Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article Photo

industry
company
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ5  
Positioning2  
ผู้จัดการรายวัน9  
ผู้จัดการรายสัปดาห์8  
PR News160  
Total 176  

Listed Company
Manager Lists
 
Company > ฟิลิปส์อิเล็กทรอนิกส์ (ประเทศไทย), บจก.


นิตยสารผู้จัดการ
ก้าวย่างของฟิลิปส์ในอุตสาหกรรมยานยนต์ หากเอ่ยชื่อฟิลิปส์ เชื่อว่าหลายท่านคงนึกถึงผลิตภัณฑ์เพื่อการมีสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดี (Health and Well-being) ไลฟ์สไตล์ (Lifestyle) แน่นอนต้องมีไฟฟ้าและอุปกรณ์แสงสว่าง (Lighting) รวมอยู่ด้วย(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา สิงหาคม 2554)
Philips Comes Back การจำลองสถานที่ด้วยภาพสิ่งมหัศจรรย์ทั้ง 7 ในโลก เป็นความตั้งใจที่ฟลิปส์ต้องการสื่อถึงโทรศัพท์รุ่นใหม่ที่เปิดตัวในวันนั้น ว่าเป็นเหมือนสิ่งมหัศจรรย์ชิ้นหนึ่งของโลก(นิตยสารผู้จัดการ ตุลาคม 2547)
เมื่อฟิลิปส์คืนสู่สังเวียนคอมพิวเตอร์ ในที่สุดฟิลิปส์ อิเล็กทรอนิกส์ ผู้ผลิตอุปกรณ์ไฟฟ้าสัญชาติเนเธอร์แลนด์ ก็ตัดสินใจหวนคืนสู่ธุรกิจคอมพิวเตอร์หลังจากที่ห่างหายจากสังเวียนนี้มาเป็นเวลาถึง 5 ปีเต็ม(นิตยสารผู้จัดการ กุมภาพันธ์ 2540)
Positioning Magazine
แคมเปญโดนๆ ของฟิลิปส์ ใช้ AR เปลี่ยนพฤติกรรมลูกค้า Ogilvy Action ไต้หวัน ออกแคมเปญใหม่เพื่อแก้ปัญหาพฤติกรรมผู้ชายไต้หวันกว่า 73% ที่มีความคิดว่า เครื่องโกนหนวดก็มีแค่ไว้โกนหนวดเพื่อทำให้ใบหน้าดูสะอาดใสเกลี้ยงเกลาเท่านั้น ในขณะที่เครื่องโกนหนวดของ Philips ต้องการขายชุดอุปกรณ์ตกแต่งหนวดเคราไปด้วย จึงทำให้การเพิ่มยอดขายในไต้หวันเป็นไปได้ยาก(Positioning Magazine 30 พฤษภาคม 2555)
ดูหนังที่บ้านดีกว่า เอาใจคนชอบดูหนังแต่ไม่อยากออกนอกบ้านด้วยชุดโฮมซีนีม่า ที่ฟิลิปส์ยกมาเป็นเพื่อนคลายเหงา ด้วยความกระหึ่มของลำโพงดีไซน์เก๋ แบบ Full Length และภาพคมชัดสมจริงที่ฟิลิปส์การันตีว่าให้เหมือนได้นั่งอยู่ในโรงภาพยนตร์ชั้นยอด(Positioning Magazine มกราคม 2550)
ผู้จัดการรายวัน
ฟิลิปส์ปรับแผนลดขั้นบริหารคุมกระแสเงินสดชูวันสต๊อป ฟิลิปส์ปรับแผนตลาดแบบรัดกุม หวังฝ่ามรสุมเศรษฐกิจไปได้ คุมการใช้กระแสเงินสดให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น ชูพนักงานทำงานแบบวันสต๊อปเซอร์วิส นำเข้าสินค้าใหม่ ต้องโตกว่าตลาด 2 เท่า กำไรมากกว่าปีก่อน(ผู้จัดการรายวัน 3 กุมภาพันธ์ 2552)
ฟิลิปส์อัดโรดโชว์เพิ่มความถี่ 15% ต้านพิษเศรษฐกิจดันยอดขายตามเป้า ฟิลิปส์อัดฉีดงบการตลาดเพิ่มขึ้นจากปีก่อนอีก 20% หวังดันเป้ารายได้กลุ่มสินค้าเครื่องใช้ภายในบ้านชิ้นเล็ก และคอนซูเมอร์ไลฟ์สไตล์ โตตามเป้าเป็นตัวเลข 2 หลัก มุ่งรักษาบัลลังก์4 ปีซ้อนของเตารีดและเครื่องปั่นอีกสมัย จัดทัพโรดโชว์เพิ่มความถี่ในการจัดมากกว่าปีก่อนอีก 15% โดยเฉพาะต่างจังหวัด หวังเปลี่ยนพฤติกรรมผู้บริโภคหันมาใช้เตารีดไอน้ำมากยิ่งขึ้น พร้อมต้านพิษเศรษฐกิจซึม ผู้บริโภคคิดมากก่อนใช้เงิน(ผู้จัดการรายวัน 25 มิถุนายน 2551)
ฟิลิปส์ปรับเกมรุก3กลุ่มสินค้ามุ่งขายโซลูชั่นทั้งภาพและเสียง ฟิลิปส์ ปรับตัวทำตลาดเครื่องใช้ฟ้าภายในบ้านใหม่ รับพฤติกรรมผู้บริโภคที่เปลี่ยนไป มุ่งพัฒนาร้านค้า 50 ร้าน จัดร้านภายใต้รูปแบบ “Premier Lifestyle Solution” ชูการขายสินค้าเป็นโซลูชั่นมากขึ้น ผ่านกลยุทธ์เอ็กซ์พีเรียนซ์ มาร์เก็ตติ้ง หลังพบลูกค้ามีเวลาในการซื้อสินค้าสั้นลง พร้อมทำตลาดเป็น 3 เซกเม้นต์มากยิ่งขึ้น ในกลุ่มแอลซีดี ทีวี หวังรักษาความเป็นท็อปทรีของตลาดไว้ให้ได้(ผู้จัดการรายวัน 31 สิงหาคม 2550)
ผู้จัดการรายรายสัปดาห์
“หลอดไฟสู่เฟอร์นิเจอร์” ติดปีกธุรกิจไลติ้ง “ฟิลิปส์” เพราะเชื่อว่าเทคโนโลยี LED คืออนาคตของธุรกิจไลติ้ง ทิศทางธุรกิจอุปกรณ์แสงสว่างของฟิลิปส์ในปีกระต่ายจึงทุ่มน้ำหนักให้กับ LED สุดตัว โดยจะอาศัยจุดเด่นของ LED สร้างเทรนด์นวัตกรรมหลอดไฟใหม่ ที่เน้นบรรยากาศตกแต่งด้วยสี เป็นไม้เด็ดต่อกรกับคู่แข่ง(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 21 มีนาคม 2554)
ฟิลิปส์ รุกแอลอีดีทีวี เพิ่มยอดขาย ขยายฐานพรีเมียม ฟิลิปส์ ชูคีย์ซัคเซส ครีเอตแวลูด้วยการลอนช์สินค้ารุ่นใหม่ที่มีมูลค่าสูงขึ้น ล่าสุดส่ง แอลอีดีทีวี รุกตลาดพรีเมียมทีวี เจาะตลาดกลางขึ้นบน พร้อมอัปเกรดไลฟ์สไตล์ผู้บริโภคให้เปลี่ยนมาใช้เทคโนโลยีที่ดีขึ้น เพื่อสร้างมูลค่ายอดขาย(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 8 มกราคม 2553)
ฟิลิปส์รีเทิร์นตลาด MP3 ขยายฐานผู้บริโภครุ่นใหม่ ฟิลิปส์กลับมารุกตลาดเอ็มพี 3 อีกครั้ง หลังจากเคยเข้ามาทดลองตลาดเมืองไทยเมื่อ 4 ปีที่แล้ว ทว่าความแปลกใหม่ในขณะนั้นยังไม่เป็นที่แพร่หลายเหมือนเช่นในปัจจุบัน ที่พฤติกรรมการฟังเพลงแบบไฟล์ดิจิตัลเป็นที่นิยมมากขึ้น ตามการเติบโตของคอมพิวเตอร์และอินเทอร์เน็ต ส่งผลให้ฟิลิปส์ไม่ได้ส่งสินค้าเข้ามาทำตลาดอย่างต่อเนื่อง ทว่าหลังการพัฒนาเทคโนโลยี Fullsound สำเร็จ ฟิลิปส์ได้นำมาใช้กับเครื่องเล่นเอ็มพี 3 พร้อมหวนคืนสู่ตลาดเอ็มพี 3 ในเมืองไทย เพื่อขยายฐานลูกค้ารุ่นใหม่ พร้อมตั้งเป้าชิงอันดับที่ 2 ในตลาดจากโซนี่ ในขณะที่ ไอพ็อด ผู้นำตลาดหมายเลขหนึ่งติดลมบนด้วยส่วนแบ่งการตลาดที่ทิ้งขาดจากการดีไซน์สินค้าและการสร้างแบรนด์จนเป็นเอกลักษณ์ที่โดดเด่นกว่าเครื่องเล่นเอ็มพี 3 ยี่ห้ออื่นๆ(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 10 พฤศจิกายน 2551)
PR News Network
ฟิลิปส์ รุกหนักชิงแชร์หลอดแอลอีดี จัดโรดโชว์ “ฟิลิปส์ LED ซูเปอร์ฮีโร่ประหยัดไฟ” เดินสายทั่วประเทศ บริษัท ฟิลิปส์อิเล็กทรอนิกส์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดแคมเปญใหม่ “ฟิลิปส์ LED ซูเปอร์ฮีโร่ประหยัดไฟ” กระตุ้นคนไทยหันมาใช้หลอดไฟ LED จัดเต็มโปรโมชั่นใหม่ดึงดูดใจเดินสายโรดโชว์รุกเข้า ชุมชน ตลาด บ้านเรือน และร้านค้าทั่วประเทศ(Philips Electronics (Thailand) Ltd. 6 กันยายน 2556)
ฟิลิปส์แนะนำชุดสังฆทานฟิลิปส์ “เบญจบุญ นิมนต์ยิ้ม” ในเทศกาลเข้าพรรษานี้ บริษัท ฟิลิปส์อิเล็กทรอนิกส์ (ประเทศไทย) จำกัด ขอเชิญชวนร่วมทำบุญในเทศกาลเข้าพรรษาด้วยสังฆทานฟิลิปส์ชุดเบญจบุญ นิมนต์ยิ้ม จัด 5 ชุดบุญใหญ่ให้ครอบครัวพุทธศาสนิกชนเลือกได้ตามศรัทธา(Philips Electronics (Thailand) Ltd., 22 กรกฎาคม 2556)
ฟิลิปส์แนะนำเครื่องเตรียมอาหารอเนกประสงค์ Philips ViVa Collection HR1847 ทั้งทำน้ำผลไม้ บด สับ ปั่นได้รวดเร็วง่ายดายในเครื่องเดียว เครื่องเตรียมอาหารอเนกประสงค์ Philips ViVa Collection Philips HR1847 เพิ่มความสะดวก รวดเร็วและสนุกสนานในการทำอาหารมากยิ่งขึ้น ทั้ง บด สับปั่น หรือแม้กระทั้งการสกัดน้ำผลไม้เพื่อสุขภาพ(Philips Electronics (Thailand) Ltd. )


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย