเอกชวลิต ยงใจยุทธ และ โก๊ะ จก ตง นายกรัฐมนตรี ประเทศสิงคโปร์ ยังไม่ทันจางหายไปจากความรู้สึก จู่ ๆ บงล. เกียรตินาคิน สถาบันการเงินหลักในกลุ่มวัธนเวคิน ก็ถูกแบงก์ชาติสั่งให้หยุดประกอบธุรกรรมชั่วคราว(นิตยสารผู้จัดการ กันยายน 2540)
"เกียรตินาคิน ไม่เงียบอย่างที่คิด" จากสภาพตลาดหุ้นในปัจจุบันซึ่งกำลังตกต่ำอย่างมาก ทำให้บริษัทในตลาดหลายบริษัทได้รับความเจ็บปวดไปตาม ๆ กัน โดยเฉพาะหุ้นกลุ่มไฟแนนซ์ ซึ่งเป็นกลุ่มที่เรียกว่าขวัญใจของบรรดานักลงทุนทั้งหลายที่ขณะนี้ได้รับผลกระทบจากสภาวะดังกล่าวอย่างมาก (นิตยสารผู้จัดการ เมษายน 2540)
"เกียรตินาคินจับมือ BZW เตรียมรับมือ ตลาดทุนเสรี" ไม่มีคำว่าสายเกินไปสำหรับการตกลงทางธุรกิจ !! นี่คือนัยที่สุพล วัธนเวคิน ประธานกรรมการบริหาร บงล. เกียรตินาคินกล่าวกับ "ผู้จัดการ" ในวันที่มีการเปิดตัวเรื่องสัญญาการบริการทางเทคนิค (TECHNICAL SERVICES AGREEMENT) ระหว่างเกียรตินาคินกับบริษัทหลักทรัพย์ BZW ในลอนดอนซึ่งเป็นบริษัทในเครือของธนาคาร BARCLAYS แห่งอังกฤษ(นิตยสารผู้จัดการ มีนาคม 2535)
พระราชกำหนดใหม่ ถึงยุค “ลงแส้” สถาบันการเงิน เมื่อวัดดูความเข้มข้นของมาตรการต่างๆ ที่กระทรวงการคลังและธนาคารแห่งประเทศไทย จัดออกมารับมือสถานการณ์ระส่ำในแวดวงบริษัทการเงินประดามีตั้งแต่ขั้นเบาะๆ จนถึงขั้นเฉียบขาดที่สุด (ในขณะนี้) โดยออกเป็นพระราชกำหนดใหม่แล้ว คำว่า “ลงแส้” สถาบันการเงินย่อมก่อให้เกิดจินตภาพตรงตามความเป็นจริงไม่มีปัญหา(นิตยสารผู้จัดการ กุมภาพันธ์ 2527)

Page: 1

upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย