Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article Photo

industry
company
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ8  
Positioning25  
ผู้จัดการรายวัน6  
ผู้จัดการรายสัปดาห์10  
PR News102  
Total 141  

Listed Company
Manager Lists
 
Company > แคนนอน มาร์เก็ตติ้ง (ไทยแลนด์), บจก.


นิตยสารผู้จัดการ
กระบวนการสีขาว ความหมายที่ต้องเริ่มจากภายใน “เป็นหน้าที่ที่เราจะต้องสร้างประโยชน์ให้กับสังคม ชุมชน หรือประเทศที่เราเข้ามาดำเนินธุรกิจ” คำตอบของวาตารุ นิชิโอกะ ประธานบริษัทและประธานกรรมการบริหาร บริษัท แคนนอน มาร์เก็ตติ้ง (ไทยแลนด์) จำกัด ที่มีให้กับนักศึกษาฝึกงานชาวญี่ปุ่นที่ร่วมเดินทางไปไกลถึงโรงเรียนบ้านสองคอน จังหวัดอุบลราชธานี ในโครงการพลังงานสีขาว เพื่อโลกสีเขียว ของแคนนอน(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา สิงหาคม 2554)
Canon CHANGE "เรามีบทสำรวจอันหนึ่ง เปรียบเทียบกล้องโซนี่กับแคนนอน ผู้ให้สัมภาษณ์บอกว่า เขาเชื่อว่าสินค้าแคนนอนถ่ายรูปดีกว่า แต่เขารู้สึกว่าโซนี่เหมาะกับเขามากกว่า ฟังแล้วสะเทือนใจ" คำพูดของวรินทร์ ตันติพงศ์พาณิช ผู้อำนวยการอาวุโสและผู้จัดการทั่วไป Consumer Imaging & Information Division บริษัทแคนนอน มาร์เก็ตติ้ง (ไทยแลนด์) จำกัด(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา มกราคม 2552)
แคนนอน DIGIC 4 ในที่สุดแคนนอนก็สามารถช่วงชิงส่วนแบ่งการตลาดกล้องดิจิตอลมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งเมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา และเบียดยักษ์ใหญ่อย่างโซนี่หล่นไปอยู่อันดับสองอย่างไม่น่าเชื่อ(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา ธันวาคม 2551)
Positioning Magazine
กล้องคอมแพค โจทย์เก่าแคนนอน

ตลาดกล้องคอมแพค เหมือนยาขมสำหรับ “แคนนอน” ที่ไม่ว่าจะพยายามเท่าไหร่ ก็ยังไม่ได้เป็นเบอร์ 1 เสียที แต่ในปีนี้ ดูมั่นใจมากกว่าที่ผ่านมาว่าถึงเวลาเสียที แม้จะอยู่ในภาวะการแข่งขันที่เขาบอกว่า “ดุเดือด รุนแรง” ก็ตาม

(Positioning Magazine 23 เมษายน 2555)
“พรินเตอร์” แข่งเติม “ว้าว” ให้แบรนด์

“พรินเตอร์” ยังไม่เคยสร้างปรากฏการณ์ทำให้คนรู้สึก “ว้าว! ฉันต้องซื้อ” 3 แบรนด์ในตลาดที่กำลังจัดเต็มกับแคมเปญการตลาดคือแคนนอน เอปสัน และบราเธอร์ เป็นกรณีศึกษาของการเลือกเดินกลยุทธ์การตลาดที่ต่างกัน ตามฐานะและPositioningของแต่ละแบรนด์  

(Positioning Magazine 20 กุมภาพันธ์ 2555)
Fuji-Canon-Panasonic แบรนด์ไม่เกี่ยง ขอดีไซน์เท่ๆ ไลฟ์สไตล์โดนๆ นะจ๊ะ

กล้องถ่ายรูปที่เคยถูกมองว่าเป็นสินค้าเฉพาะกลุ่ม ผู้ใช้หรือเจ้าของต้องมีความรู้ในการใช้กล้องมากพอสมควร เส้นแบ่งเหล่านี้ถูกทำลายลงไปตั้งแต่การก้าวเข้าสู่กล้องถ่ายภาพดิจิตอลที่เห็นภาพในทันที และพร้อมส่งต่อ

(Positioning Magazine 10 สิงหาคม 2554)
ผู้จัดการรายวัน
แคนนอนลุ้มบ.แม่คลอดงบครึ่งหลังนิคอนเพิ่มงบ2เท่าลุยหนักตลาดกล้อง ตลาดกล้องปีนี้คาดยังเหนื่อย เหตุเศรษฐกิจยังไม่ดี รากหญ้ายังไม่ไหว ด้านแคนนอนเผยงบตลาดครึ่งปีหลังยังไม่คลอด รอบริษัทแม่พิจารณาเข้ม แต่ครึ่งปีแรกได้แล้ว 200 ล้านบาท ส่วนค่ายนิคอนเพิ่มงบตลาดอีก 2 เท่าตัว ลุยตลาดเต็มที่(ผู้จัดการรายวัน 30 มีนาคม 2552)
แคนนอนอัด300ล.ลุยกล้องดิจิตอล เร่งเครื่องบี้นิคอนตลาดเอสแอลอาร์ แคนนอน เชื่อตลาดกล้องดิจิตอลยังโตได้อีกมาก เหตุแนวโน้มตลาดโลกเติบโตไปแล้วกว่า 30% ตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมา มั่นใจมาถูกทางพร้อมงบ 300 ล้านบาท อัดกิจกรรมทางการตลาดตลอดปี ล่าสุดเอาใจมือโปรส่ง EOS 1D Mark III ดันยอดครึ่งปีหลัง คุยปีนี้มีรายได้รวมแตะ 5,000 ล้านบาท เติบโตกว่า 20%ตามเป้า(ผู้จัดการรายวัน 12 มิถุนายน 2550)
ตลาดกล้องดิจิตอลถึงจุดเดือด "แคนนอน" ขอเป็นผู้นำตลาดปีนี้ "แคนนอน" ประกาศขอปลด "โซนี่" ลงจากตำแหน่งผู้นำตลาดกล้องดิจิตอลภายในปีนี้ ขอมาร์เกตแชร์แค่ 25% เชื่อผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายตอบโจทย์ผู้บริโภค ผสมราคาที่ดึงดูดปัจจัยหนุนสู่เป้าหมาย พร้อมขนกล้องดิจิตอลตระกูล IXUS และเพาเวอร์ช็อตเจาะทุกกลุ่มใช้งาน นำ "พอลล่า เทเลอร์" เป็นพรีเซนเตอร์สร้างแบรนด์ คาดยอดขายไม่ต่ำกว่า 2,000 ล้าน(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 9 เมษายน 2550)
ผู้จัดการรายรายสัปดาห์
“นิคอน” เขย่าวงการ สะเทือนไปถึง “แคนนอน” นิคอนสร้างปรากฏการณ์ปั้นตลาดกล้องดิจิตอลในเมืองไทยต่อเนื่อง ล่าสุดกับการเปิดตัว D800 กล้อง SLR กลายเป็นประเด็นใหม่ที่จะกระแทกไปทั้งวงการ โดยเฉพาะกับผู้นำตลาดกล้องดิจิตอลเมืองไทยอย่างแคนนอน(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 16 กุมภาพันธ์ 2555)
One For All Delight “แคนนอน” เพิ่มดีกรีเข้มข้น ปีนี้ถือเป็นปีที่ท้าทายสำหรับแคนนอนอย่างมาก เพราะนอกจากจะเป็นปีที่ดีกรีการแข่งขันรุนแรงจากผู้เล่นในตลาดโดยเฉพาะกล้องดิจิตอลแล้ว ยังเป็นปีที่แคนนอนตั้งเป้าเป็นที่ 1 ในทุกกลุ่มผลิตภัณฑ์ พร้อมเติบโตแบบก้าวกระโดด 20%(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 21 มีนาคม 2554)
คอนเซ็ปต์สโตร์เฟื่อง ยุคไอทีแข่งสร้าง 'แบรนด์' เมื่อ 2-3 ปีที่แล้ว เทคนิคสร้างการรับรู้ 'แบรนด์' ของสินค้าไอที นอกจากการวางกระจายสินค้าผ่านดีลเลอร์ให้มากเข้าไว้แล้ว การเข้าร่วมออกบูทตามมหกรรมขายสินค้าต่างๆ ถือเป็นกลยุทธ์สำคัญที่แบรนด์ยักษ์ๆ ไม่ว่าจะเป็นเอเซอร์ เอชพี แคนนอน เอปสัน ฯลฯ ต่างจำเป็นต้องพาเหรดเข้าร่วมทุกงาน เพื่อเป็นการประกาศให้ผู้บริโภครับรู้ว่าเป็นแบรนด์ที่มีชื่อเสียง(ASTVผู้จัดการรายสัปดาห์ 14 กรกฎาคม 2553)
PR News Network
แคนนอนจับมือโรงละครโจ-หลุยส์ “จับบทเรียนมาเป็นบทละคร จับตัวอักษรมาสะท้อนเป็นการแสดง” ปี 2 บริษัท แคนนอน มาร์เก็ตติ้ง (ไทยแลนด์) จำกัด เดินหน้าโครงการรักษาเอกลักษณ์และศิลปะภาษาไทย “จับบทเรียนมาเป็นบทละคร จับตัวอักษรมาสะท้อนเป็นการแสดง” เพื่อสร้างความเข้าใจให้เด็กนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาตอนต้นในการเรียนวรรณคดีไทยผ่านการแสดงหุ่นละครเล็ก โจหลุยส์(อาร์ค เวิลด์ไวด์ ประเทศไทย )
แคนนอน แถลงทุบสถิติยอดขายทะลุหนึ่งหมื่นล้านในปี 2555 ย้ำเดินหน้ารุกตลาดเพื่อเป็นอันดับหนึ่งทุกเซกเม้นต์ แคนนอน ผู้นำธุรกิจดิจิตอลอิมเมจจิ้งและไอทีโซลูชั่นระดับโลก แถลงความสำเร็จยอดขายทะลุหนึ่งหมื่นล้าน ครองอันดับหนึ่งในตลาดกล้องดิจิตอล DSLR และพรินเตอร์ Inkjet ติดต่อกัน เดินหน้ารุกไม่หยุดด้วยสุดยอดผลิตภัณฑ์ในทุกเซกเม้นต์ที่จะเปิดตัวในปีนี้(ARC Worldwide )
แคนนอนฉลองความสำเร็จของยอดการผลิตเลนส์ EF ครบ 80 ล้านชิ้น แคนนอนอิงค์ และแคนนอน มาร์เก็ตติ้ง ประเทศญี่ปุ่น ประกาศความสำเร็จของยอดการผลิตเลนส์ตระกูล EF ของบริษัทครบ จำนวน 80 ล้านชิ้น เมื่อวันที่ 3 สิงหาคม 2012 จากที่เริ่มผลิต ในปี 1987 ณ โรงงานอัตสึโนมิยะ(แคนนอน มาร์เก็ตติ้ง (ไทยแลนด์), บจก. 20 กันยายน 2555)


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย