Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article

industry
company
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ3  
Positioning1  
ผู้จัดการรายวัน2  
ผู้จัดการรายสัปดาห์1  
Total 6  

Listed Company
Manager Lists
 
Company > จีเอ็ม มัลติมีเดีย, บมจ.


นิตยสารผู้จัดการ
ปกรณ์ พงศ์วราภา อีกตำนานหนึ่งของคนทำหนังสือ ผู้ชายรูปร่างสันทัด ใส่แว่น ชอบผูกไทลายกราฟิก ที่เดินไปเดินทาอยู่นั้นเป็นที่คุ้นหน้าคุ้นตาของพนักงานกว่า 100 คนของค่าย GM กรุ๊ป ภาพเบื้องหน้าอาจจะเป็นเพียงคนธรรมดา ๆ ในขณะที่วิธีคิดในเรื่องการทำหนังสือและตัวตนจริง ๆ เบื้องลึกของเขานั้น ไม่ธรรมดาเลยจริง ๆ(นิตยสารผู้จัดการ พฤศจิกายน 2543)
ปกรณ์ พร้อมเปิดศึกจุดพลุ GM BUSINESS แปลกแต่จริง! แม้ตลาดสิ่งพิมพ์กำลังอยู่ในภาวะขาดเม็ดเงินโฆษณา แต่ปกรณ์ พงศ์วราภา ก็เตรียมออกนิตยสารหลายเล่มมาเขย่าวงการ โดยอาศัยทีมงาน "ผู้จัดการ" เป็นหัวหอก(นิตยสารผู้จัดการ กุมภาพันธ์ 2540)
"จีเอ็ม" ใต้อาณาจักรเจ. ฟิล์มหมดยุค "ข้ามาคนเดียว" เสียแล้ว" "ผมคิดว่าต่อจากนี้ไป การเข้ามาสู่วงการหนังสือคนเดียวด้วยใจรักคงเป็นไปไม่ได้แล้ว จะต้องเป็นค่าย เป็นบริษัทที่มีธุรกิจสิ่งตีพิมพ์อย่างสมบูรณ์แบบครบวงจร เพราะต้องใช้ทุนในการผลิตและการโปรโมตหนักมาก ฉะนั้นถ้าอยู่โดดๆ เดี่ยวๆ จะถูกกลืน" นี่คือบทสรุปในวันนี้ของปกรณ์ พงศ์วราภา ผู้อำนวยการบริษัทจีเอ็ม เอ็นเตอร์ไพร้ส์ ผู้ผ่านประสบการณ์การทำหนังสือมายาวนานเกือบ 20 ปี(นิตยสารผู้จัดการ เมษายน 2536)
Positioning Magazine
ปกรณ์ พงศ์วราภา “การทำธุรกิจหนังสือ ก็เหมือนกับการวิ่งมาราธอน” ปกรณ์ พงวศ์วราภา ชายร่างเล็กแต่มากความสามารถ ผู้ที่คร่ำหวอดวงการสิ่งพิมพ์มากว่า 20 ปี รวมทั้งการพัฒนาให้นิตยสารในเครือ GM มีชื่อเสียงได้ไม่แพ้นิตยสารหัวนอก ด้วยความคิด การตัดสินใจที่เด็ดขาด ฉับไว นำพาให้บริษัทผ่านพ้นวิกฤตการณ์ต่างๆ มาได้ จนทุกวันนี้ GM Group(Positioning Magazine กันยายน 2548)
ผู้จัดการรายวัน
GMเตรียมพร้อมเข้าเทรดใน maiดีเดย์ขาย8ล้านหุ้นต้นไตรมาส4ปีนี้ จีเอ็ม มัลติมีเดีย เตรียมพร้อมเข้าซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ mai คาดกระจายหุ้นได้ต้นไตรมาส 4 นี้ โดยจะเสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนให้ประชาชนทั่วไป 8 ล้านหุ้น โดยนำเงินไปใช้ในการซื้อที่ดิน และอาคารสำนักงานเพื่อใช้เป็นสำนักงานแห่งใหม่ และลงทุนในการออกนิตยสารใหม่ตลอดจนใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียน(ผู้จัดการรายวัน 8 กันยายน 2548)
จีเอ็มชี้สิ่งพิมพ์แข่งดุขอโต10%สั่งปิดทีวีรีวิวชูวีเมนวีกลีแทน นายปกรณ์ พงศ์วราภา ประธาน กรรมการ บริษัท จีเอ็ม มัลติมีเดีย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยถึงนโยบายการดำเนินงานของบริษัทฯว่า ที่ผ่านมามีกลุ่มทุนที่ติดต่อเข้ามาเพื่อจะเข้ามาเป็นพันธมิตรในด้านของการลงทุนและถือหุ้นในบริษัทฯ แต่เนื่องจากยังไม่มีความจำเป็น จึงยังไม่สามารถสรุปอะไรได้ ขณะเดียวกันบริษัทฯก็อยู่ระหว่างการนำบริษัทฯเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์เอ็มเอไอ (MAI) ด้วย ซึ่งขณะนี้ได้ยื่นไฟลิ่งและผ่านไปเรียบร้อยแล้ว คาดว่าภายในเดือนสิงหาคม หรือกันยายนปีนี้จะซื้อขายหุ้นได้แต่ก็ต้องรอดู ภาวการณ์อีกครั้ง(ผู้จัดการรายวัน 26 กรกฎาคม 2548)
ผู้จัดการรายรายสัปดาห์
GM เปิดแผนฝ่าวิกฤตฟรีก๊อบปี้-พ็อกเก็ตบุ๊ก สร้างแบรนด์ต่อยอด จีเอ็ม มัลติมีเดีย ปรับทัพรับวิกฤตเศรษฐกิจ เตรียมเสริมแนวรบรอบด้าน ทั้งเปิดหัวหนังสือใหม่ในแบบฟรีก๊อบปี้ และ พ็อกเก็ตบุ๊ก พร้อมจัดหน่วยธุรกิจใหม่ดูแลอีเวนต์โดยเฉพาะ หลังพบเม็ดเงินไหลเข้ามามากกว่าค่าโฆษณา ด้านนิตยสารในเครือที่ยังทรงตัวจะมีการนำความแข็งแกร่งของแบรนด์จีเอ็มเข้ามาช่วยดูแล คาดผลจากการรุกตลาดจะส่งให้เป้าที่วางไว้ 250 ล้านไม่ไกลเกินฝัน(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 17 พฤศจิกายน 2551)


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย