Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article Photo

industry
company
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ3  
PR News9  
Total 12  

Listed Company
Manager Lists
 
Company > Caltex


นิตยสารผู้จัดการ
เมื่อคาลเท็กซ์ต้องปฏิรูประบบจัดซื้อ Caltex กำลังเตรียมความพร้อมในการนำ ระบบ Supply chain management มาใช้ ความคล่องตัวที่จะเกิดขึ้น จะทำให้ต้นทุนค่าใช้จ่ายภายในองค์กรใน การติดต่อกับซัปพลายเออร์ลดลง (lower cost advantage) รวมถึงลดเวลา ในการติด ต่อสั่งซื้อที่สั้นลง ซึ่งเป็นหัวใจสำคัญที่โลกธุรกิจปัจจุบันต้องการ ระบบนี้ครอบคลุม 3 ระบบหลักคือ eProcurement ePayment และ eLogistic(นิตยสารผู้จัดการ พฤษภาคม 2543)
บนเส้นทางค้าน้ำมันจะหากุหลาบสักดอกไม่ได้สำหรับผู้ค้ารายย่อย ! ใครจะคาดคิดบ้างว่า สามบริษัทยักษ์ต่างชาติกับหนึ่งรัฐวิสาหกิจที่ครองความเป็นจ้าวอยู่ในวงการค้าน้ำมันเมืองไทยมาตลอดอยู่ ๆ จะมาถูกตีท้ายครัวด้วยน้ำมือของบริษัทรายย่อยที่เกิดขึ้นใหม่เพียงไม่กี่บริษัท(นิตยสารผู้จัดการ กันยายน 2529)
เมื่อผู้ค้าน้ำมันยอมควักกระเป๋ารักษาส่วนแบ่งของตลาดไว้ เมื่อเศรษฐกิจไม่ดี ยอดขายลดลง ผู้ค้าน้ำมันอย่างคาลเท็กซ์และเอสโซ่ต้องยอมควักกระเป๋ามาจัดรายการส่งเสริมการขายด้วยการแจกแถม ผลปรากฏว่าทั้ง 2 เจ้าประสบผลสำเร็จทำให้ยอดขายกระเตื้องขึ้นถึง 10-20 เปอร์เซ็นต์ ส่วนเชลล์ยังคงนิ่งเฉยรอดูท่าทีคู่แข่งอยู่(นิตยสารผู้จัดการ ตุลาคม 2528)
PR News Network
คาลเท็กซ์ ร่วมกับกรมการขนส่งทางบกจัดตรวจมลพิษ ปรับแต่งเครื่องยนต์ และเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องฟรี ที่ จ.มหาสารคาม กิจกรรมจัดขึ้นพร้อมกัน 3 แห่ง ได้แก่ ศาลาว่าการอำเภอเมือง มหาวิทยาลัยมหาสารคาม และมหาวิทยาลัยราชภัฎมหาสารคาม เพื่อให้บริการประชาชนอย่างทั่วถึง(บางกอก พับบลิค รีเลชั่นส์ 23 มิถุนายน 2548)
ใช้บริการปั๊มคาลเท็กซ์ ‘5 STAR’ ลุ้นรับบัตรเติมน้ำมันฟรี และรับโชคมากกว่า 15 ล้านบาท ฉลองความสำเร็จของโครงการ ‘5 STAR’(บางกอก พับบลิค รีเลชั่นส์ 29 เมษายน 2548)
ผู้บริหารจากทั่วโลกเยือนคาลเท็กซ์เพื่อฉลองความสำเร็จของการยกระดับคุณภาพสถานีบริหาร “5 STAR” เพื่อชมกิจการของบริษัทในประเทศไทย และมอบรางวัลแก่ผู้ประกอบการสถานีบริการน้ำมันดีเด่น(บางกอก พับบลิค รีเลชั่นส์ 31 มีนาคม 2548)


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย