Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article

industry
company
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ3  
ผู้จัดการรายวัน11  
PR News1  
Total 15  

Listed Company
Manager Lists
 
Company > ธนาคารอิสลามแห่งประเทศไทย


นิตยสารผู้จัดการ
Thai–Islamic 2007 Trade Culture & Relationship ภาพการจับมือและรอยยิ้มระหว่างนักธุรกิจไทย-มุสลิม เป็นบรรยากาศที่ไม่ได้พบบ่อยนัก ปรากฏการณ์นี้ได้เกิดขึ้นเมื่อต้นเดือนกันยายนที่ผ่านมา เมื่อนักธุรกิจมุสลิมได้เดินทางเข้ามาจัดงานใหญ่ถึง 2 งาน ที่เมืองไทยในช่วงเวลาเดียวกัน ที่สำคัญเป็นงานแรกที่เกิดขึ้นจากกลุ่มนักธุรกิจจากประเทศมุสลิม นั่นแสดงให้เห็นว่าประเทศไทยกำลังเป็นเป้าหมายที่น่าสนใจเพื่อการลงทุน(นิตยสารผู้จัดการ ตุลาคม 2550)
ลูกค้า Outsourcing รายที่ 2 ของ เอสวีโอเอ การแถลงข่าวความร่วมมือระหว่างเอสวีโอเอ และธนาคารอิสลามแห่งประเทศไทย ให้บริการระบบ ATM Outsourcing ครบวงจร จัดขึ้นอย่างเป็นทางการ พิธีการเป็นไปอย่าง เรียบง่าย กระชับ รวดเร็ว(นิตยสารผู้จัดการ กุมภาพันธ์ 2547)
Dual Banking System ยุทธศาสตร์ระดับโลก เป็นข้อเท็จจริงที่ว่าในหลักของศาสนาอิสลามมีข้อห้ามมิให้ชาวมุสลิมเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับเรื่องของดอกเบี้ย ไม่ว่าจะเป็นการรับ หรือการจ่าย เพราะในพระคัมภีร์ได้บัญญัติไว้ว่าเป็นบาปที่ยิ่งใหญ่มาก หลักศาสนาอิสลาม ซึ่งยึดหลักแห่งความยุติธรรม มองว่าดอกเบี้ยคือสัญลักษณ์ของการเอาเปรียบ ด้วยข้อห้ามนี้เอง ทำให้ที่ผ่านมาชาวมุสลิมซึ่งมีอยู่เป็นจำนวนมากทั่วประเทศไทย ไม่มีโอกาสนำเงินเข้ามาไว้ในระบบธนาคารพาณิชย์ ซึ่งยังคงยึดในหลักการของดอกเบี้ย(นิตยสารผู้จัดการ กรกฎาคม 2546)
ผู้จัดการรายวัน
ไอแบงก์ขยายบอนด์แสนล้าน ไอแบงก์เล็งออกพันธบัตร 1 หมื่นล้านบาทเตรียมสภาพคล่องไว้รองรับการขยายสินเชื่อครึ่งปีหลัง เล็งรับรีไฟแนนซ์หนี้ครู ตำรวจหลังมีกระแสตอบรับดีจากประชาชนทั่วไป พร้อมระดมทุนผ่านกองทุนสาธารณูปโภคอีก 1 แสนล้านให้รัฐบาลนำไปใช้ด้านสังคม(ASTVผู้จัดการรายวัน 20 กรกฎาคม 2552)
ธ.อิสลามฟุ้งต่างชาติรุมขอร่วมทุน แบงก์อิสลามโอ่มีต่างชาติสนใจเข้าร่วมทุนเพียบ แย้มมีทั้งนักลงทุนจากคูเวตและเอชเอสบีซี เผยขณะนี้อยู่ระหว่างการปรับปรุงองค์กรและปรับภาพลักษณ์ ระบุอีก 1 ปี เห็นความเปลี่ยนแปลงชัดเจน พร้อมเสนอ"วีระศักดิ์ สุวรรณยศ"เป็นกรรมการผู้อำนวยการคนใหม่ คาดรมว.คลังลงนามแต่งตั้งภายในเดือนส.ค.นี้(ผู้จัดการรายวัน 28 กรกฎาคม 2551)
อิสลามแบงก์เล็งเพิ่มทุน2พันล้าน รับปล่อยกู้ปี 49 หลังซื้อกรุงไทยชาริอะห์ ผู้ถือหุ้นธนาคารอิสลามฯ อนุมัติซื้อกิจการกรุงไทยชาริอะห์ จากธนาคารกรุงไทย มูลค่าเกือบ 1.15 ล้านบาท พร้อมประกาศเดินหน้าธุรกิจปีหน้าเต็มสูบ เตรียมเพิ่มทุนอีก 2 พันล้านบาท รองรับการขยายสินเชื่อปี 49 โตอีก 11%(ผู้จัดการรายวัน 27 ตุลาคม 2548)
PR News Network
ธนาคารอิสลามแห่งประเทศไทยจับมือเมืองไทยประกันชีวิตรุก “เมืองไทยตะกาฟุล” บริษัท เมืองไทยประกันชีวิต จำกัด ได้มีพิธีลงนามในบันทึกข้อตกลงระหว่าง ธนาคารอิสลามแห่งประเทศไทย เกี่ยวกับความร่วมมือในการจัดทำโครงการเมืองไทยตะกาฟุล เพื่อมอบความคุ้มครองที่คุ้มค่าและถูกหลักการศาสนาอิสลาม (หลักชารีอะห์) ในทุกขั้นตอน นับเป็นความคุ้มครองที่ยิ่งใหญ่ที่มอบให้พี่น้องชาวมุสลิมทั่วประเทศ(เมืองไทยประกันชีวิต, บจก. 29 กันยายน 2551)


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย