Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article Photo

industry
company
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ3  
Positioning4  
ผู้จัดการรายวัน2  
ผู้จัดการรายสัปดาห์3  
PR News93  
Total 102  

Listed Company
Manager Lists
 
Company > เอปสัน (ประเทศไทย), บจก.


นิตยสารผู้จัดการ
เอปสันกับกลยุทธ์ "3i" ในปีที่ผ่านมา "เอปสัน" ถือเป็นอีกหนึ่งบริษัทที่ทำงานอย่างหนัก เพื่อโปรโมตภาพลักษณ์ของตัวเองให้เป็นที่รู้จักในฐานะบริษัท ผู้พัฒนาสินค้าและผลิตภัณฑ์เพื่อภาพถ่าย โดยเฉพาะเครื่องพิมพ์ หรือพรินเตอร์ ที่เป็น killer product ของเอปสันมาตลอดระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมา และยังจะคงดำเนินต่อไปในช่วงหลายปีนับต่อจากนี้(นิตยสารผู้จัดการ มกราคม 2548)
Home Projector Trend ใหม่ EPSON อากาศที่ภูเก็ตยังคงครึ้มฟ้าครึ้มฝนอยู่ แต่ทว่าปลายเดือนตุลาคมที่ผ่านมา EPSON สิงคโปร์ ซึ่งเป็น regional office ของภูมิภาคนี้ ได้จัดงาน EPSON Regional Press Conference 2004 ขึ้น ณ Hilton Phuket Arcadia Resort & Spa ริมหาดกะรน ต้อนรับนักข่าวจาก 7 ประเทศ(นิตยสารผู้จัดการ ธันวาคม 2547)
เปิดยุทธศาสตร์ใหม่ Epson ท่ามกลางลมทะเล แดดอ่อนๆ ยามสาย ริมชายหาดหัวหิน แต่ในห้องบอลรูม โรงแรมไฮแอท รีเจนซี่ หัวหิน กำลังเป็นที่บรรยายเชิงทดสอบเทคโนโลยีหมึกรุ่นใหม่... แต่นั่นไม่ใช่ถ้อยคำที่ Epson ต้องการบอกออกไป Epson กำลังจะเลิกผลิตเครื่องพิมพ์ ราคาถูกที่ใช้หมึกชนิด dye ในอีก 3 ปีข้างหน้า มุ่งหน้าเข้าสู่การพัฒนาหมึกชนิด pigment(นิตยสารผู้จัดการ พฤศจิกายน 2547)
Positioning Magazine
“พรินเตอร์” แข่งเติม “ว้าว” ให้แบรนด์

“พรินเตอร์” ยังไม่เคยสร้างปรากฏการณ์ทำให้คนรู้สึก “ว้าว! ฉันต้องซื้อ” 3 แบรนด์ในตลาดที่กำลังจัดเต็มกับแคมเปญการตลาดคือแคนนอน เอปสัน และบราเธอร์ เป็นกรณีศึกษาของการเลือกเดินกลยุทธ์การตลาดที่ต่างกัน ตามฐานะและPositioningของแต่ละแบรนด์  

(Positioning Magazine 20 กุมภาพันธ์ 2555)
เอปสันขอแรง “ปิศาจแดง” ทำสกอร์เพิ่ม ในเกมฟุตบอลส่วนใหญ่หากเตะเข้าประตูลูกแรกแล้ว ลูกที่สองก็ตามมาไม่ยาก เหมือนอย่างเป้าหมายที่ ”เอปสัน” หวัง ด้วยการเร่งทำแบรนด์ให้โดนใจกลุ่มลูกค้าคอบอล และช่วยต่อยอดรักษาฐานตลาดองค์กร โดยมีผู้เล่นสำคัญในสนามคือทีมปีศาจแดง แมนฯ ยู เป็นกองหน้า(Positioning Magazine 8 เมษายน 2554)
จิตรกรรมยุคดิจิตอล หลังจบคำอวยของนิติกร กรัยวิเชียร ช่างภาพเจ้าของนิทรรศการงานแสดงภาพถ่ายจากจิตรกรรมผาผนังภายในพระวิหารพระพุทธไสยาส วัดโพธิ์ ว่า “ถ้าจะมองหาเครื่องพรินต์ที่สามารถ พรินต์งานออกมาได้ดีและเหมือนจริง ช่างภาพในวงการหลายคนบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าต้องเอปสัน” ทำเอาทีมผู้บริหารเอปสันที่ยืนอยู่ในงานแก้มแทบปริ(Positioning Magazine กุมภาพันธ์ 2550)
ผู้จัดการรายวัน
เอปสันขยายไลน์คลุมตลาดพรินเตอร์ เอปสันบุกตลาด POS และรีซีปต์พรินเตอร์ เสริมด้วยการขยายไลน์สู่ Passbook Printer ในไทย ครอบคลุมตลาดพรินเตอร์ทุกรูปแบบ โดยใช้ 5 กลยุทธ์หลัก พร้อมตั้งคู่ค้าเพิ่มอีก 2 ราย หวังดันยอดขายให้ถึงเป้าที่ตั้งไว้สินปีนี้ 10,000 เครื่อง(ผู้จัดการรายวัน 7 ตุลาคม 2548)
"เอปสัน"รีวิวตลาดใหม่ปรับเป้าตามเศรษฐกิจ เกาะกระแสดิจิตอลคอนเทนต์ด้วยแนวคิด 3i เอปสัน ประเทศไทย ปรับเป้าหมายการตลาดสินค้าใหม่ ทั้งลดและเพิ่มไปพร้อมกัน ชี้เป็นไปตามภาวะเศรษฐกิจในปัจจุบัน พร้อมปรับแผนตลาดมุ่งทำตลาดด้วยกลยุทธ์ที่เหมาะกับสินค้าแต่ละตัว เกาะติดกระแสดิจิตอลคอนเทนต์ ด้วยแนวคิด 3i พัฒนาผลิตภัณฑ์สนองตลาด(ผู้จัดการรายวัน 13 กันยายน 2548)
ผู้จัดการรายรายสัปดาห์
“เอปสัน” จากเล็กสู่ใหญ่ เบื้องหลังคือเทคโนโลยี เอปสันมองว่าแนวโน้มตลาดเครื่องพิมพ์จะมีการเติบโตมากกว่า 10% โดยคาดว่าจะมียอดการซื้อขายทั่วโลก 77 ล้านเครื่อง โดยมีการเติบโตในทุกกลุ่ม ทั้งกลุ่มคอนซูเมอร์ ธุรกิจ และตลาดเกิดใหม่ เอปสันตั้งเป้าหมายขยายกำลังการผลิตโรงงานในอินโดนีเซีย และขยายการใช้งานเทคโนโลยีไมโครปิเอโซจากกลุ่มคอนซูเมอร์และคอมเมอร์เชียลไปยังกลุ่มองค์กรขนาดใหญ่ หรือการใช้งานเชิงอุตสาหกรรมมากยิ่งขึ้น(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 15 ธันวาคม 2553)
โปรเจกเตอร์แข่งสนุก มาร์เกตไซส์สุดเย้ายวน หนึ่งในสินค้าไอทีที่ดูจะมีอนาคตที่สดใสผลิตภัณฑ์หนึ่ง น่าจะต้องยกให้ 'โปรเจกเตอร์' เห็นได้ชัดว่าปีนี้ถือเป็นปีที่ตลาดโปรเจกเตอร์มีการเปิดตัวออกสู่ตลาดอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะผู้ผลิตโปรเจกเตอร์รายใหญ่ ต่างเห็นตลาดที่มีอนาคตและยังมีโอกาสการเติบโตที่มากมาย(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 11 สิงหาคม 2553)
โปรเจคเตอร์คอนเซ็ปต์ใหม่ ขายดีไซน์บวกความบันเทิง ตลาดโปรเจคเตอร์เปลี่ยนแนวคิดในการทำตลาด ส่งผลิตภัณฑ์ใหม่ตอบสนองเรื่องของดีไซน์ทันสมัย ฟีเจอร์ครบครันในเครื่องเดียว พร้อมที่จะพกพาไปได้ทุกที่ รวมถึงคอนเซ็ปต์ใหม่ที่เป็นเสมือนอุปกรณ์สร้างความบันเทิงในครอบครัว หลังตลาดต่างประเทศหันมาให้ความนิยมอย่างมาก(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 19 กุมภาพันธ์ 2550)
PR News Network
เอปสัน ชวนร่วมฉลองการมาเยือนเพื่อโชว์ถ้วยแชมป์ลีกสูงสุดสมัยที่ 19

เอปสัน ชวนร่วมฉลองการมาเยือนเพื่อโชว์ถ้วยแชมป์ลีกสูงสุดสมัยที่ 19 ณ ลานกิจกรรมเซ็นทรัล เวิล์ด ในวันเสาร์ที่ 11 – 12 กุมภาพันธ์ เชิญเหล่าสาวกผีพบกับกิจกรรมดีๆ ณ บูทเอปสัน ด้วยการเปิดประสบการณ์ 3D

(พีอาร์พีเดีย, บจก. 10 กุมภาพันธ์ 2555)
เอปสัน ประกาศเปิดตัวสินค้ารุ่นใหม่พร้อมกัน 21 รุ่น เอปสัน ประกาศเปิดตัวสินค้ารุ่นใหม่พร้อมกัน 21 รุ่น ย้ำตลาดโปรเจคเตอร์ยังขยายตัวต่อเนื่อง โดยเฉพาะกลุ่มองค์กรธุรกิจ สถาบันศึกษา และกลุ่มคอนซูเมอร์ สิ้นปีมั่นใจรักษาแชมป์ตลาดโปรเจคเตอร์ พร้อมกวาดส่วนแบ่งตลาดขึ้นเป็น 40%(พีอาร์พีเดีย, บจก. 14 ตุลาคม 2554)
เอปสัน เกาะกระแสเศรษฐกิจไทยขยายตัว ส่งสินค้ากลุ่มธุรกิจรุกตลาดวงกว้าง เอปสัน ประเทศไทย ตอบรับกระแสภาวะเศรษฐกิจของไทยขยายตัวต่อเนื่อง ส่งสินค้ากลุ่มธุรกิจรุกตลาดในหลายอุตสาหกรรม พร้อมวางกลยุทธ์ทางการขายและการตลาด สร้างความมั่นใจให้กับลูกค้าองค์กร ทั้งรัฐและเอกชน ต่อสินค้า บริการ และแบรนด์ของเอปสัน เพื่อการเติบโตในระยะยาว(พีอาร์พีเดีย, บจก. 15 กันยายน 2554)


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย