Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article Photo

industry
company
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ1  
Positioning22  
ผู้จัดการรายวัน9  
ผู้จัดการรายสัปดาห์4  
PR News20  
Web Sites2  
Total 54  

Listed Company
Manager Lists
 
Company > ไทยเอเชีย แปซิฟิค บริวเวอร์รี่, บจก.


นิตยสารผู้จัดการ
แบรนด์ที่ 3 แม้แคมเปญการตลาดที่ปรากฏออกมา จะไม่หวือหวาชนิด ที่เรียกว่าเป็นการเผชิญกันซึ่งๆ หน้า หรือชกกันตรงๆ เหมือนกับที่ค่ายเบียร์ช้างและเบียร์สิงห์กำลังปะทะกันอยู่ แต่สำหรับค่ายเบียร์ไฮเนเก้นของบริษัทไทยเอเซีย แปซิฟิค บริวเวอรี่แล้ว ถือว่าเป็นเบียร์อีกค่ายหนึ่งที่มีความเคลื่อนไหวอย่างต่อเนื่องมาตลอดในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา(นิตยสารผู้จัดการ ธันวาคม 2547)
Positioning Magazine
Break the Ice with QR Code

ไฮเนเก้นต้องการโปรโมตโกลบอล แคมเปญ Open Your World ไฮเนเก้น โปแลนด์ จึงจัดมหกรรมดนตรีที่มีชื่อว่า Heineken Open’er Festival ที่ได้ศิลปินระดับ Coldplay และ Prince มาร่วมแสดง กิจกรรมสนุกๆ ของไฮเนเก้นที่สร้างสรรค์โดย Leo Buenett โปแลนด์

(Positioning Magazine 23 เมษายน 2555)
ชวนออกเดทผ่านเฟสบุ๊ก

ใกล้เทศกาลแห่งความรักแบบนี้ เป็นโอกาสดีให้ Heineken ส่งกิจกรรมสนุกๆมาเอาใจเหล่าคนมีคู่ อย่างล่าสุด The Serenade กิจกรรมภายใต้แคมเปญใหญ่อย่าง Open your world ให้คู่รักมาชวนกันออกเดทผ่านแอพลิเคชั่นของ Heineken บนเฟสบุ๊ก

(Positioning Magazine 7 กุมภาพันธ์ 2555)
ดนตรีผสมดราม่า ไฮเนเก้นนักดื่มยุคใหม่ สร้างแบรนด์ยุคนี้ต้องคิดให้ต่าง เหมือนกับไฮเนเก้นต้องการฉีกกระแสแบรนด์แห่จัดคอนเสิร์ตกันอย่างคับคั่ง จึงต้องปั้นแพลตฟอร์มดนตรีที่ใช้ประจำให้มีเรื่องราว เพื่อให้กลุ่มเป้าหมายมีประสบการณ์กับแบรนด์มากขึ้น ด้วยการผสานดนตรีเข้ากับไลฟ์สไตล์ในกลุ่มต่างๆ เช่น แฟชั่น และล่าสุดคือภาพยนตร์ ผ่านแคมเปญ “Heineken presents Shoot the music with Pen-eak” ที่ใช้งบ 40 ล้านบาท(Positioning Magazine 10 มิถุนายน 2554)
ผู้จัดการรายวัน
ไฮเนเก้นจี้รัฐแก้ตลาดเบียร์ตกอับ-เร่งเข็น 5 ยี่ห้อใหม่กู้ศักดิ์ศรีคืน เบียร์หรูไฮเนเก้นจี้รัฐแก้ปัญหาตลาดเบียร์ติดลบ โวยถูกเวียดนามแซงทิ้งห่างไม่เห็นฝุ่น เร่งปรับแผนเชิงรุก เข็นเบียร์ยี่ห้อใหม่ลุยโค้งสุดท้าย หวังใช้ลานเบียร์กู้ยอดคืน(ASTV ผู้จัดการรายวัน 9 พฤศจิกายน 2553)
ค่ายเบียร์หย่าศึกประมูลเซ็นทรัลเวิลด์ ไฟไหม้เซ็นลานเบียร์พื้นที่จำกัด สามค่ายเบียร์ ”ช้าง สิงห์ ไฮเนเก้น” หย่าศึกประมูลพื้นที่เบียร์การ์เด้นท์เซ็นทรัลเวิลด์ ชี้ปีนี้ไม่มีปัจจัยลบ เทศกาลเบียร์คึกคัก เงินสะพัดในรอบ 2 ปี เบียร์ช้างอัดงบไม่ต่ำกว่า 50 ล้านบาท ลุยตลาดโค้งสุดท้าย เดินหน้าเนรมิตรลานเบียร์ 'ไฮเนเก้น' งดจัดลานเบียร์ดาดฟ้าห้างเซ็น 'เบียร์สิงห์'ผุดแผนสำรอง บูมฟิวเจอร์ ปาร์ค ไฮไลท์ปีนี้ 'อาซาฮี'สยายปีกภูธร(ASTV ผู้จัดการรายวัน 2 ตุลาคม 2553)
เบียร์ถูกตีตลาดรับอาฟต้าปี 53 จี้รัฐปรับภาษี ยักษ์ใหญ่ฟองเบียร์ “สิงห์-ไฮเนเก้น” เฮแนวคิด “กรณ์” จวกกรมสรรพสามิตจัดเก็บภาษีเบียร์ไม่โปร่งใส แนะรื้อระบบปรับสู่มาตรฐานสากล จัดเก็บตามดีกรีแอลกอฮอล์ รับมืออาฟต้าภาษีนำเข้าน้ำเมา 0% หวั่นเบียร์ราคาถูกจีน-ลาว คาร์ลสเบิร์ก แห่ทะลักร่วม 100 แบรนด์ “ไฮเนเก้น-อาซาฮี” จ่อนำเข้าหวังราคาสินค้าถูก(ASTVผู้จัดการรายวัน 2 พฤศจิกายน 2552)
ผู้จัดการรายรายสัปดาห์
ไฮเนเก้นเสริมแบรนด์บนดิจิตอลเวิลด์ สิ่งที่งานการตลาดของไฮเนเก้นต้องทำการบ้านกันอย่างหนักคือ การหาทางสร้างนวัตกรรมและคุณค่าเพิ่มให้กับแบรนด์ในระหว่างที่กำลังมีประสบการณ์ในการดื่มเบียร์ โดยนวัตกรรมที่สำคัญของการเสริมสร้างแบรนด์ไฮเนเก้น คือ การทำให้ไฮเนเก้นเป็นเบียร์ที่ทันยุคทันสมัย และรักษาตำแหน่งทางการตลาดในระดับแบรนด์ชั้นนำของยุโรป(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 16 ธันวาคม 2553)
ไฮเนเก้นสะท้าน! หวั่นบาร์น้ำแข็งแย่งซีน ลานเบียร์ถือเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างภาพลักษณ์ให้กับแบรนด์ เปรียบเหมือนกับการซื้อพื้นที่โฆษณาช่วงเวลาไพรม์ไทม์ของโทรทัศน์ที่มีจำนวนคนดูมากที่สุด เบียร์ทุกยี่ห้อจึงยอมทุ่มจ่ายเพื่อให้ได้พื้นที่ในการโปรโมตแบรนด์ของตนเอง แม้รู้ทั้งรู้ว่า จะขาดทุนทางบัญชี แต่ถ้าในแง่ของการตอกย้ำแบรนด์ ถือว่ามีกำไร(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 14 พฤศจิกายน 2553)
อุณหภูมิ ตลาดเบียร์ขึ้นสูง "แบรนด์นอก"เปิดแนวรุกเคลื่อนทัพ สร้างโรงงานในไทย อีกไม่นาน ภาพการแข่งขันของตลาดเบียร์ในเมืองไทย อาจถึงจุดเปลี่ยน จากที่เป็นการต่อสู้กันเอง ระหว่างเบียร์ 3 ค่ายด้วยกันมีเบียร์สิงห์ เบียร์ช้าง และเบียร์ไฮเนเก้น เป็นตัวละครเอก ติดต่อกันมาทุกปี ก็จะค่อยๆเปลี่ยนแปลงไปด้วยเช่นกัน(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 7 มกราคม 2551)
PR News Network
ไฮเนเก้นเอาใจแฟนยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก เปิดสนามกีฬาจำลอง สร้างขึ้นจากกระป๋องอะลูมิเนียมกว่า 200,000 กระป๋อง บิ้วท์บรรยากาศในโค้งสุดท้าย ก่อนการฟาดแข้งยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีกนัดชิงชนะเลิศระหว่างแมนยูกับบาร์เซโลนา ที่จะมีขึ้นในวันที่ 27 พฤษภาคมนี้(บางกอก พับบลิค รีเลชั่นส์, บจก. )
เปิด โครงการดนตรีและศิลปะ TIGER TRANSLATE THAILAND 2008 TIGER ปิดอาร์ซีเอจัดงาน TIGER TRANSLATE THAILAND 2008: Art & Music Extravaganza Returns! เปิดโครงการดนตรีและศิลปะสำหรับ นักดนตรีและอาร์ติสท์รุ่นใหม่ไฟแรงได้แสดงความสามารถทั้งในประเทศ(บางกอก พับบลิค รีเลชั่นส์, บจก. 20 พฤศจิกายน 2551)
เชียร์ตั้งเป้ายอดขายโต 2 เท่ามีมูลค่า 600 ล้านบาทภายใน 2-3 ปีนี้ เบียร์เชียร์มีการเติบโตขึ้นกว่าร้อยละ 40 พร้อมเดินหน้าตั้งเป้าเติบโตอีก 2 เท่า เพื่อสร้างยอดขายกว่า 600 ล้าน ใน 2-3 ปีข้างหน้า ซึ่งการคาดการณ์ดังกล่าวเป็นไปตามแนวโน้มที่เพิ่มขึ้นของผู้บริโภคที่ชื่นชอบในรสชาติและราคาที่ไม่แพงเกินไปของเชียร์(บางกอก พับบลิค รีเลชั่นส์, บจก. 20 พฤษภาคม 2551)
Web Sites
โฮมเพจเบียร์เชียร์โฮมเพจเบียร์เชียร์
โฮมเพจ บริษัท ไทยเอเซีย แปซิฟิค บริวเวอร์รี่ จำกัดโฮมเพจ บริษัท ไทยเอเซีย แปซิฟิค บริวเวอร์รี่ จำกัด


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย