Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article Photo

industry
company
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ5  
Positioning40  
ผู้จัดการรายวัน23  
ผู้จัดการรายสัปดาห์24  
PR News90  
Web Sites1  
Total 159  

Listed Company
Manager Lists
 
Company > แอลจี อีเลคทรอนิคส์ (ประเทศไทย), บจก.


นิตยสารผู้จัดการ
แทนโมโตโรล่า หลังจากที่ค่ายยักษ์ใหญ่โทรศัพท์มือถือโมโตโรล่าได้ปิดสำนักงานในเมืองไทยไปแล้วเมื่อปลายปีที่ผ่านมา ทำให้แอลจี ค่ายเกาหลีที่บุกตลาดอย่างหนักในช่วง 1-2 ปี เริ่มคึกคักและฝันจะมาแทนที่โมโตโรล่าในอนาคตอันใกล้นี้(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา มกราคม 2552)
ชีพจรที่เต้นเร็วของ LG แอลจี อีเลคทรอนิคส์ ประเทศไทย เพิ่งจะเปิดตัว "Scarlet" จอภาพแอลซีดีซีรีส์ใหม่วางตลาดเมื่อเดือนที่ผ่านมา โดยทุ่มงบโฆษณาสำหรับจอภาพรุ่นล่ามากถึง 200 ล้านบาท นับว่ามากที่สุดเท่าที่เคยปรากฏในหน้าประวัติศาสตร์การทำตลาดจอภาพของแอลจีในประเทศไทย(นิตยสารผู้จัดการ มิถุนายน 2551)
gadgets & gears สีดำนับเป็นสีพิเศษที่เจ้าของผลิตภัณฑ์ไอทีหลายรายมักนำมาใช้ในการสร้างเอกลักษณ์ให้กับผลิตภัณฑ์ของตน เพราะไม่เพียงแต่สีดำจะใช้สื่อให้เห็นภาพลักษณ์แห่งความแข็งแรงทนทาน ความเรียบหรู และมีสไตล์แล้ว การผสมผสานกับเทคโนโลยีในการออกแบบที่แปลกใหม่ และการใช้ร่วมกับคู่สีที่เข้ากัน ยังทำให้สินค้าสีดำเหล่านี้ดูโดดเด่น น่าจับตามอง และน่าจับจองเป็นเจ้าของอย่างยิ่ง(นิตยสารผู้จัดการ สิงหาคม 2549)
Positioning Magazine
สูตรชิงแชร์ 3D TV ของ LG “แอลจีมองว่าสิ่งสำคัญที่จะทำให้ตลาดทีวี 3 มิติเกิดได้ จะต้องมี 2 องค์ประกอบสำคัญคือเทคโนโลยีภาพสามมิติ และคอนเทนต์ เพื่อตอบสนองความต้องการหลากหลายของผู้บริโภคสำหรับสมาร์ททีวี”(Positioning Magazine 10 มกราคม 2555)
สิ่งที่ผู้บริโภคต้องการแต่ไม่รู้ตัว “การพัฒนาสินค้าใหม่สู่ตลาด มาจากสองส่วน ส่วนแรกคือสิ่งที่ผู้บริโภคต้องการเอง อีกส่วนต้องมาจากสิ่งที่เป็น Unmet Need หมายความว่าผู้บริโภคเองก็ไม่ทราบว่าต้องการแต่ผู้ผลิตต้องสังเกตเอง”(Positioning Magazine 23 พฤศจิกายน 2554)
สมาร์ทโฟน 3D มิติกิมมิกใหม่แอลจี-เอชทีซี เป็นแบรนด์รองของตลาด แต่ขอที่ยืนเป็นอันดับ 1 ในมุมหนึ่งบ้าง นี่คือความพยายามในการทำตลาดสมาร์ทโฟนระดับบนของเอชทีซีและแอลจี ที่ล่าสุดขอใช้สมาร์ทโฟน 3 มิติ ที่ดูได้โดยไม่ต้องใส่แว่นบุกในจังหวะที่ 3G ในเมืองไทยกำลังเกิด(Positioning Magazine 17 ตุลาคม 2554)
ผู้จัดการรายวัน
แอลจีลั่น2ปีเพิ่มผลิตเครื่องซักผ้ารับAEC แอลจีลั่น ใน1-2 ปีนี้ พร้อมลงทุนต่อเนื่อง เพิ่มกำลังผลิตเครื่องซักผ้าอีก 20% รับAEC ตอกย้ำผู้นำตลาด สานต่อแคมเปญ กรีน เฮลธ์พลัส ปีที่3(ASTV ผู้จัดการรายวัน 9 สิงหาคม 2554)
แอลจีทุ่ม640ล.ชูกรีนเฮลธ์ แอลจีสนองนโยบายโกลบอล แอลจี กรีน 2020 ทุ่ม 640 ล้านบาท สานต่อแคมเปญ กรีน เฮลธ์พลัส ปีที่3 เพิ่มสัดส่วนเป็น 30% มั่นใจดันรายได้กลุ่มเอชเอโต 20% แตะ 9,400 ล้านบาท เชื่อครึ่งปีหลังแนวโน้มเติบโตต่อเนื่อง คาดตลาดรวมโต 15% ทะลุ 43,000 ล้านบาท(ASTV ผู้จัดการรายวัน 2 สิงหาคม 2554)
แอลจีอัด300ล.ลุยซักผ้า ซุ่มโค่นอีเล็กโทรลักซ์ แอลจี เปิดแผนรุกตลาดเครื่องซักผ้าในปีนี้ จะใช้งบ 200 ล้านบาท เพื่อเปิดตัวและทำตลาด เครื่องซักผ้าฝาหน้ารุ่น ซิงก์ โมชั่น อินเวอร์ตอร์ จากงบส่งเสริมตลาดผลิตภัณฑ์เครื่องซักผ้าทั้งปีนี้ที่ 300 ล้านบาท วางเป้าหมายที่จะขึ้นเป็นผู้นำตลาดในทุกกลุ่มเครื่องซักผ้า ด้วยส่วนแบ่งรวม 35%(ASTV ผู้จัดการรายวัน 27 พฤษภาคม 2554)
ผู้จัดการรายรายสัปดาห์
ก้าวต่อไป “แอลจี” พิชิตทุกตลาดในไทย ปี 2554 ถือเป็นปีที่ตลาดเครื่องใช้ไฟฟ้ามีการเคลื่อนไหวค่อนข้างมาก ทั้งแบรนด์จีน เกาหลี และญี่ปุ่น โหมโรงกันตั้งแต่ต้นปี ด้วยการนำเสนอนวัตกรรมสินค้าทั้งเทคโนโลยีอัจฉริยะ สุขภาพ และประหยัดไฟลงสู่ตลาด สำหรับแบรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้า “แอลจี” ก็ไม่น้อยหน้า แถมยังเดินเครื่องสร้างความชื่นชอบแบรนด์ต่อเนื่อง และกำลังโหมหนักขึ้น เพื่อพิชิตเป้าหมายสู่การสร้างความภักดีต่อแบรนด์แอลจีในใจลูกค้า(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 21 มีนาคม 2554)
ดิจิตอลมาร์เกตติ้ง ดัน “แบรนด์” พุ่งพรวด กลยุทธ์ดิจิตอลมาร์เกตติ้งเริ่มเปล่งประกายดัน “แบรนด์” ให้มีการเติบโตอย่างรวดเร็ว ที่สำคัญวันนี้ดิจิตอลมาร์เกตติ้งทรงอิทธิพลมากขึ้นเรื่อยๆ สเตปต่อไปคือการดันให้ดิจิตอลมาร์เกตติ้งสู่แมส ก่อนที่จะผสมผสานระหว่างกลยุทธ์การตลาดออนไลน์และออฟไลน์ให้เป็นหนึ่งเดียว(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 24 ธันวาคม 2553)
สมาร์ททีวี TV REVOLUTION ชื่อของ “สมาร์ททีวี” หลายคนคงเคยผ่านหูผ่านตากันมาบ้างแล้ว แต่ตัวจริงๆ ของสมาร์ททีวีนั้นเพิ่งจะปรากฏในตลาดเมืองไทยจากการเปิดตัวของค่ายใหญ่แดนกิมจิอย่าง “แอลจี” ที่เปิดตัว “LG INFINIA SMART TV” ยิ่งไปกว่านั้นแอลจียังจับมือกับโลคัลคอนเทนต์อย่าง เนชั่น แชนแนล และเอ็มไทย ร่วมพัฒนาเอ็กซ์คลูซีฟคอนเทนต์สำหรับอินเทอร์เน็ตทีวีเป็นครั้งแรกในประเทศไทย(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 9 ธันวาคม 2553)
PR News Network
แอลจีเปิดตัวนวัตกรรมแห่งอนาคต LG CURVED OLED TV ทีวีจอโค้งเครื่องแรกของโลก ครั้งแรกในประเทศไทย บริษัท แอลจี อีเลคทรอนิคส์ (ประเทศไทย) ประกาศเปิดตัว LG CURVED OLED TV รุ่น EA9800 ขนาด 55 นิ้ว นวัตกรรมทีวีจอโค้งเครื่องแรกของโลก และเปิดตัวครั้งแรกในประเทศไทย ตอกย้ำตำแหน่งผู้นำนวัตกรรมทีวีระดับโลก(บริษัท แอลจี อีเลคทรอนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด 11 ตุลาคม 2556)
กสิกรไทยมอบโชคเงินฝาก “เลดี้ ทวีทรัพย์” นางนพวรรณ เจิมหรรษา ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย พร้อมด้วยนายอลงกรณ์ ชูจิตร รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท แอลจี อิเลคทรอนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด มอบรางวัลแก่ลูกค้าผู้โชคดีจากโครงการเงินฝาก “เลดี้ ทวีทรัพย์”(ธนาคารกสิกรไทย 12 กันยายน 2556)
แอลจีเปิดตัว LG OPTIMUS G PRO พร้อมให้ผู้ใช้งานชาวไทยได้สัมผัสที่สุดของสมาร์ทโฟนแห่งปีจากแอลจี บริษัท แอลจี อีเลคทรอนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดตัว แอลจี ออพติมัส จี โปร (LG Optimus G Pro) สมาร์ทโฟนรุ่นเรือธง ที่มาพร้อมหน้าจอ Full HD IPS ขนาด 5.5 นิ้ว และระบบประมวลผลที่ให้ประสิทธิภาพการทำงานอย่างไร้ขีดจำกัด(บริษัท แอลจี อีเลคทรอนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด 14 กรกฎาคม 2556)
Web Sites
โฮมเพจ แอลจี อีเลคทรอนิคส์ (ประเทศไทย)โฮมเพจ แอลจี อีเลคทรอนิคส์ (ประเทศไทย)


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย