Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article Photo

industry
company
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ16  
Positioning8  
ผู้จัดการรายวัน3  
ผู้จัดการรายสัปดาห์2  
PR News167  
Web Sites1  
Total 195  

Listed Company
Manager Lists
 
Company > ไปรษณีย์ไทย, บจก.


นิตยสารผู้จัดการ
การดิ้นรนของไปรษณีย์ไทย ความพยายามที่จะแสวงหารายได้จากช่องทางการให้บริการที่หลากหลายมากขึ้นของไปรษณีย์ไทย ก้าวไปอีกขั้นหลังจากที่ผนึกกำลังกับจีเอสเอ็ม แอดวานซ์ ในการพัฒนาระบบชำระบิล Pay@Post ออนไลน์แบบเรียลไทม์ที่สามารถตัดยอดค่าใช้จ่ายสำหรับลูกค้าจีเอสเอ็ม แอดวานซ์ได้ทันที(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา พฤษภาคม 2553)
ข้างหลังภาพ (Behind the Stamps) หน้ากระดาษหนึ่งแผ่นเก็บเรื่องเล่าได้กว่าพันคำ ภาพถ่ายหนึ่งใบใช้แทนคำพูดเป็นล้านคำ แต่น่ามหัศจรรย์ที่กระดาษชิ้นน้อยที่มีพื้นที่เฉลี่ยไม่เกิน 30 ตารางเซนติเมตร ที่เรียกกันมากว่า 100 ปีว่า "แสตมป์" กลับบันทึกเรื่องราว ความรู้ และความเป็นชาติข้ามผ่านกาลเวลา แทนความหมายยิ่งกว่าคำพูด... ดั่งจดหมายเหตุประเทศฉบับจิ๋วก็ว่าได้(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา มิถุนายน 2552)
อนิจจัง...โทรเลขไทย เหลือไว้เพียงความทรงจำ "รู้จักตั้งแต่เด็ก เคยใช้สมัยวัยเรียน ลืมไปสมัยทำงาน ลากันพร้อมความแก่" เนื้อความในโทรเลขฉบับสุดท้ายของคุณลุงวัยกว่า 60 ปี ที่กำลังจะส่งถึงตัวเอง... เป็นดังคำอาลัยลาที่ตอกย้ำว่า นับจากนี้จะไม่มีอีกแล้วเสียง "ตะแล๊ปแก๊ป" ที่แว่วดังมาจากไปรษณีย์ไทย(นิตยสารผู้จัดการ มิถุนายน 2551)
Positioning Magazine
ขนมไหว้พระจันทร์ สื่อสัมพันธ์ข้ามแดน การส่งขนมไหว้พระจันทร์ให้กับญาติ พี่น้อง ถือเป็นธรรมเนียมปฏิบัติที่สำคัญสำหรับชาวจีนทั่วโลกที่ยังคงยึดถือขนบนี้ไว้อย่างเหนียวแน่ ไปรษณีย์ไทยจับมือกับไปรษณีย์ฮ่องกงในการส่งขนมไหว้พระจันทร์ ซึ่งในปีนี้เน้นไปยังขนมไหว้พระจันทร์ไส้ทุเรียนหมอนทองจากภัตตาคารเชียงการีล่าเท่านั้น(Positioning Magazine กันยายน 2553)
1 พันชั่วโมงสร้าง “ผู้จัดการไปรษณีย์” เมื่อร้านเซเว่น อีเลฟเว่นที่มีกว่าสี่พันสาขา มีผู้จัดการสาขาที่ถูกฝึกฝนมาจากโรงเรียนปัญญาภิวัฒน์ ไม่ต่างไปจากที่ทำการไปรษณีย์ฯ ซึ่งมีนับพันแห่งก็ต้องมี “ผู้จัดการสาขา” ต้องดูแลสาขาแต่ละแห่งให้ราบรื่นที่สุด แต่กว่าจะได้เป็นผู้จัดการสาขาได้ พวกเขาเหล่านี้ต้องผ่าน “โรงเรียนการไปรษณีย์” ซึ่งเปิดสอนมานานกว่า 120 ปี(Positioning Magazine พฤศจิกายน 2551)
เจาะเบื้องหลังไอที ติดสปีดด้วย RFID บริษัทไปรษณีย์ไทย กำลังก้าวถึงจุดเปลี่ยนสำคัญของการเป็นผู้ให้บริการครบวงจร ที่เรียกว่า Logispost ซึ่งเป็นการผสมผสานระหว่างไปรษณีย์และธุรกิจโลจิสติกส์ อย่างเต็มรูปแบบ เพราะจะทำให้ไปรษณีย์ไทยรับส่งสิ่งของต่างๆ ขนาดใหญ่ และหนักขึ้นได้ถึง 200 กิโลกรัม จากเดิมให้บริการได้ไม่เกิน 20 กิโลกรัม และไม่ได้ไปด้วยมอเตอร์ไซค์เท่านั้น แต่เป็นรถกระบะที่ปรับเป็นตู้ใส่สินค้าจำนวนมากพร้อมบรรทุกทั้งทีวี มอเตอร์ไซค์ ตู้เย็น(Positioning Magazine พฤศจิกายน 2551)
ผู้จัดการรายวัน
ปณท.รุกธุรกิจส่งสินค้าเกษตร ไปรษณีย์ไทยคาดปีนี้ แสตมป์จะทำรายได้ 500 ล้านบาท จากไฮไลแสตมป์ 60 ปีพระราชพิธีราชาภิเษก และแสตมป์ที่ระลึกพระราชพิธีราชาภิเษกสมรสซึ่งทำด้วยคริสตัล สวารอฟสกี้ เตรียมขยายบริการธุรกรรมการเงินออนไลน์ และเพิ่มธุรกิจขนส่งและกระจายสินค้าการเกษตร หลังแนวโน้มรายได้จากธุรกิจสื่อสาร จดหมายพัสดุ ส.ค.ส.เริ่มลดลง(ASTVผู้จัดการรายวัน 11 มกราคม 2553)
ไปรษณีย์ไทยปรับโฉมใหม่อีกรอบ ตั้งเป้ากำไรรอบปีนี้ไม่ต่ำกว่า300ล. ไปรษณีย์ไทย ปรับโฉมใหม่อีกรอบเทงบ 28 ล้านบาท จับบุรุษไปรษณีย์สวมเสื้อสีแดงเดินส่งจดหมายตามบ้าน แถมยังร่วม มือ"หมอปานเทพ"จัดสำรวจทำสถิติเทียบต่างประเทศ ส่วนรายได้ปีนี้กำไรไม่น้อยกว่า 300 ล้านบาทต่อเนื่องปีที่ 3 เชื่อกระแสบอลโลก ล่าสุดพิมพ์ไปรษณียบัตรเตรียมล่วงหน้าแล้ว 180 ล้านใบ(ผู้จัดการรายวัน 10 มกราคม 2549)
ไปรษณีย์ไทยเล็งตั้งบริษัทลูก ลุยธุรกิจด้านการเงิน-ค้าปลีก ไปรษณีย์ไทยก้าวสู่ปีที่ 3 เจรจาสสว.เตรียมตั้งบริษัทลูกลุยธุรกิจด้านการเงินและค้าปลีก สร้างธุรกิจให้มีความหลากหลาย โดยการต่อยอดจากธุรกิจที่มีอยู่ พร้อมโชว์ผลประกอบการครึ่งปีแรกกำไร 333 ล้านบาท ตั้งเป้าสิ้นปีนี้กำไร 700 ล้านบาท(ผู้จัดการรายวัน 18 สิงหาคม 2548)
ผู้จัดการรายรายสัปดาห์
จับตา 'ไปรษณีย์ไทย' รุกหนักโลจิสติกส์แข่งเอกชน การแตกไลน์ธุรกิจของไปรษณีย์ไทยมาในด้านโลจิสติกส์ จึงเป็นอีกทางเลือกที่ไปรษณีย์ไทยต้องหันมาให้ความสำคัญ การลุกขึ้นมาอัปเกรดให้ไปรษณีย์ไทยกลายเป็นหน่วยงานระดับชาติที่มีบทบาทด้านการขนส่ง และสนับสนุนด้านการค้าระหว่างประเทศของคนไทยโดยแท้ ไม่ใช่เกิดขึ้นเพียงปีสองปีนี้ แต่เกิดขึ้นมาได้ 7 ปีแล้ว(ASTVผู้จัดการรายสัปดาห์ 23 กรกฎาคม 2553)
2 กรณีศึกษา "ไปรษณีย์ไทย-CPN"'รีแบรนด์' ลมหายใจบนโอโซนใหม่ - จะเป็นอย่างไร? เมื่อแบรนด์กุมชะตาองค์กรมากกว่าโลโก้ แต่กินความลึกถึง "ชื่อเสีย" และ "ชื่อเสียง" - ถึงเวลาหรือยัง? ที่จะต้องเมกอัพธุรกิจ เปลี่ยนมุมมอง สลัดความซ้ำซากจำเจ - 2 แนวคิดการรีแบรนด์ จะเปลี่ยนจนจำไม่ได้ หรือเอาแค่พอกระดี๊กระด๊า - ถอดกรณีศึกษา "ไปรษณีย์ไทย-CPN" จุดต่างการบริหารวัฒนธรรม บนจุดร่วมความต้องการรีแบรนด์(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 24 เมษายน 2549)
PR News Network
เปิด “แอพ” ใหม่...ใส่ชีวิตให้แสตมป์ไทย ประเดิมชุดดิจิตอลทีวี โหลดฟรีสองระบบ วันที่ 11 ธ.ค.นี้ ไปรษณีย์ไทยออกแสตมป์ชุดสุดท้ายแห่งปี 2556 ในชุดดิจิตอลทีวีเป็นภาพมาสคอต “น้องดูดี” กระโดดออกมาจากจอทีวีและเพิ่มเทคโนโลยีเสมือนจริง AR (Augmented Reality) เสนอภาพยนตร์โฆษณา “ดิจิตอลทีวีดีอย่างไร?”(124 Communication PLC. 11 ธันวาคม 2556)
โฉมแสตมป์ชุดประวัติศาสตร์ “ฉลองวันเกิดล่วงหน้า 100 ปี ดาราการ์ตูนโดราเอมอน” บริษัท อินเตอร์แนชชั่นแนล เฮ้าส์ ออฟ แสตมป์ (สยาม) จำกัด และไปรษณีย์ไทย เผยโฉมแสตมป์ลิมิเต็ดเอ็ดดิชั่นชุดประวัติศาสตร์ฉลองวันเกิด 100 ปีล่วงหน้ากาดาราการ์ตูนยอดนิยมขวัญใจชาวไทย “โดราเอมอน” ชุด “2112…100 years the birth of Doraemon” ลิขสิทธิ์แท้(โฟว์ดี คอมมิวนิเคชั่น, บจก. 29 ตุลาคม 2555)
สหฯจับมือไปรษณีย์ไทยเล็งใช้ 1,200 สาขาเปิดประมูลรถมือสองแบบทดลองขับ สหการประมูลผนึกกำลังบริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด มั่นใจจุดแข็งไปรษณีย์ไทยทั้งทางด้านโลจิสติกส์ ธุรกรรมทางการเงิน และใช้สถานที่กว่า 1,200 สาขาเปิดประมูลขายรถยนต์มือสองให้ลูกค้าทดลองขับครั้งแรกของเมืองไทย ตั้งเป้ายอดขายทั้งปี 30,000 คัน(สหการประมูล 15 กุมภาพันธ์ 2555)
Web Sites
โฮมเพจ ไปรษณีย์ไทยโฮมเพจ ไปรษณีย์ไทย ThailandPost Homepage


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย