Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article Photo

industry
company
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

people
internet
brand


View Results by Group
ผู้จัดการรายวัน15  
ผู้จัดการรายสัปดาห์2  
PR News5  
Total 20  

Listed Company
Manager Lists
 
Company > จี สตีล, บมจ.


ผู้จัดการรายวัน
GSTEEL -GJSอ่วมกว่า5.2พันล้านยอดขายลดราคาวัตถุดิบสูงต้นทุนพุ่ง จี สตีล และจี เจ สตีล งวดนี้กอดคอขาดทุนอ่วมทะลุ 5.2 พันล้านบาท เหตุรายได้ลดลงตามปริมาณการขายที่ต่ำกว่าปีก่อนขณะต้นทุนขายสูงตามราคาวัตถุ ดิบที่พุ่งขึ้น ขณะยอดคงค้างของลูกค้าทั้ง 2 บริษัทที่ตั้งเป็นค่าเผื่อหนี้สงสัยวงเงิน 2,056 ล้านบาทยังไม่ชำระคืน เตรียมฟ้องร้องเก็บหนี้ตามกฎหมาย(ASTV ผู้จัดการรายวัน 19 พฤษภาคม 2553)
GSTEEL -GJSอ่วมกว่า5.2พันล้าน นายอารี เซท ลีวี่ กรรมการ บริษัท จี สตีล จำกัด (มหาชน) หรือ GSTEEL แจ้งผลงานไตรมาสแรกปีนี้ว่าบริษัทมีผลขาดทุนสุทธิ 5,196.41 ล้านบาท ขณะงวดเดียวกันปีก่อนขาดทุน 4,754.69 ล้านบาท หรือขาดทุนเพิ่ม 441.72 ล้านบาท คิดเป็น 9.29% เนื่องจากช่วงเดียวกันของปี 52 บริษัทและบริษัทย่อยได้บันทึกต้นทุนขายราคาสูงเป็นผลมาจากราคาวัตถุดิบที่ สูงขึ้น อีกทั้งได้รับรู้ถึงค่าใช้จ่ายสำคัญถึง 1,406 ล้านบาท และ 2,341 ล้านบาท ในไตรมาสแรกปี 52เพราะ " หนี้สูญและหนี้สงสัยจะสูญ" และ " ขาดทุนจากการด้อยค่าของสินค้าคงเหลือ " ตามลำดับ(ASTV ผู้จัดการรายวัน 19 พฤษภาคม 2553)
ยืดเวลาGSTEEL-GJSอีกรอบ สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ หรือ ก.ล.ต. แจ้งว่า ตามที่ได้สั่งให้ GSTEEL และ GJS จัดให้มีผู้สอบบัญชีตรวจสอบเป็นกรณีพิเศษ (special audit) ในรายการที่มีความคลุมเครือไม่ชัดเจน โดยให้นำส่งรายงานการตรวจสอบกรณีพิเศษต่อ ก.ล.ต. ภายในวันที่ 1 มีนาคม 53 และบริษัททั้งสองได้ขอขยายระยะเวลาการนำส่งรายงานดังกล่าวเป็นภายในวันที่ 7 เมษายน 53 เพื่อให้ผู้สอบบัญชีมีระยะเวลาในการตรวจสอบอย่างเพียงพอ และ ก.ล.ต. ได้ขยายระยะเวลาให้ตามที่บริษัทขอมานั้น(ASTVผู้จัดการรายวัน 27 เมษายน 2553)
ผู้จัดการรายรายสัปดาห์
หุ้นเหล็กร้อนรับเทรนด์ราคาขาขึ้นคาดกำไรเพิ่มหนุนผลประกอบการ โบรกเกอร์ประสานเสียงชี้หุ้นกลุ่มเหล็ก มาแรงตามราคาในตลาดโลก เหตุผู้ผลิตรายใหญ่ Nippon Steel ลดกำลังการผลิตทำเหล็กขาด 8 แสนตัน ขณะที่อุปสงค์ยังเติบโตต่อเนื่อง คัดตัวเด่นแนะนำ GSTEEL, TSTH , BSBM ,SSI(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 26 กุมภาพันธ์ 2550)
อุตฯเหล็กดิ้นหนีวิกฤตหา "พันธมิตร-ตลาดใหม่"- "สวัสดิ์" โวยFTAทำธุรกิจพัง อุตสาหกรรมเหล็กไทยอยู่ในช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อ 2พี่เบิ้มในอุตสาหกรรมเหล็กต่างปรับยุทธศาสตร์การค้า-การลงทุนระลอกใหม่ "NSM" เตรียมหาพันธมิตรลงทุนโรงงานถลุงเหล็ก ขณะที่ G steel เตรียมการเพิ่มกำลังการผลิตคาดปี ในปี 2550 ผลิตได้กว่า 3 ล้านตัน/ปี ด้าน "สวัสดิ์ หอรุ่งเรือง" ชี้ FTA ไทย-ญี่ปุ่นเป็นภัยต่ออุตสาหกรรมเหล็กไทย แนะรัฐบาลให้เก็บค่าวิจัยจากบริษัทต่างๆเพื่อทำ R&D(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 29 พฤษภาคม 2549)
PR News Network
จีสตีลถ่ายทอดเทคโนโลยีผลิตเหล็กรีดร้อนให้ดองบูสตีลยักษ์ใหญ่เหล็กรีดเย็นจากเกาหลี ดร. สมศักด์ ลีสวัสดิ์ตระกูล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท จี สตีล จำกัด (มหาชน) และ Mr. Han, KH ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ดองบู สตีล แลกเปลี่ยนสัญญาการลงนามความร่วมมือถ่ายทอดเทคโนโลยีการผลิตเหล็กรีดร้อนให้กับดองบู สตีล ผู้ผลิตเหล็กรีดเย็นรายใหญ่ของเกาหลีใต้(124 คอมมิวนิเคชั่นส์, บมจ. 21 มีนาคม 2551)
จี สตีล ลงนามถ่ายทอดเทคโนโลยีการผลิตเหล็กรีดร้อนให้กับดองบู สตีล บริษัท จี สตีล จำกัด (มหาชน) หนึ่งในผู้นำการผลิตเหล็กรีดร้อนแบบครบวงจรในอาเซียน ได้ทำการลงนามในสัญญาความร่วมมือกับบริษัท ดองบู สตีล (Dongbu Steel)ในการสนับสนุนการถ่ายทอดเทคโนโลยีการผลิตเหล็กรีดร้อนชนิดม้วนแบบครบวงจร(124 คอมมิวนิเคชั่นส์, บมจ. 20 มีนาคม 2551)
จี สตีล รับรางวัลดีเด่นด้านการใช้พลังงาน บริษัท จี สตีล จำกัด (มหาชน) ผู้ผลิตเหล็กแผ่นรีดร้อนครบวงจรชั้นนำของไทย ได้รับรางวัลบริษัทดีเด่นที่มีการใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด จากการคัดเลือกโดยโครงการสิ่งแวดล้อมแห่งสหประชาชาติ(เอ็มดีเค คอนซัลแทนส์ (ประเทศไทย), บจก. 15 กุมภาพันธ์ 2549)


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย