Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article

industry
company
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ2  
Positioning2  
ผู้จัดการรายวัน2  
ผู้จัดการรายสัปดาห์1  
PR News22  
Total 28  

Listed Company
Manager Lists
 
Company > เจนเนอรัล มอเตอร์ส คอร์ปอเรชั่น, บจก.


นิตยสารผู้จัดการ
นวัตกรรมของคอมพิวเตอร์ คอมพิวเตอร์ที่คิดได้กำลังจะมาแล้ว! ทุกวันนี้ เครื่องคอมพิวเตอร์ที่ทำงานได้เร็วที่สุดก็ยังไม่เร็วพอสำหรับผู้ใช้งานที่ได้คิดหวังกันไว้ บริษัททำธุรกิจต่างๆ และส่วนงานของรัฐบาลต่างก็แสวงหาวิทยาการที่เหมาะสมและเร็วกว่ากันยกใหญ่ เพื่อมากระตุ้นสิ่งที่เคยอุบัติขึ้นในรอบทศวรรษที่ผ่านมาให้กลายเป็นธุรกิจห้าแสนล้านดอลลาร์ (500,000,000,000) ต่อปีให้ได้(นิตยสารผู้จัดการ พฤษภาคม 2527)
ฮ่องกง - สิงคโปร์ - เกาหลีใต้ - ไต้หวัน กำลังวิ่งเข้าหาอุตสาหกรรมเทคโนโลยีและวิ่งหนี อุตสาหกรรมที่ใช้แรงงานอย่างสุดขีด ในขณะที่ประเทศไทยและอีกหลายประเทศในภูมิภาคนี้กำลังเน้นอุตสาหกรรมด้านพื้นฐาน เช่น สิ่งทอ ฯลฯ อยู่ สี่เสือ เช่น ไต้หวัน สิงคโปร์ ฮ่องกง และเกาหลีใต้ กำลังเร่งรัดการพัฒนาอุตสาหกรรมทางเทคโนโลยีเพื่อความอยู่รอดในอนาคต(นิตยสารผู้จัดการ เมษายน 2527)
Positioning Magazine
กลยุทธ์พีอาร์แก้วิกฤต เสียงเพลง Don’t stop me now ของ Queen ดังกระหึ่มขึ้น (General Motor) เป็นความตั้งใจของจีเอ็มที่บอกผ่านการแถลงข่าวให้เห็นว่าไม่ว่าจะบาดเจ็บแค่ไหน ก็พร้อมลุกขึ้นและก้าวต่อไป เพราะเดินมาไกลเกินกว่าจะหันหลังกลับ...(Positioning Magazine กรกฎาคม 2552)
“จีเอ็ม” ดึงสื่อร่วมคิดโฆษณา “เจนเนอรัล มอเตอร์ หรือจีเอ็ม ค่ายรถยักษ์ใหญ่ของโลก เล็งแบ่งงบโฆษณาบนหน้าสื่อสิ่งพิมพ์มากขึ้น” สิ่งที่จีเอ็มจะทำเพิ่มเติม คือการร่วมมือกับสื่อสิ่งพิมพ์ เพื่อหาแนวทางใหม่ในการโฆษณา ผ่านการใช้ข้อเขียนเพื่อโฆษณา หรือ Advertorialsโดยเฉพาะหนังสือพิมพ์ที่มีเครือข่ายอยู่ทั่วประเทศอเมริกา หรือบางสื่อก็มีสื่อภาษาต่างประเทศ จำหน่ายอยู่ในประเทศต่างๆ เช่นกลุ่มสื่อภาษาสเปนที่อเมริกาใต้ หรือในประเทศแถบแคริเบียน(Positioning Magazine มิถุนายน 2550)
ผู้จัดการรายวัน
GMขู่!รัฐไม่อุ้มหยุดลงทุนรมว.อุตออกลายขอลดภาษี “จีเอ็ม” ประกาศชัดขอสนับสนุนเงินทุน จากประเทศที่เข้าไปลงทุนในเอเชีย-แปซิฟิก รวมถึงไทยที่ถูกอ้างบุญคุณมีส่วนผลักดันอุตฯ รถไทยให้เติบโต ขู่หากไม่ได้รับอัดฉีดเงินจากรัฐบาล จำเป็นเลื่อนการลงทุนออกไป นายกฯยืนยันไม่นโยบายช่วยเอกชนรายใดรายหนึ่ง ขณะที่เจ้าพ่องานมอเตอร์เอ็กซ์โป ค้านนำเงินภาษีประชาชนไปช่วยบริษัทรถ ชี้ไร้ประโยชน์ ไทยได้แค่ค่าแรง ด้านยักษ์ “โตโยต้า” ตั้งทีมพิเศษ มีภารกิจ 2 ปี ฝ่าวิกฤตเศรษฐกิจและยอดขายตกต่ำในไทย ตามคาด รมว.อุตฯจับตัวแรงงาน 4 หมื่นคนในอุตฯ รถยนต์เป็นตัวประกัน ขอแลกกับการลดภาษีสรรพสามิตให้ค่ายรถยนต์ แบงก์รัฐปล่อยกู้ผู้ผลิตชิ้นส่วน และของบ 800 ล้านทำโครงการเพิ่มประสิทธิภาพ(ผู้จัดการรายวัน 20 กุมภาพันธ์ 2552)
จีเอ็มขอรบ.ไทยช่วยการเงินจ่อปลดพนักงานอีก 800 คน เจนเนอรัล มอเตอร์ส (จีเอ็ม) และไครสเลอร์ ร้องขอเม็ดเงินเพิ่มอีก 21,600 ล้านดอลลาร์จากรัฐบาลสหรัฐฯ เพื่อจะได้หลีกหนีภาวะล้มละลาย และยืดเวลาสำหรับการปรับโครงสร้างไปอีกช่วงหนึ่ง ขณะเดียวกัน จีเอ็มก็ยังพยายามขอความช่วยเหลือทางการเงินรวม 6,000 ล้านดอลลาร์จากรัฐบาล 5 ประเทศ ซึ่งรวมทั้งไทยด้วย แต่ถูก “อภิสิทธิ์” บอกปัด พร้อมเตรียมปลดพนักงานในไทยอีก 800 คน(ผู้จัดการรายวัน 19 กุมภาพันธ์ 2552)
ผู้จัดการรายรายสัปดาห์
'โตโยต้า'เร่งเครื่องหวังแซง'จีเอ็ม'ปีหน้าชิงตำแหน่งผู้ผลิตรถอันดับหนึ่งของโลก ค่ายโตโยต้า กำลังวางเดิมพันก้อนมหึมาในการพิสูจน์ว่า ปีหน้าตัวเองสามารถที่จะอาศัยกลยุทธ์ออกรถยนต์รุ่นใหม่ๆ เพื่อเร่งยอดขายยอดผลิต จนแซงหน้าค่ายจีเอ็มซึ่งกำลังอยู่ในอาการย่ำแย่ และชิงตำแหน่งผู้ผลิตรถอันดับหนึ่งของโลกไปครอบครอง(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 25 พฤศจิกายน 2548)
PR News Network
จีเอ็ม ขายหุ้นไอพีโอเตรียมความพร้อมเข้าตลาดหลักทรัพย์ เดินหน้านำเสนอขายหุ้นต่อสาธารณชน ด้วยการนำเสนอหุ้นสามัญจำนวน 365 ล้านหุ้น ในพิกัดราคาระหว่าง 26-29 เหรียญสหรัฐฯต่อหุ้น รวมทั้งยังจะนำเสนอขายหุ้นบุริมสิทธิ์ 60 ล้านหุ้น ให้กับผู้ถือหุ้นเดิม ซึ่งรวมถึงกระทรวงการคลังของสหรัฐอเมริกา(เวเบอร์ แชนด์วิค 8 พฤศจิกายน 2553)
จีเอ็ม เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ลั่นกลองเตรียมความพร้อม ชูกลยุทธ์เสริมรากฐานเพื่อความสำเร็จระยะยาว ด้วยเงินลงทุนกว่า 16,000 ล้านบาท ในการสร้างโรงงานผลิตเครื่องยนต์ดีเซล พร้อมเดินหน้าสานโครงการต่างๆ เพื่อเพิ่มศักยภาพการแข่งขัน และความพร้อมของจีเอ็ม ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้(เวเบอร์ แชนด์วิค 4 สิงหาคม 2553)
จีเอ็ม ประเทศจีน ก้าวล้ำไปอีกขั้น เปิด “ศูนย์พัฒนาเทคโนโลยียานยนต์ล้ำสมัย” เตรียมผลักดันขึ้นเป็นสถาบันการวิจัยระดับโลก ในเรื่องเทคโนโลยียานยนต์แห่งใหม่ของจีเอ็ม หวังต่อยอดให้เป็นศูนย์กลางการวิจัยและปฏิบัติการร่วมกับทั้งภาครัฐ คู่ค้าและพันธมิตรทางธุรกิจ เพื่อสร้างยานยนต์แห่งอนาคตอันเป็นการตอบสนองความต้องการของตลาดในประเทศจีน ภายในปีพ.ศ. 2554(เวเบอร์ แชนด์วิค 21 กรกฎาคม 2553)


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย