Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article Photo

industry
company
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ6  
Positioning4  
ผู้จัดการรายวัน4  
ผู้จัดการรายสัปดาห์2  
PR News18  
Total 32  

Listed Company
Manager Lists
 
Company > โกดัก (ประเทศไทย), บจก


นิตยสารผู้จัดการ
อัป-พรินต์รูปผ่านนิวมีเดีย 'โกดัก' ยุคดิจิตอล โกดัก ประเทศไทย แบ่งโครงสร้างธุรกิจออกเป็น 3 ส่วน ประกอบด้วย ธุรกิจแรก 'คอนซูเมอร์ ดิจิตอล โปรดักส์' ธุรกิจที่ 2 'กราฟิก คอมนิวนิเคชั่นโปรดักส์' และธุรกิจที่ 3 'ฟิล์มภาพยนตร์' ซึ่งถือเป็นกลุ่มที่สร้างรายได้ให้โกดักถึง 65 เปอร์เซ็นต์ ที่เหลือมาจากกลุ่มธุรกิจแรกกับธุรกิจที่สองรวมกัน แต่หลังจากนี้โกดักตั้งเป้าที่จะผลักดันรายได้จาก 2 ธุรกิจแรกซึ่งถือเป็นกลุ่มธุรกิจที่เป็นดิจิตอลทั้งหมดให้มีสัดส่วน 60 เปอร์เซ็นต์ภายใน 3 ปีต่อจากนี้(ASTVผู้จัดการรายสัปดาห์ 14 กรกฎาคม 2553)
Renewal Kodak "โกดัก" ได้ชื่อว่าเป็นเจ้าแห่งตลาดฟิล์มถ่ายภาพมาตลอดระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมา การก้าวเข้าสู่ตลาดดิจิตอลของโกดักเมื่อไม่นานมานี้ทำให้ใครหลายคนตั้งคำถามว่า ช้าไปหรือไม่(นิตยสารผู้จัดการ มีนาคม 2548)
แบรนด์แคมเปญใหม่ของ "โนเกีย" ภายใต้แบรนด์แคมเปญใหม่ "We Never Stop Challenging the Future" ได้ถูกกำหนดให้เป็นแนวทางการตลาด การวางแผนและเลือกสรรสินค้า รวมทั้งโครงสร้างองค์กรของโนเกียนับจากนี้(นิตยสารผู้จัดการ มีนาคม 2547)
Positioning Magazine
โกดักขายกล้องให้ "Modern Mom" ที่ผ่านมาเมื่อพูดถึง Influencer ทางการตลาดออนไลน์ ผู้คนมักจะนึกถึงบล็อกเกอร์ชื่อดัง หรือเซเลบฯ หนุ่มสาวมาดเท่ที่มีไลฟ์สไตล์มีระดับโดดเด่น แต่ความจริงแล้วสิ่งที่สำคัญที่สุดคือ Influencer ต้องเป็นกลุ่มเป้าหมายที่แท้จริงของสินค้า และเป็นคนที่ชอบบอกเล่าหรือโชว์รูปต่างๆ บนโลกออนไลน์โดยธรรมชาติอยู่แล้ว เช่นแม่ลูกอ่อนยุคใหม่ หรือ "Modern om" ซึ่งส่วนใหญ่จะชอบถ่ายรูปลูกน้อยและโชว์ให้ญาติมิตรและเพื่อนๆ ดูอยู่แล้ว ซึ่งที่ผ่านมาก็มีแบรนด์นมผงและผ้าอ้อมเข้าไปทำการตลาดกับคนกลุ่มนี้เป็นเรื่องธรรมดา แต่ล่าสุดพบว่าแบรนด์กล้องถ่ายรูปอย่าง Kodak ก็ไปใช้กลุ่ม Modern Mom เป็น Influencer ด้วย(Positioning Magazine กุมภาพันธ์ 2553)
มาช้ายังดีกว่าไม่มา หลายคนตั้งคำถามว่า "โกดัก" มาช้ากว่า "ฟูจิ" โดยเฉพาะแนวทางในการรุกตลาดแล็ปสีดิจิตอล หรือร้านรับอัดและพิมพ์ภาพในระบบดิจิตอล บ้างก็ว่าโกดักเงียบหายเข้ากลีบเมฆ ไร้ข่าวคราวการปรับภาพลักษณ์และจริงจังกับการทำตลาดในกลุ่มนี้(Positioning Magazine สิงหาคม 2551)
โฟโต้พรินเตอร์แบบพกพา โกดัก เปิดตัวโฟโต้พรินเตอร์รุ่น Kodak G600 ตัวเครื่องขนาดกะทัดรัด พกพาได้ง่าย มีเทคโนโลยี Easy Sharing ใช้งานพิมพ์ภาพขนาด 4x6 ได้ง่าย เครื่องบรรจุหมึกพิมพ์ภาพถึง 100 ภาพ หรือพิมพ์กระดาษได้ 20 แพ็ก(Positioning Magazine กันยายน 2549)
ผู้จัดการรายวัน
"โกดัก"ทิ้งกล้องดิจิตอล

โกดักเอเชียแกร่ง ไม่หวั่นบริษัทแม่เข้าแผนฟื้นฟู เดินหน้าลุยต่อเนื่อง บุกค้าปลีกเต็มสูบ มั่นใจดันรายได้เติบโตต่อเนื่อง ยังคงเดินหน้าขยายธุรกิจตามปกติโดยเฉพาะตลาดเอเชีย ซึ่งถือเป็นตลาดที่สำคัญ จากปัจจุบันบริษัทมีรายได้จากภูมิภาคดังกล่าวสูงถึง 20-21%

(ASTV ผู้จัดการรายวัน 15 กุมภาพันธ์ 2555)
“โกดัก” เสริมเทคโนโลยี โฟโต้ บุ๊คส์ สร้างมูลค่าเพิ่มให้ธุรกิจ โกดัก เสริมเทคโนโลยีใหม่ “ซอฟแวร์ โฟโต้ บุ๊คส์” ลง โกดักพิคเจอร์ คีออส สร้างมูลค่าเพิ่มให้กับธุรกิจอัดภาพ พร้อมตั้งเป้ารุกตลาดโรงแรม และอุตสาหกรรมท่องเที่ยว มั่งใจสิ้นปี 51 ยอดจำหน่ายกว่า 200 เครื่อง มูลค่ากว่า 50 ล้านบาท(ผู้จัดการรายวัน 24 กันยายน 2551)
เศรษฐกิจแย่ทุบกล้องดิจิตอลร่วงโกดักปรับลดเป้าอัดงบ100ล.กู้ยอด ตลาดกล้องดิจิตอลหดตัว เหตุพิษเศรษฐกิจชะลอตัวและปัญหาการเมืองกระหน่ำ เผยเดือนพฤษภาคมตลาดรวมหายไปกว่า 10,000 ตัว เป็นครั้งแรกในรอบ 2 ปี โกดักยอมรับยอดขายกล้องดิจิตอลวูบ 9% เร่งกู้ยอดขายคืนครึ่งปีหลังอัดงบตลาด 100 ล้านบาท พร้อมกิจกรรมตลอด ส่งรุ่นใหม่อีก 8 รุ่นทำตลาด ปรับเป้ายอดขายลง(ผู้จัดการรายวัน 27 มิถุนายน 2550)
ผู้จัดการรายรายสัปดาห์
เปิดยุทธศาสตร์โกดัก เพิ่มทัชพอยต์ทุกรูปแบบ เปิด 3 ยุทธศาสตร์ 'ปรีชา ปราสาทวัฒนา' เอ็มดีใหม่ โกดัก ประเทศไทย ฝ่าวิกฤต โฟกัส 'ช่องทางจัดจำหน่าย' เป็นพิเศษ ตั้งความหวังเป็นทัชพอยต์สำคัญตอบโจทย์พฤติกรรมผู้บริโภค(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 7 กันยายน 2552)
นวัตกรรมเพื่อผู้บริโภคการกลับมาของ "โกดัก" "โกดัก" หวนคืนตลาดกล้องดิจิตอล ชูกลยุทธ์เด็ด "นวัตกรรมเพื่อผู้บริโภค" ส่งกล้องรุ่นใหม่ "อีซีแชร์ วี610" หวังตีตื้น มั่นใจขอแต่ท็อปไฟว์ปีนี้ ด้วยมาร์เก็ตแชร์ 10% ที่ตลาด 9 แสนยูนิต ยอมรับ "ยังไม่สายเกิน" ที่โกดักจะคัมแบ็กในตลาดกล้องดิจิตอลอีกครั้ง(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 12 มิถุนายน 2549)
PR News Network
กล้องดิจิตอลน้องใหม่ KODAK M380 คมชัดคุณภาพโกดัก ความคมชัดระดับ 10.2 ล้านพิกเซล ที่มาพร้อมด้วย โหมดจับภาพอัจฉริยะ หน้าจอ LCD ขนาดกว้าง 3 นิ้ว ทำให้เห็นภาพชัดเจนทั้งในร่มและกลางแจ้ง พร้อมเลนส์ซูมภาพออปติคัลได้ถึง 5 เท่า เน้นความความคมชัดและสมจริง ฟรี Memory Card 4GB(124 คอมมิวนิเคชั่นส์, บมจ. )
โกดัก เปิดตัวนวัตกรรมอัจฉริยะ “KODAK EasyShare Z980” นวัตกรรมอัจฉริยะ ที่มาพร้อมความละเอียดระดับ 12 ล้านพิกเซล และเลนส์ซูมออพติคัลถึง 24 เท่า ขนาดกระทัดรัด ให้คุณถ่ายภาพได้สวย คมชัด ในทุกที่ทุกเวลา หน้าจอ LCD ขนาด 3 นิ้ว(124 คอมมิวนิเคชั่นส์, บมจ. )
โกดัก จัดสัมมนาธุรกิจพิมพ์ภาพด่วน เจาะลึกถึงช่องทางการตลาด การแข่งขัน และ-ขั้นตอนต่างๆ ที่นักธุรกิจควรทราบ ในงานคุณจะได้รับรู้ข้อมูลต่างๆจากวิทยากรจากโกดัก เปิดสัมมนาวันที่ วันที่ 6 มิถุนายน 2552 ไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ ทั้งสิ้น(โกดัก (ประเทศไทย) )


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย