Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article

industry
company
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ5  
ผู้จัดการรายวัน2  
ผู้จัดการรายสัปดาห์2  
Web Sites1  
Total 8  

Listed Company
Manager Lists
 
Company > กรมประชาสัมพันธ์


นิตยสารผู้จัดการ
ปฏิรูปกรมประชาสัมพันธ์ ความท้าทายใหม่ ประสบการณ์ของปิยสวัสดิ์ อัมระนันทน์ กำลังถูกท้าทายอีกครั้ง กับการปฏิรูป "กรมประชาสัมพันธ์" สื่อของรัฐที่กำลังถูกแรงกดดันจากกติกาใหม่ของรัฐธรรมนูญและพัฒนาการของเทคโนโลยี(นิตยสารผู้จัดการ พฤศจิกายน 2543)
ปิยสวัสดิ์ อัมระนันทน์ Technocrat-Strategist? เขาเป็นข้าราชการไทยที่ประสบความสำเร็จสูงสุดคนหนึ่ง ในสายตาข้าราชการด้วยกัน ในฐานะที่ก้าวขึ้นสู่ตำแหน่งสูงด้วยวัยยังน้อยมากคนหนึ่ง แต่ที่สำคัญไปกว่านั้น เขาเป็นข้าราชการไทยเพียงไม่กี่คน ที่มีบทบาทในการกำหนดนโยบายสำคัญ (Strategic Policy) เพื่อนำไปสู่การปรับโครงสร้างอุตสาหกรรมพลังงานไทย อย่างเบ็ดเสร็จภายในเวลาเพียง 7-8 ปี ภายใต้แรงเสียดทานที่รุนแรง นอกจากนี้ เขายังเป็นคนรุ่นใหม่ที่ผ่านการศึกษาอย่างดีที่สุดคนหนึ่ง ที่หลงเหลืออยู่ในระบบราชการ เพียบพร้อมด้วยรากเหง้าของวงศ์ตระกูลรากฐานที่สุดหนึ่งในสังคมไทยที่ต่อเนื่องมา(นิตยสารผู้จัดการ พฤศจิกายน 2543)
วิทยุสตาร์วอร์ ในช่วงเดือนธันวาคมมีข่าวคราวที่น่าจับตามองเกี่ยวกับการประมูลสื่อวิทยุของกรมประชาสัมพันธ์ 5 สถานีที่สร้างความฮือฮาให้กับวงการอย่างยิ่ง ด้วยการพลิกผันราคาประมูลของบริษัทเอกชนที่พยายามเสนอผลประโยชน์ให้กับรัฐอย่างเต็มที่ ซึ่งทางกรมประชาสัมพันธ์ก็ไม่ได้คาดหมายว่าจะได้รับผลประโยชน์เกินความคาดหมายถึง 8 เท่าตัว(นิตยสารผู้จัดการ มกราคม 2535)
ผู้จัดการรายวัน
ส.เคเบิลเล็งทำช่อง10กรมประชาฯ เซ็นสัญญา24พ.ย.แพร่ภาพเอ็นบีที สมาคมเคเบิลทีวี ยื่นเสนอกรมประชาสัมพันธ์ ขอช่อง 10 ทำเป็นช่องข่าว ทีแอลซี ตามโครงการเอ็นบีที ที่เปิดตัวไปแล้ว 9 ช่องแรก เผยดีเดย์เซ็นสัญญากับกรมประชาฯวันที่ 24 นี้ เพื่อนำเอ็นบีทีไปแพร่ภาพอย่างถูกต้อง(ผู้จัดการรายวัน 15 พฤศจิกายน 2548)
ทราฟฟิกฯ-อาร์เอ็นทีคว้าสิทธิ์ ผลิตรายการป้อนเอ็นบีทีกรมประชาสัมพันธ์ เปิดตัวผู้ผลิตกลุ่มแรก คว้าสิทธิ์จากกรมประชาสัมพันธ์ ผลิตรายการป้อนช่องเอ็นบีที ล้วนกลุ่มทุนเดิมที่มีสายสัมพันธ์ กับกรมประชาสัมพันธ์เป็นหลัก ทั้งอาร์เอ็นที ทราฟฟิกคอร์นเนอร์ กลุ่มผู้ประกอบการเคเบิลระบุต้องชัดเจนว่าจะเก็บอัตราค่าบริการเท่าใด หวั่นปัญหาในอนาคต(ผู้จัดการรายวัน 8 พฤศจิกายน 2548)
ผู้จัดการรายรายสัปดาห์
ใบสั่ง “เชลียร์” มีเดียแตกแถว ปลดแน่! “สื่อเชลียร์มีเดีย” ผุดขึ้นราวดอกเห็ด สนองผู้นำชอบคำสรรเสริญเยินยอ แต่กลัวความจริง สวนทางสื่อนอกแถวถูกปิดปากเรียบ ระบุสื่อยุคนี้ตกอยู่ในสภาพหวาดกลัวยิ่งกว่ายุค รสช. กรมกร๊วก ได้ทีเปิดโมเดลใหม่ ดึงเอกชนสร้างเรตติ้ง เพิ่มรายการเชลียร์รัฐเพียบ คนวงการย้ำ รัฐครอบงำสื่อจนน่ารังเกียจ ประกาศมี กสช.เมื่อไร “สุรนันทน์” โดนเช็กบิลทันที ดูจะจะมาตรการ “สวนหมัด” ของสื่อภาครัฐกับภาคประชาชน ตอบโต้สุดมันในทุกรูปแบบ(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 20 กุมภาพันธ์ 2549)
อีกแล้วครับทั่น! กรมกร๊วกเทสมบัติชาติ สมบัติชาติเกือบหมดแล้ว ! NBT อีกหนึ่งอภิโครงการประเคนคลื่นความถี่ให้กลุ่มทุนการเมืองครั้งมโหฬาร กรมประชาฯ ไม่สนเสียงด่า ยอมแหกกฏ ทั้งที่รู้ว่าผิดเต็มประตู จับตา”กทช.”ยุครวบอำนาจ แบ่งเค้กกรมประชาฯประเคนเอกชน(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 1 ธันวาคม 2548)
Web Sites
โฮมเพจ กรมประชาสัมพันธ์โฮมเพจ กรมประชาสัมพันธ์


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย