Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article Photo

industry
company
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ19  
Positioning32  
ผู้จัดการรายวัน16  
ผู้จัดการรายสัปดาห์7  
PR News7  
Web Sites1  
Total 75  

Listed Company
Manager Lists
 
Company > สถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 อ.ส.ม.ท.


นิตยสารผู้จัดการ
34 ปี ช่อง 3 ลำดับเหตุการณ์ 34 ปี ของช่อง 3(นิตยสารผู้จัดการ มิถุนายน 2547)
ฮ่องกง content center ในฐานะของผู้บุกเบิกรายการต่างประเทศ จนกลายเป็นเอกลักษณ์ของช่อง 3 แหล่งในการหาซื้อรายการเหล่านี้ ถือเป็นประวัติศาสตร์อย่างหนึ่งช่อง 3 (นิตยสารผู้จัดการ มิถุนายน 2547)
Channel 3 New Episode BEC > No. 67 เป็นเวลามากกว่า 3 ทศวรรษ ที่ตระกูลมาลีนนท์บุกเบิกสถานีโทรทัศน์ช่อง 3 จากธุรกิจที่มีสภาพเกือบล้มละลาย ให้กลายเป็นธุรกิจมีรายได้และผลกำไร จนสามารถเข้าระดมทุนในตลาดหุ้นเป็นรายแรกของโทรทัศน์ไทย แม้กระทั่งในช่วงวิกฤติเศรษฐกิจ ความเข้มแข็งทางการเงินไม่เพียงแต่จะทำให้บีอีซีเวิลด์ไม่เจ็บตัวเหมือนคนอื่นๆ ยังได้ชื่อว่าเป็นบริษัทที่กำเงินสดในมือมากที่สุด(นิตยสารผู้จัดการ มิถุนายน 2547)
Positioning Magazine
สูตร 3 In 1 ของเรื่องเล่า (เมื่อ) เช้านี้ โฆษณา 3 ส่วน ข่าว 1 ส่วน เรื่องเล่าเช้านี้ รายการเล่าข่าวของสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 ซึ่งทำรายได้แซงหน้าละครหลังข่าว ไม่เพียงแต่ชื่อรายการที่ไม่ระบุชัดว่าเป็นรายการข่าว แต่รูปแบบรายการก็ผสมผสานสื่อโฆษณาไว้ในเนื้อหารายการได้เนียนพอ ๆ กับละคร ภาพยนตร์ และมีส่วนผสมที่สร้างรายได้จากโฆษณาและรายได้อื่นอยู่ในทุกช่วงข่าว(Positioning Magazine 21 กันยายน 2555)
รักคุณเท่าฟ้า 1 พระเอก 4 พรีเซนเตอร์ เพราะว่าเอาดาราระดับซุป'ตาร์ ของวงการบันเทิงมาถึง 4 คน ประกอบด้วย เคน-ธีรเดช, พลอย-เฌอมาลย์, เชอรี่-เข็มอัปสร และ ชมพู่-อารยา "รักคุณเท่าฟ้า" จึงเป็นละครที่แฟนๆ ละครตั้งตาคอย ถึงแม้บทละครจะไม่ถูกใจคนดูเท่าไรนัก แต่ในแง่โฆษณาแล้ว กลับได้ผล เพราะหน้าพระ-นางของละคร นั้นวนเวียนกลับมาอีกครั้งผ่านผลงานพรีเซนเตอร์(Positioning Magazine 24 สิงหาคม 2555)
“หล่อ” มาก่อน “ละคร” ใส่ออร่า

หล่อแล้ว หากได้โอกาสเป็นพระเอกละครแล้ว ”ออร่า” ก็จะเจิดจรัส คำอธิบายนี้เหมาะสมสำหรับ ”ณเดชน์ คูกิมิยะ” ที่เพียงแค่ละครเรื่องที่ 2 เขาก็ได้เป็นพระเอกเต็มตัว ถือว่าเป็นนักแสดงที่มี ”ของ” หรือในวงการบันเทิงเรียกกันว่า ”มีองค์”

(Positioning Magazine 20 กุมภาพันธ์ 2555)
ผู้จัดการรายวัน
ทีมข่าวมีเดียฯ ยกทีมเข้าซบช่อง 3 “เชิงชาย” นำทัพรับ 2 รายการ ปรับโฉมรูปแบบการนำเสนอครอบครัวข่าวใหม่ พร้อมดูดทีมข่าวจาก มีเดีย สตูดิโอ อีก 17 คน นำทีมโดย “เชิงชาย หว่างอุ่น” นั่งแท่นเอ็มดี ดูแลรายการข่าวใหม่ “ตู้ ป.ณ. ข่าว3” ชิงเวลาบ่าย2 ทุกวันจันทร์-ศุกร์ ย้ำ มีเดียสตูดิโอ ไม่สะเทือน เหตุมีทีมงานอยู่อีกรวม 100 ชีวิต(ASTV ผู้จัดการรายวัน 10 สิงหาคม 2553)
ช่อง3โขกโฆษณาสิ้นปี ช่อง3ชี้รายได้โฆษณาไตรมาสสองเพิ่มขึ้น 4-6% ขณะที่ภาพรวมสื่อหลักโตติดลบ เหตุรายการดี ข่าว3มิติ โฆษณาเต็ม ละครไพร์มไทม์โฆษณาดีขึ้น แย้มไตรมาสสี่ขยับราคาโฆษณาขึ้นในบางช่วง ส่วนจะปรับทั้งหมดหรือไม่ ต้องรอปีหน้า(ASTVผู้จัดการรายวัน 17 สิงหาคม 2552)
ช่อง3สูบเลือด'อสมท' เสียค่าโง่กว่าหมื่นล้าน แฉช่อง 3 ตักตวงผลประโยชน์จากรัฐสุดฤทธิ์ ผิดเงื่อนไขสัมปทานอสมท.มาตลอด มิหนำซ้ำขอแก้ไขสัญญาเดิมอย่างมีเงื่อนงำ วิเคราะห์สัญญาตัวใหม่ระหว่าง “อสมท-บางกอกเอ็นเตอร์เทนเม้นต์” ต้นตอปัญหายังส่อเค้าผิดกฎหมายพ.ร.บ.ร่วมทุนฯ แอบเปลี่ยนคู่สัญญาเฉย พบที่ผ่านมาจ่ายค่าตอบแทนให้รัฐถูกแสนถูกต่อปี แต่ฟันกำไรมหาศาล ประเมินความสูญเสียตลอดอายุสัญญา20ปีที่ผ่านมารัฐเสียค่าโง่ไม่ต่ำกว่า หมื่นล้าน แค่เทียบค่าเวลาอสมทได้จากรายการเดียวเช่น ‘ไร่ส้ม’ยังคุ้มกว่า(ASTVผู้จัดการรายวัน 16 มิถุนายน 2552)
ผู้จัดการรายรายสัปดาห์
เปิดพอร์ต 500 ล้าน แบรนด์ “เรยา” หากวิเคราะห์ถึงการสื่อสารที่เป็นกระแสของสังคม หรือ Talk of the Town ของละครดอกส้มสีทอง จะพบว่ากระแสเกิดขึ้น ทั้ง Mass Media และ Social Media สลับกันไปมา ก่อนหลังแล้วแต่กรณี(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 12 พฤษภาคม 2554)
ช่อง 3 ชิงเรทติ้งคนดูวีคเอนช่วงเย็น ผนึกยูนิลีเวอร์ส่งไทยแลนด์ก็อตทาเลนต์ ค่ายยูนิลีเวอร์ฯ เปิดเวทีให้คนไทยแสดงพรสวรรค์และความสามารถแบบไม่จำกัดรูปแบบ ประเดิมออกอากาศครั้งแรกวันอาทิตย์ที่ 6 มีนาคม 2554 เวลา 17.45 - 19.15 น. มั่นใจกวาดเรตติ้งสูงสุดของรายการประกวดความสามารถในเมืองไทย(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 8 มีนาคม 2554)
โฆษษณาช่อง 3 แน่นรับปีกระต่ายเตรียมปรับผังรายการเช้าเพิ่มสีสัน ประเดิมเฮงตั้งแต่ต้นปี สำหรับช่อง 3 โดเฉพาะโฆษณาสำหรับเวลา 4 ทุ่ม - เที่ยงคืน ล่าสุดได้ยืนยันจากบอสบริหารว่าได้รับการจองจากบรรทัพสินค้าต่างๆเต็มหมดแล้วในช่วง6 เดือน ปีนี้ปรับขึ้นเวลาโฆษณาเรื่องเล่าเช้านี้ จาก 1.7 แสน เป็น 2 แสนบาทต่อนาที พร้อมปรับผังรายการ เตรียมเพิ่มสีสันข่าว 05.45-6.00 น. เติ่มมวาไรตี้ข่าว สุขภาพ เด็ก การศึกษา และบันเทิง(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 16 มกราคม 2554)
PR News Network
ทรูมิวสิค ผนึก ช่อง 3 แพร่ภาพรายการ The Voice Kids ประเทศไทย เปิดปฏิบัติการเฟ้นหาเสียงจริง ตัวจริง รุ่นเด็ก ทุ่มทุนสร้าง 100 ล้านบาท ทรูมิวสิค เปิดฉากต่อยอดความบันเทิงครบรส สำหรับผู้ชมชาวไทย ทุกเพศทุกวัย นำเข้าและสร้างสรรค์สุดยอดรายการบันเทิงเพื่อครอบครัวระดับโลก The Voice Kids presented by Scotch Kitz Choco ประเทศไทย(Aziam Burson-Marsteller (ABM) )
ช่อง 3 เติมความสุขวันสงกรานต์ ให้ครอบครัว 15 เมษา กับ “ชุมชนนิมนต์ยิ้ม ๔.๕ ศึกโจรสลัด เดอะมูฟวี่” เติมความสุขต้อนรับวันหยุดสงกรานต์ และวันครอบครัวแบบไทยๆ ด้วยการนำการ์ตูนธรรมะหรรษาภาคพิเศษ "ชุมชนินมนต์ยิ้ม ๔.๕ ศึกโจรสลัด เดอะมูฟวี่" ออนแอร์ 2 ชั่วโมงเต็ม(บริษัท โฮมรันเอ็นเทอร์เทนเมนท์ จำกัด )
โครงการช่วยลดโลกร้อน “แจ๋วรักษ์โลก” สร้างโอกาสให้น้องเรียน บริษัท เต็ดตรา แพ้ค (ไทย) จำกัด ร่วมมือกับรายการโทรทัศน์ชื่อดัง “30 ยังแจ๋ว” ช่อง 3 รณรงค์ให้ประชาชนทั่วไปร่วมกันเก็บรวบรวมส่งกล่องเครื่องดื่มใช้แล้ว นำกลับเข้าสู่กระบวนการรีไซเคิล ตั้งแต่เดือนมิถุนายนจนถึงสิ้นเดือนพฤศจิกายน 2551 โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนบ้านท่าวังหิน อ. ปราณบุรี จ. ประจวบคีรีขันธ์ จะเป็นโรงเรียนแห่งแรกที่ได้รับมอบ(เจดับบลิวที พับบลิค รีเลชั่นส์ 4 ธันวาคม 2551)
Web Sites
โฮมเพจ สถานีโทรทัศน์ช่อง 3โฮมเพจ สถานีโทรทัศน์ช่อง 3


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย