Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article Photo

industry
company
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ4  
Positioning1  
ผู้จัดการรายสัปดาห์3  
PR News1  
Total 6  

Listed Company
Manager Lists
 
Company > อีซูซุ มอเตอร์ ประเทศไทย, บจก.


นิตยสารผู้จัดการ
เครื่องยนต์ใหม่ของอีซูซุ ถือเป็นการเดินเกมของค่ายอีซูซุที่ออกมาตั้งรับกับการเปิดตัวรถกระบะโตโยต้า ไฮลักซ์ วีโก้ เมื่อต้นเดือนกันยายนเพราะหลังจากวีโก้ปรากฏตัวออกสู่ตลาดรถกระบะเมืองไทยได้เพียง 1 เดือน ในต้นเดือนตุลาคม อีซูซุ ดีแมค รุ่นใหม่ ก็ได้ปรากฏโฉมออกมาให้เห็นทันทีเช่นกัน(นิตยสารผู้จัดการ พฤศจิกายน 2547)
อุตสาหกรรมรถยนต์ไทย พัฒนาไปถึงไหนแล้ว? หลังจากที่มีการประกาศสร้างฐานการผลิตของบริษัทรถยนต์ยักษ์ใหญ่ค่ายต่าง ๆ ในประเทศไทย รวมทั้งการขยับขยายของบริษัทตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ยี่ห้อต่าง ๆ ทำให้เกิดความคึกคักขึ้นมากในตลาดนี้ แม้ว่ายอดขายรถยนต์ในปีนี้จะลดต่ำลงด้วยเหตุผลหลักด้านภาวะเศรษฐกิจ แต่ในระยะยาวนั้น คาดว่าประเทศไทยจะมีอัตราการผลิตรถยนต์สารพัดยี่ห้อเพื่อการส่งออกในอัตราสูงติดอันดับโลก เรื่องโดย กองบรรณานิการ(นิตยสารผู้จัดการ มกราคม 2540)
"อีซูซุจะกลับมาเป็นผู้นำรถปิกอัพ ?" ข่าวคราวเกี่ยวกับการแข่งขันของตลาดรถยนต์โดยเฉพาะรถบรรทุก 1 ตันหรือโดยทั่วไปมักเรียกกันว่า "ปิกอัพ" ซึ่งปรากฏสู่สาธารณชนในช่วงต้นปีที่ผ่านมา ยังความสนใจให้กับบรรดานักเลงรถทั้งหลายอย่างมากมาย(นิตยสารผู้จัดการ กุมภาพันธ์ 2535)
Positioning Magazine
ศักดิ์ศรีเจ้าตลาด ! การทำโฆษณารถยนต์นั้น โดยทั่วไปแล้ว ไม่นิยมชูพรีเซ็นเตอร์ที่เป็นมนุษย์สามัญมาเป็นจุดขาย เหตุผลก็เพราะ คนที่เขาซื้อรถนั้น เขาไม่ได้สนใจกลุ่มอ้างอิงอะไรมากนัก แต่เขาสนใจว่ารถยนต์ที่จะซื้อนั้น มีคุณสมบัติ 5 ประการครบตามที่ว่ากันไหม ? หากครบ ก็ OK.!(Positioning Magazine กรกฎาคม 2548)
ผู้จัดการรายรายสัปดาห์
สังเวียนผ้าใบร้อนฉ่า โตโยต้าแลกหมัดอีซูซุ โตโยต้าเปิดสังเวียนผ้าใบปะทะอีซูซุ ชิงตลาดปิกอัพตั้งแต่ต้นปี เหตุผลลัพธ์จากการจัดแข่งขันชกมวย สปอร์ตมาร์เกตติ้งเดียวที่สร้างยอดขายในงานได้อย่างเป็นกอบเป็นกำ แถมยังเสริมภาพลักษณ์ให้เป็นที่จดจำได้เป็นวงกว้าง อีซูซุเองก็มองเห็นโอกาสของสปอร์ตมาร์เกตติ้งดังกล่าว โดยจัดมวย อีซูซุ คัพ ติดต่อกันมาเป็นปีที่ 20 ส่วนโตโยต้ายังเหนียวแน่นจัด ศึกมวยไทยมาราธอน วีโก้ สมาร์ท ปีนี้ 5 สนาม พร้อมดึงซีพีเอฟ เข้าร่วมหวังเป็นแม่เหล็กดึงคนเข้างานเสริม(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 15 กุมภาพันธ์ 2553)
โตโยต้าซิว3แชมป์ชัวร์ อีซูซุ-ฮอนด้าไร่บี้จนหยดสุดท้าย โค้งสุดท้ายตลาดรถยนต์ปี 51 โตโยต้าเตรียมฟาดแชมป์แบบเลือดชิบ หลังต้องฝ่ากระแสความท้าทายรอบด้าน ทั้งความผันผวนของเศรษฐกิจการเมือง และคู่ปรับจากอีซูซุที่พลิกกลยุทธ์การตลาดแบบรอบด้าน ส่งผลให้ยอดขายรถปิคอัพขนาด 1 ตันตี้ตื้นด้วยตัวเลขห่างกันแค่ 4 พันคัน และในเซ็กเมนท์รถยนต์นั่งเองก็ที่เคยแข็งแกร่งก็ถูกฮอนด้าท้าชิงความเหนือในตลาดซับคอมแพค(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 22 ธันวาคม 2551)
พิษการเมือง- ศก.ฉุดตลาดรถกระบะครึ่งปียอดขายในภาคตะวันออกวูบ 20% พิษการเมือง เศรษฐกิจและราคาน้ำมัน ฉุดตลาดรถยนต์ตะวันออก โดยเฉพาะรถกระบะให้ทรุดลงจากปีก่อน 20-30% ขณะที่ดีลเลอร์ฉายภาพการแข่งขัน ช่วงครึ่งปีหลังจะรุนแรงมากกว่าปีก่อนๆ โดยเฉพาะการทุ่มจัดรายการส่งเสริมการขาย ทั้งลดและแถม รวมทั้งอัตราดอกเบี้ยและเงินดาวน์ที่ต่ำลง รวมทั้งการดึงตัวบุคลากรที่มีคุณภาพ และพบลูกค้าแบบเคาะประตูบ้าน ขณะที่ดีลเลอร์บางราย เลือกตอกย้ำแบรนด์สินค้า ด้วยการออกบูธตามห้างฯ ส่วนดีลเลอร์นิสสัน อีซุซุ คาดรถยนต์รุ่นใหม่ที่จะเปิดตัวในช่วงปลายปี จะสามารถสร้างสีสันให้กับตลาดรถยนต์ในพื้นที่ได้ไม่มากก็น้อย(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 31 กรกฎาคม 2549)
PR News Network
ทีเอ็นที-อีซูซุเซ็นสัญญาบริหารจัดการส่งชิ้นส่วนรถยนต์ไปทั่วโลก ซึ่งนับเป็นสัญญาลอจีสติกส์แบบ 3rd Party ในอุตสาหกรรมยานยนต์ที่ใหญ่ที่สุดที่เคยปรากฏในประเทศไทย ณ โรงแรม เจ ดับบลิว แมริออท เมื่อเร็วๆ(สปาร์ค คอมมิวนิเคชั่นส์ 30 สิงหาคม 2547)


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย