Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article Photo

industry
company
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ9  
Positioning2  
ผู้จัดการรายวัน1  
PR News4  
Total 16  

Listed Company
Manager Lists
 
Company > ดี เอช เอ สยามวาลา, บจก.


นิตยสารผู้จัดการ
พี่น้องสยามวาลา หน่วยที่แบ่งแยกไม่ได้ เมื่อมองดูภาพในอดีต พินิจใบหน้าของหญิงชรานาม Khadija และได้เห็นบุตรชายทั้งสามของเธอคือ มิตร เอก และอัมมาร สยามวาลา พร้อมสะใภ้กับหลานทั้งเจ็ดวัยเยาว์ ก็ได้เห็นบรรพบุรุษของตระกูล "สยามวาลา" คือ Dilawer Husain Abdulali Siamwalla อยู่ในตัวพวกเขามากบ้างน้อยบ้าง แม้ว่าลึกๆ โดยเชื้อชาติ ภาษา เขาจะเป็น "the others within" ในสังคมไทย เฉกเช่นชาวจีนโพ้นทะเลแซ่ต่างๆ ก็ตาม(นิตยสารผู้จัดการ มีนาคม 2550)
100 ปี แบรนด์ 'DHAS' ถึงเวลาต้อง Branding ตัวเอง "ในช่วง 70 ปีแรกของรอบ 100 ปีนั้น สยามวาลาทำ Branding ให้ซัปพลายเออร์ต่างประเทศ เป็น Brand Manager สร้างตลาดให้กับต่างประเทศ แต่เดี๋ยวนี้เริ่มสนใจที่จะมีความสามารถของตัวเองทำ Branding เอง แม้กระทั่งให้ต่างประเทศใช้แบรนด์ของเรา เพราะในที่สุดก็ได้พบว่าการทำแบรนด์ให้กับต่างประเทศได้อะไรไม่จีรัง"(นิตยสารผู้จัดการ มีนาคม 2550)
ก้าวสู่ศตวรรษที่ 2 ของสยามวาลา Global reach with Innovative ยิ่งศักดิ์ สยามวาลา ขณะนี้กำลังบริหารทุนและเทคโนโลยีอย่างก้าวกระโดดครั้งใหญ่กว่าที่รุ่นปู่รุ่นพ่อเขาเคยทำมาในรอบร้อยปีของบริษัท ดี เอช เอ สยามวาลา (DHAS) เป็นจุดเปลี่ยนแปลงไปมากจากธุรกิจค้าเครื่องเขียนแบบ Trading firm ที่เริ่มถดถอยสู่อุตสาหกรรมส่งออกแบบ Global Manufacturer ที่ท้าทายว่า เขาจะสามารถ diversify อย่างมียุทธศาสตร์ที่ถูกเวลาหรือไม่?(นิตยสารผู้จัดการ มีนาคม 2550)
Positioning Magazine
สูตรลับปากกาควอนตั้ม : ส่วนผสมจาก 3 ประเทศ การผสมสูตระหว่างหมึกปากกาสองแบบ เป็นการคิดกำจัดจุดอ่อนและทำให้เหลือแต่ข้อดีของหมึกแต่ละประเภทไว้ในปากกาแต่ละด้าม ปากกาเจลจะให้สีสด แต่เดิมน้ำหมึกแห้งช้า ก็ได้คุณสมบัติแห้งเร็วของหมึกลูกลื่นมาผสม และทำให้สีของลูกลื่นที่ไม่สดเท่าหมึกเจลถูกกำจัดออกไป ทั้งหมดนี้คือสูตรที่ DHAS ซื้อลิขสิทธิ์มา(Positioning Magazine 17 ตุลาคม 2554)
สุหฤท สยามวาลา ขยับองค์กร 100 ปีให้ “เฟี้ยวเงาะ” ดีเอชเอ สยามวาลา (DHAS) องค์กรอายุกว่า 100 ปี ตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมาองค์กรแห่งนี้มาถึงจุดเปลี่ยนที่น่าจับตาอีกครั้ง เมื่อกรรมการผู้จัดการคนล่าสุดมาพร้อมกับภาพลักษณ์ของผู้บริหารที่มีความเป็นตัวของตัวเอง แบบ “แรงเต็มร้อย” “จัดเต็มไม่มีเม้ม” และมีเป้าหมายชัดเจนว่า ต้องการบาลานซ์ระหว่างชีวิตงานและความสนุกของชีวิตส่วนตัว(Positioning Magazine 19 ตุลาคม 2554)
ผู้จัดการรายวัน
“สยามวาลา”ปรับใหญ่30ปี รับเปิดเสรีเครื่องเขียน-รุกตปท. “ดีเอชเอสยามวาลา” ปรับโครงสร้างใหญ่รอบ 30 ปี รับศึกตลาดเปิดเสรีอาเซียน ทุ่ม 700 ล้านบาท สร้างคลังสินค้า พัฒนาโลจิสติกส์ บุกหนักส่งออก มั่นใจสิ้นปีรายได้โต 10% สูงสุดรอบ 5 ปี แตะ 2,500 ล้านบาท(ASTV ผู้จัดการรายวัน 16 กันยายน 2554)
PR News Network
มาสเตอร์อาร์ต ส่งโฆษณาตอกย้ำความเหนือกว่าและแตกต่าง ที่มาของแนวความคิด ตอกย้ำให้เห็นถึงคุณสมบัติที่เหนือกว่าและแตกต่างของสีมาสเตอร์อาร์ต ได้แก่ สีสดกว่าระบายง่าย โดยสร้างเป็นเรื่องง่ายๆ สนุกๆ แต่โดนใจกลุ่มเป้าหมายที่เป็นเด็กๆ เปรียบเทียบการดวลกลยุทธ์(ฟาร์อีสท์ ดีดีบี, บมจ. 21 พฤษภาคม 2550)
Cross Classic Precious Metals from CROSS Cross ค่ายปากกระดับตำนานโลก ที่สั่งสมเกียรติประวัติมายาวนานกว่า 160 ปี โดยเฉพาะปากการุ่นคลาสสิคของ Cross ที่มีเอกลักษณ์โดดเด่น เป็นที่นิยมมานาน ด้วยรูปร่างที่เพรียว แกนปากกาทำจากทองเหลือง หุ้มด้วยโครเมี่ยมหรือ ทองคำ(ดี เอช เอ สยามวาลา, บจ. 25 ธันวาคม 2549)
ดี เอช เอ สยามวาลา ขอแนะนำสีชอล์กน้ำมัน ที่ทำเทคนิคสีน้ำได้ จาก มาสเตอร์อาร์ต เรนาซองซ์ เพียงแต่ใช้พู่กันระบายสีให้กลมกลืน ระบายบนพื้นผิว เทคนิคสีหนา สีบางได้ตามจินตนาการ แค่นี้ก็เพียงพอที่จะเป็นภาพสีน้ำได้ฉับพลัน รุ่นสีชอล์กน้ำมันระบายน้ำ ชนิดแท่งเหลี่ยม มี 12 สีให้เลือก(ดี เอช เอ สยามวาลา 20 สิงหาคม 2547)


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย