Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article

industry
company
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ2  
ผู้จัดการรายวัน15  
Total 17  

Listed Company
Manager Lists
 
Company > ศาลล้มละลายกลาง


นิตยสารผู้จัดการ
ได้ข้อสรุปเสียที 13.00 น. ณ บังลังก์พิเศษ ศาลล้มละลายกลาง บนชั้น 17 อาคารกรุงเทพประกันภัย คลาคล่ำไปด้วยตัวแทนพนักงาน TPI ทนายความตัวแทนของเจ้าหนี้ และสื่อมวลชน ทุกคนมาเพื่อร่วมรับฟังคำสั่งของศาล ที่จะประกาศว่าจะแต่งตั้งใครเข้าเป็นผู้บริหารแผนฟื้นฟูกิจการ TPI เป็นรายต่อไป หลังจากที่เมื่อวันที่ 21 เมษายน ศาลแห่งนี้ได้ตัดสินถอดบริษัทเอฟเฟคทีฟ แพลนเนอร์ส ออกจากการเป็นผู้บริหารแผนดังกล่าว(นิตยสารผู้จัดการ สิงหาคม 2546)
เกมที่เปลี่ยนแทบทุกวัน 21 เม.ย. - ศาลล้มละลายกลางมีคำพิพากษาถอดบริษัทเอฟเฟคทีฟ แพลนเนอร์ส (EPL) ออกจากการเป็นผู้บริหารแผนฟื้นฟูกิจการ TPI เนื่องจากเห็นว่าไม่สามารถบริหารได้ตามแผน และได้แต่งตั้งประชัย เลี่ยวไพรัตน์ ผู้บริหารเดิมร่วมกับเจ้าพนักงานพิทักษ์ทรัพย์ (จพท.) เป็นผู้บริหารแผนชั่วคราว ก่อนให้เจ้าหนี้ลงมติคัดเลือกผู้บริหารแผนรายใหม่ภายใน 30 วัน อย่างไรก็ตาม EPL ยังเป็นผู้บริหารแผนของบริษัทในเครือ TPI อีก 6 แห่ง(นิตยสารผู้จัดการ กรกฎาคม 2546)
ผู้จัดการรายวัน
ศาลฎีกาดับฝัน "ประชัย" ชี้ขาดเจ้าหนี้แก้แผนได้-เปิดช่องคลังเดินหน้า ศาลฎีกาตัดสินคดี ทีพีไอ กรณีฟ้องนิติกรรม EPL พิพากษาแผนฟื้นฟูฯ ไม่โมฆะ เจ้าหนี้เกิน 75% แก้ไขสาระสำคัญของแผนฯได้ สกัด "ประชัย" สวมสิทธิเจ้าหนี้ค้าน เปิดช่องให้ 5 อรหันต์ในฐานะผู้บริหารแผนฯ สามารถแก้ไขแผนฟื้นฟูฯ TPI ได้เต็มที่(ผู้จัดการรายวัน 24 มิถุนายน 2547)
บอร์ดEWCมีมติตอบรับคำเสนอซื้อระบุราคาสมเหตุผล-เล็งยื่นปลดSP บอร์ดฯอีสเทิร์นไวร์ มีมติให้ตอบรับคำเสนอซื้อหลักทรัพย์ของ "ภิรมย์ ปริยวัตร์" ตามที่ที่ปรึกษาทางการเงินได้ให้คำแนะนำ เนื่องจากราคาเสนอซื้อเหมาะสม หากผู้ถือหุ้นต้องการถือหุ้นระยะยาว ก็ควรพิจารณาศักยภาพการดำเนินธุรกิจในอนาคต ที่จะผันตัวเองเป็นบริษัท โฮลดิ้ง โดยมี RWI เป็นผลิตเหล็กลวดแรงดึงสูง และเตรียมยื่นขอปลด "SP" เพื่อซื้อขายหุ้นในหมวดปกติ(ผู้จัดการรายวัน 7 พฤษภาคม 2547)
TT&Tออกวอร์แรนต์ให้เจ้าหนี้ TT&T ออกวอร์แรนต์ให้กับเจ้าหนี้ตามแผนปรับโครงสร้างหนี้ที่เหลือ จากปี 46 ที่จัดสรรไปแล้ว 25% พร้อมจัดสรรหุ้นสามัญรองรับการใช้สิทธิ ผู้บริหารมั่นใจมีกำไรจากการแปลงสภาพวอร์แรนต์ของเจ้าหนี้ในอนาคต เพราะราคาหุ้นในตลาดต่ำกว่าราคาแปลงสภาพ จะเป็นผลดีต่อการดำเนินงานของบริษัท(ผู้จัดการรายวัน 2 เมษายน 2547)


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย