Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article

industry
company
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ8  
Total 8  

Listed Company
Manager Lists
 
Company > อี๊สต์เอเชียติ๊ก (ประเทศไทย), บมจ.


นิตยสารผู้จัดการ (1 - 8 of 8 items)
อี๊สต์เอเชียติ๊ก ผลัดแผ่นดิน"จองเคียร์" เปิดทางคนไทยเป็นใหญ่ อี๊สต์เอเชียติ๊ก (ประเทศไทย) เป็นเทรดดิ้งเฟิร์มเก่าแก่อายุไม่ต่ำกว่า 100 ปี สำนักงานที่ตั้งอยู่ริมน้ำเจ้าพระยายังคงรูปลักษณ์ตะวันตกอันภาคภูมิทั้งภายในและภายนอก สายน้ำที่ไหลเอื่อย ๆ เป็นเช่นนี้นับร้อยปี ขณะที่วัฒนธรรมการบริหารที่อี๊สต์เอเชียติ๊กเปลี่ยนแปลงน้อยมากด้านผู้นำที่มีฝรั่ง เป็นนายเสมอมา(นิตยสารผู้จัดการ กุมภาพันธ์ 2535)
"ไชยยุทธ ตรงกมลธรรม "แรมโบ้"ของ "EAC" เขาไม่กลัวเจ็บ!!??" ภาพยนตร์ชุด "แรมโบ้" ไม่ใช่พฤติกรรมความบ้าระห่ำซึ่งเป็นไปไม่ได้อย่างที่บางคนเข้าใจเท่านั้น แต่ในมุมลึกของเรื่องสะท้อนให้เราได้เห็นถึงความรัก ความมีน้ำใจ ความกล้าที่จะรับผิดชอบ และเชื่อมั่นต่อชีวิตกับงานที่ต้องทำว่าจะต้อง "สำเร็จ"(นิตยสารผู้จัดการ มกราคม 2531)
ก้าวใหม่ของอินโนเวชั่น ปฏิบัติการล้างอายของอีสต์เอเชียติ๊ก หลังจากที่อีสต์เอเชียติ๊กต้องอกหัก เพราะนโยบายด้านธุรกิจไม่ตรงกันกับบริษัทแม่ของฮิตาชิที่ญี่ปุ่นแล้ว อีสต์เอเชียติ๊กก็ไม่ได้เป็นตัวแทนขายฮิตาชิอีกต่อไป ทั้งภายในไทย มาเลเซีย และสิงคโปร์มาตั้งแต่ปี 2527(นิตยสารผู้จัดการ สิงหาคม 2529)
อี๊สต์เอเชียติ๊ก - ฮิตาชิ ชั่วข้ามคืนเลิกกันแล้ว เมื่อปลายเดือนธันวาคม 2526 มีการแถลงข่าวใหญ่ข่าวหนึ่งที่โรงแรมบางกอกฮิลตันปาร์ค นายเลิศ เป็นข่าวการได้รับแต่งตั้งให้เป็นตัวแทนจำหน่ายมินิคอมพิวเตอร์ยี่ห้อฮิตาชิ ของบริษัทอี๊สต์เอเชียติ๊ก ประเทศไทย จำกัด(นิตยสารผู้จัดการ สิงหาคม 2528)
คนเดนมาร์กบนแผ่นดินสยาม ประวัติศาสตร์ความสัมพันธ์ระหว่างไทยกับเดนมาร์กเริ่มขึ้นครั้งแรกเมื่อปี พ.ศ.2164 ครั้งกรุงศรีอยุธยายังเป็นราชธานี โดยเรือของชาวเดนมาร์กซึ่งมีโรแลนด์ แครปเป้ เป็นกับตันได้เดินทางมาเยือนกรุงสยามและทอดสมอลงบริเวณปากน้ำเจ้าพระยา(นิตยสารผู้จัดการ พฤศจิกายน 2527)
100 ปี อี๊ดต์เอเชียติ๊ก จากริมฝั่งเจ้าพระยาสู่ความเป็นผู้นำในโลกธุรกิจ บริษัทอี๊สต์เอเชียติ๊ก (อีเอซี) เป็นบริษัทการค้าระหว่างประเทศที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศเดนมาร์ก ปัจจุบันมีพนักงานทั้งหมดเกือบ 30,000 คน และมีบริษัทในเครือกว่า 130 แห่ง กระจายอยู่ทุกภูมิภาคทั่วโลก(นิตยสารผู้จัดการ พฤศจิกายน 2527)
ฮิตาชิ + เฟลกซ์เดต้า อะไรจะเกิดขึ้น? ฝ่ายอินฟอร์เมติคส์ของบริษัท์อี๊สต์เอเชียติ๊ก (ประเทศไทย) นั้น เป็นฝ่ายที่เพิ่งก่อตั้งขึ้นมาล่าสุดเมื่อไม่นานมานี้เอง โดยจะมีหน้าที่ดูแลสินค้า 2 ตัวคือ เครื่องมินิคอมพิวเตอร์ฮิตาชิ ซึ่งอี๊สต์เอชียติ๊กได้รับการแต่งตั้งเป็นตัวแทนจำหน่ายพร้อมกัน 3 ประเทศในย่านเอเชียอาคเนย์(นิตยสารผู้จัดการ มีนาคม 2527)
อี๊สต์เอเซียติ๊กกับคอมพิวเตอร์ที่ซื้อใช้ มูลเหตุใหญ่ก็คือว่า เป็นงานบัญชีและสถิติ ซึ่งเดิมใช้คนทำแล้วปริมาณงานมันเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ จากที่เราเพิ่มคนมากขึ้นเรื่อยๆ แต่การเก็บตัวเลขอะไรต่างๆ นี่ไม่ค่อยได้ทันเหตุการณ์ ใช้คนเยอะทีเดียว ก็ใช้ประมาณ 5-6 คนถึง 10 คน ก็มานั่งบวกบิลทีละใบ แล้วมานั่งแบ่งเขตตัวเลขของใครของใคร(นิตยสารผู้จัดการ สิงหาคม 2526)

Page: 1

upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย