Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article Photo

industry
company
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ3  
Positioning4  
ผู้จัดการรายวัน11  
ผู้จัดการรายสัปดาห์2  
Total 18  

Listed Company
Manager Lists
 
Company > โตโยต้า มอเตอร์ คอร์ปอเรชั่น ประเทศญี่ปุ่น


นิตยสารผู้จัดการ
Toyota’s เปลี่ยนผู้กุมบังเหียนคนใหม่ Akio Toyoda ผู้บริหารคนใหม่และหลานปู่ของผู้ก่อตั้ง Toyota เปิดวิสัยทัศน์อนาคต Toyota Akio Toyoda ประธานคณะกรรมการบริหารคนใหม่ของ Toyota แทบไม่มีสิ่งใดเหมือนกับประธานคณะกรรมการบริหารคนก่อนๆ แม้ว่าเขาจะมีนามสกุลเดียวกับผู้ที่เคยอยู่ในตำแหน่งบริหารสูงสุดของ Toyota ถึง 5 คน(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา สิงหาคม 2552)
Return to Roots, Back to Nature เบื้องหลังนวัตกรรมของ Toyota "นวัตกรรม" สำหรับวงการรถยนต์ หลายคนจินตนาการไปถึงรถที่มีเทคโนโลยีชั้นสูง ใช้วัสดุชั้นดีไม่แพ้ยานอวกาศ หรือมาจากคอนเซ็ปต์รถของศตวรรษหน้าที่เคลื่อนที่เร็วปานจรวด แต่สำหรับ Toyota บางทีรถก็เป็นเพียง "space & wind" ที่เคลื่อนที่เพื่อนำพาเราเข้าใกล้ธรรมชาติและตัวเองมากขึ้น(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา มกราคม 2552)
โตโยต้าโซลูน่าความยิ่งใหญ่และจุดเปลี่ยน เมื่อ โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย เปิดตัวรถยนต์นั่ง โตโยต้า โซลูน่าอย่างเป็นทางการ พร้อมกับส่งลงสู่ตลาดเมืองไทยอย่างประกาศกร้าวเช่นนั้น มันกลายเป็นสัญญาณที่บ่งบอกอะไรหลายๆ อย่าง ที่สะท้อนผลไปทุกทิศทาง(นิตยสารผู้จัดการ กุมภาพันธ์ 2540)
Positioning Magazine
“โตโยต้า” PRช้า ฝันร้ายยิ่งนาน ตั้งแต่ปลายเดือนมกราคมถึงเดือนกุมภาพันธ์ ดูเหมือนจะเป็นเดือนฝันร้ายของโตโยต้า ค่ายรถยนต์จากญี่ปุ่น ที่มีมาร์เก็ตแชร์สูงสุดของโลก โดยต้องเผชิญวิกฤตในรอบกว่า 70 ปี เมื่อต้องเรียกคืนรถยนต์ 9 รุ่น กว่า 8 ล้านคัน ในสหรัฐฯ ยุโรป และจีน เพราะปัญหาคันเร่งน้ำมันค้าง โดยเฉพาะ พรีอุส ไฮบริด ที่มีปัญหาเรื่องเบรก จนฝันร้ายนี้ยังคงวนเวียนแม้ยามตื่น(Positioning Magazine มีนาคม 2553)
Japanese Survivalist (1) : Easier to Get a Toyota! สะเก็ดเพลิงจาก Subprime Loan กลายเป็นไฟลามทุ่งเศรษฐกิจไปทั่วโลกโดยเฉพาะในปีวัวปีนี้เชื่อกันว่า อาจเหลือหญ้าอ่อนไม่พอให้วัวได้เล็มอย่างสบายๆ เหมือนที่ผ่านมา(Positioning Magazine มกราคม 2552)
“เรียลลิตี้” โตโยต้า โตโยต้า แบรนด์รถยนต์จากญี่ปุ่นที่มีตลาดอยู่ทั่วโลก กำลังหาทางแก้เกมยอดขายตกในอเมริกาด้วยการเจาะเซ็กเมนต์ที่ค่ายรถไม่เคยให้ความสำคัญมาก่อน(Positioning Magazine กรกฎาคม 2551)
ผู้จัดการรายวัน
‘โตโยต้า’ควบรวมธุรกิจในไทยตั้งบริษัทใหม่คุมงานผลิต-วิจัย ยักษ์ “โตโยต้า” เสริมความแกร่งฐานผลิตในไทย ควบรวมศูนย์วิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ภาคพื้นเอเชีย กับบริษัทสนับสนุนการผลิต ตั้งเป็นบริษัทใหม่ โตโยต้า มอเตอร์ เอเชีย แปซิฟิค เอ็นจิเนียริ่ง แอนด์ แมนูแเฟคเจอริ่ง จำกัด ด้วยเงินลงทุน 1.3 พันล้านบาท โดยโตโยต้า มอเตอร์ ประเทศญี่ปุ่น ถือหุ้น 100% วางตัว “เรียวอิจิ ซาซากิ” บอสเก่าโตโยต้า ประเทศไทย ขึ้นคุมเบ็ดเสร็จ(ผู้จัดการรายวัน 3 เมษายน 2550)
โตโยต้าชูไทยฐานผลิตวีออสส่งออกทั่วโลก “โตโยต้า” เปิดตัวเก๋ง “โตโยต้า วีออส” โฉมใหม่บุกตลาด ดันไทยฐานผลิตส่งออกทั่วโลก จากเดิมแค่ตลาดภูมิภาคอาเซียน(ผู้จัดการรายวัน 8 มีนาคม 2550)
‘โตโยต้า’ ยึดไทยคุมเอเชีย-แปซิฟิก นายอากิระ โอกาเบะ กรรมการบริหารอาวุโส บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ คอร์ปอเรชั่น และประธานกรรมการ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ เอเชีย แปซิฟิค จำกัด (ประเทศสิงคโปร์ และประเทศไทย) เปิดเผยว่า เพื่อความคล่องตัวในการทำงาน และสร้างความแข็งแกร่งทางด้านการผลิตในภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิค ได้แก่ ไทย อินโดนีเซีย มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ เวียดนาม ไต้หวัน และอินเดีย โตโยต้าจึงได้จัดตั้งบริษัทใหม่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ เอเชีย แปซิฟิค จำกัด (ประเทศไทย) หรือ TMAP ประเทศไทยขึ้นมารองรับ(ผู้จัดการรายวัน 4 กรกฎาคม 2549)
ผู้จัดการรายรายสัปดาห์
CAR FOCUS: ยุทธวิธี การตลาด สิ่งที่โหดร้ายที่สุดของสังคมมนุษย์ในอดีตคือ สงคราม หมายถึงการยกพหลพลโยธาเข้าห้ำหั่นกันตรงๆ ฝ่ายใดที่ตกตายมากกว่าหรือเสียขวัญเสียกำลังใจมากกว่า ก็จะเป็นฝ่ายยอมแพ้พ่ายแก่คู่ต่อสู้ ฝ่ายที่ชนะก็จะสามารถกระทำการต่างๆ ได้ตามอำเภอใจ ทั้งที่เป็นธรรมเนียมปฏิบัติกันนานมา หรือจะตราการกระทำขึ้นมาใหม่ย่อมขึ้นอยู่แก่ใจของฝ่ายชนะ(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 19 มีนาคม 2550)
'โตโยต้า'เร่งเครื่องหวังแซง'จีเอ็ม'ปีหน้าชิงตำแหน่งผู้ผลิตรถอันดับหนึ่งของโลก ค่ายโตโยต้า กำลังวางเดิมพันก้อนมหึมาในการพิสูจน์ว่า ปีหน้าตัวเองสามารถที่จะอาศัยกลยุทธ์ออกรถยนต์รุ่นใหม่ๆ เพื่อเร่งยอดขายยอดผลิต จนแซงหน้าค่ายจีเอ็มซึ่งกำลังอยู่ในอาการย่ำแย่ และชิงตำแหน่งผู้ผลิตรถอันดับหนึ่งของโลกไปครอบครอง(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 25 พฤศจิกายน 2548)


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย