Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article

industry
company
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

people
internet
brand


View Results by Group
ผู้จัดการรายวัน34  
ผู้จัดการรายสัปดาห์4  
PR News3  
Total 37  

Listed Company
Manager Lists
 
Company > กองทุนบำเหน็จบำนาญข้าราชการ - กบข


ผู้จัดการรายสัปดาห์ (1 - 4 of 4 items)
ถอดรหัสหนึ่งทศวรรษ "กบข." องค์กร "Small but Beautiful" 10 ปี ของการตรากตรำทำงานหนัก คือดัชนีชีวัดการคลับเคลื่อน "กองทุนบำเหน็จบำนาญข้าราชการ" (กบข.) ให้เติบใหญ่สู่องค์กรที่มีความเป็นสากล มีขุมทรัพย์จำนวนมหาศาลที่ต้องดูแลกว่า 3.2 แสนล้านบาท ด้วยบุคลากรเพียง 240 คนในองค์กร(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 26 มีนาคม 2550)
สำรวจพอร์ต "กบข." ยุคเศรษฐกิจพอเพียงแสวงหาแหล่งลงทุนใหม่สร้างผลตอบแทน ถ้าเทียบการตัดพอร์ตลงทุนในปี 2550 กับปีที่ผ่านมาคงไม่แตกต่างกันนัก ด้วยสถานการณ์แวดล้อมที่ยังอยู่ในภาวะเสี่ยงจากความไม่แน่นอนทางเศรษฐกิจ และการเมือง ยังผลให้ "กองทุนบำเหน็จบำนาญข้าราชการ" (กบข.) จัดสรรเงินลงทุนต่างประเทศเพื่อกระจายความเสี่ยงมากขึ้น พร้อมเสาะแสวงแหล่งลงทุนใหม่ ๆ ที่จะทำให้สมาชิกรับผลตอบแทนตามเป้าหมายที่ตั้งไว้(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 5 มีนาคม 2550)
3บิ๊กประกันชีวิตเปิดศึกชิงขุมทรัพย์"กบข."ต่อยอดครอบครองพื้นที่ครอบครัวข้าราชการ ฐานลูกค้ากว่า 1.17ล้านคนที่เป็นสมาชิกกองทุนบำเหน็จบำนาญข่าราชการ (กบข.) คือแหล่งขุมทรัพย์ชั้นยอดที่หลายอาณาจักรประกันชีวิตหมายปองให้ได้มาซึ่งการครอบครอง หากแต่การได้มาไม่ใช่เรื่องง่ายเหมือนเดินบนถนนราบเรียบ เพราะแต่ละอาณาจักรต้องวางกลยุทธ์ในการชิงชัยท่ามกลางสมรภูมิรบที่มีคู่ต่อสู้ถึง 7ราย เพื่อให้ผู้กุมอำนาจ "กบข."เป็นผู้ชี้ชะตาและคัดเลือกให้เหลือเพียง 3 อาณาจักร อันเป็นกลุ่มสุดท้ายที่ กบข.เปิดทางให้เข้ามาขยายอำนาจการตลาดประกันชีวิต อันได้แก่ เอไอเอ ไทยประกันชีวิต และเมืองไทยประกันชีวิต ซึ่งถือเป็นผู้กุมอำนาจลำดับต้น ๆ ในวงการประกันชีวิต เมื่อ 3 อาณาจักรต้องมาเปิดศึกชิงขุมทรัพย์บนผืนดินเดียวกัน สมรภูมิรบที่ว่าร้อนอยู่แล้วยิ่งปะทุเดือด เมื่อการชิงชัยในครั้งนี้ ทั้ง 3 อาณาจักรต่างก็หวังความเป็นหนึ่ง(Positioning Magazine 9 ตุลาคม 2549)
ใบสั่ง!กองทุนพยุงหุ้น-บูมเศรษฐกิจ.กบข.-ประกันสังคม- วายุภักษ์ สูญนับหมื่นล้าน !? * ชำแหละ 3 กองทุนรัฐ ทั้ง กบข.-ประกันสังคม- วายุภักษ์ แหล่งระดมทุนภาคประชาชนที่ถูกกระแสโจมตีอย่างต่อเนื่องว่ามี "ใบสั่ง" การเมืองให้เข้าไปพยุงหุ้นเพื่อขับเคลื่อนระบบเศรษฐกิจโดยรวม * ดังนั้นหุ้นที่ซื้อจึงมี ทั้งหุ้นที่มีปันผล หุ้นเสี่ยง ควบคู่กันไป ขึ้นอยู่กับ ใบสั่งและความเหมาะสม ปัจจุบันหุ้นดังกล่าวคิดเป็นมูลค่าแล้วเสียหายหรือเจ๊งนับหมื่น ๆ ล้านบาทจริงหรือ!?(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 14 สิงหาคม 2549)

Page: 1

upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย