Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article Photo

industry
company
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ6  
Positioning3  
ผู้จัดการรายวัน9  
ผู้จัดการรายสัปดาห์2  
PR News33  
Total 51  

Listed Company
Manager Lists
 
Company > ดีทแฮล์ม (ประเทศไทย), บจก.


นิตยสารผู้จัดการ
1 ศตวรรษในไทย ถ้าถามถึงความคุ้นเคย ผู้บริโภคชาวไทยย่อมคุ้นกับชื่อของดีทแฮล์มมากกว่าชื่อดีเคเอสเอช เพราะชื่อดีทแฮล์มนั้นเป็นที่รู้จักกันในประเทศไทยเกือบจะครบ 1 ศตวรรษเข้าไปแล้ว(นิตยสารผู้จัดการ พฤศจิกายน 2548)
ดีทแฮล์ม ผนวก เคลเลอร์ อำนาจต่อรองใหม่ของยุโรป หลังจากแยกตลาดรับผิดชอบกันมากว่า 100 ปี ในที่สุดบริษัทการค้าเก่าแก่จากสวิตเซอร์แลนด์ทั้ง 2 แห่ง คือดีทแฮล์ม อาเก กับเอ็ดเวิร์ด เคลเลอร์ อา เก ก็ตัดสินใจรวมกิจการเข้าด้วยกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว(นิตยสารผู้จัดการ ธันวาคม 2543)
อภิสิทธิ์ ฉัตรทนานนท์ ได้ใช้ทั้งเงิน ได้ทำทั้งกุศลให้ดีทแฮล์ม ความเข้มข้นของการแข่งขันระหว่างบริษัทผู้จัดจำหน่ายสินค้าในประเทศไทย นอกจากจะทำให้แต่ละบริษัทต้องเร่งสร้างความแข็งแกร่งในเรื่องประสิทธิภาพการบริการให้แก่เจ้าของสินค้า และร้านค้าจนทำให้ในช่วงที่ผ่านมา บางบริษัทต้องเร่งปรับโครงสร้างภายในให้มีความกระชับขึ้น รวมถึงที่การลงทุนขยายคลังสินค้าให้ครอบคลุมทั่วประเทศอีกด้วย(นิตยสารผู้จัดการ กุมภาพันธ์ 2539)
Positioning Magazine
แบรนด์เก่า แต่ต้องไม่แก่ ยิ่งแบรนด์มีอายุมากไม่น้อยกว่า 100ปี แต่ลูกค้ากลับต้องยิ่งต้องเด็กลง อย่างลีวายส์ ที่มีอายุ 136 ปี และยีนส์ ลี อายุ 120 ปี ก็ยิ่งต้องทำให้แบรนด์ดูละอ่อน เพื่อให้ได้ใจวัยรุ่น ที่เป็นลูกค้าเป้าหมายหลักมากยิ่งขึ้น ซึ่งวัยรุ่นเหล่านี้จะมีพฤติกรรมการซื้อยีนส์ตามความชอบแบบซื้อง่ายจ่ายคล่อง ต่างกับคนวัยทำงานที่มักจะตัดสินใจด้วยเหตุผลมากกว่าอารมณ์(Positioning Magazine มิถุนายน 2552)
ยีนส์ ไม่มีวันตาย เหล่าดาราชายหญิงหลายสิบชีวิตเดินเฉิดฉายอยู่บนเวทีแคตวอล์กบริเวณหน้าห้างสรรพสินค้าสยามพารากอน เพื่ออวดโฉมยีนส์ลีวายส์รุ่นล่าสุด ท่ามกลางเสียงเพลงระทึกใจ และเหล่าเซเลบริตี้ รวมทั้งสื่อมวลชนที่มาร่วมงานกันอย่างคับคั่ง เป็นกิจกรรมการตลาดครั้งยิ่งใหญ่ แบบ “ฉีกกฎ ปลดกระดุม” ของลีวายส์ 501 ในรอบหลายปี เป็น เสมือนการลั่นกองรบของ “ลีวายส์” แบรนด์ยีนส์เก่าแก่อายุ 150 ปี เพื่อรับมือกับคู่แข่งที่ถาโถมเข้าสู่ตลาดแฟนชั่นยีนส์มูลค่านับหมื่นล้านบาท ชนิดตาต้องไม่กะพริบ(Positioning Magazine ธันวาคม 2551)
ยาสีฟันของ Baby Boomer “เด็กที่ได้รับแจกฟลูโอคารีลหลอดอะลูมิเนียมรสราสเบอร์รี่เมื่อ 40 ก่อน ในวันนี้พวกเขาเป็น 40+ แล้ว และเป็นกลุ่มเป้าหมายใหม่ของเรา” พนิดา วัฒนาปฐิมากุล ผู้จัดการแผนกผลิตภัณฑ์อุปโภคบริโภค บริษัท ดีทแฮล์ม จำกัด ย้อนอดีตถึงกลุ่มเป้าหมายทรงพลัง ด้วยมั่นคงทั้งในแง่ของทรัพย์สินและการงาน พวกเขาคือ Baby Boomer(Positioning Magazine ตุลาคม 2551)
ผู้จัดการรายวัน
ลีวายส์ปั้นแบรนด์ใหม่ป้อนเอเชีย ชื่อของซับแบรนด์ หรือแบรนด์ย่อยน้องใหม่ของค่ายลีวายส์ ชื่อ เดนิเซน dENiZEN มีสำนักงานบริหารจัดการแบรนด์นี้ในฮ่องกง และจะนำผลิตภัณฑ์ของแบรนด์น้องใหม่นี้วางจำหน่ายใน 3 ตลาดพร้อมกัน คือ ตลาดในจีน เกาหลีใต้ และสิงคโปร์(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 30 สิงหาคม 2553)
ดีทแฮล์มปลื้มเลโก้โตสวนศก. เทรนด์ของเล่นเพื่อศึกษาเฟื่อง ดีทแฮล์ม มั่นใจ เลโก้เติบโตต่อเนื่อง เหตุแนวโน้มตลาดของเด็กเล่นเพื่อการศึกษามีอนาคตไกล เติบโตดี คาดสัดส่วนตลาดปีนี้จะอยู่ที่ 45% เพิ่มขึ้น 15% จากปีที่แล้ว เดินหน้าจัดกิจกรรมแข่งต่อเลโก้ชิงแชมป์ประเทศไทย(ASTVผู้จัดการรายวัน 28 กันยายน 2552)
ดีทแฮล์มทุ่ม300ล.ผุดดีซี ยกไทยฮับเซาท์อีสท์เอเซีย กลุ่มดีเคเอสเอช มั่นใจศักยภาพประเทศไทย เดินหน้าการลงทุนต่อเนื่อง เตรียมเทอีก 300 ล้านบาท ผุดศูนย์กระจายสินค้าภาคเหลือและภาคใต้ ครึ่งปีแรกยังพอใจในรายได้ ทั้งปีมั่นใจเติบโตขึ้นอย่างน้อย 8%(ASTVผู้จัดการรายวัน 22 มิถุนายน 2552)
ผู้จัดการรายรายสัปดาห์
ลีวายส์ขยายแบรนด์เดนิเซน เจาะตลาดสหรัฐฯ-เม็กซิโก การขยายการเติบโตของแบรนด์ยีนส์ดังอย่างลีวาย สเตราส์ ในระยะหลังๆ คือการปรับตัวให้สอดคล้องกับสถานการณ์ทางการตลาดที่ไม่เอื้ออำนวย และกำลังการซื้อของลูกค้าที่ลดลง ตลอดจนการมุ่งเน้นกลุ่มลูกค้าที่มีรายได้ในระดับที่ลดลงจากกลุ่มไฮเอนด์(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 17 พฤษภาคม 2554)
“ฟลูโอคารีล” Segment By Age สร้างเกมใหม่ในศึกออรัล แคร์ ฟลูโอคารีล เปิดเกม “Segment By Age” จับโพซิชันนิ่ง “ยาสีฟันเพื่อคนอายุ 40 ปีขึ้นไป” ล่าสุด ลอนช์ “ฟลูโอคารีล 40 พลัส” สร้างเซกเมนต์ด้วย “อายุ” เป็นรายแรก หวังคว้าเป็นจุดยืนแบรนด์ การซุ่มพัฒนาสตาร์โปรดักส์ตัวนี้นานกว่า 3 ปี พร้อมผลการสำรวจที่พบว่า คนวัย 40 ปีขึ้นไปจะมีโอกาสกลับมาฟันผุเพิ่มขึ้น 34% ทำให้แบรนด์นี้มั่นใจว่าจะสามารถขยับส่วนแบ่งจาก 4% เป็น 8% ได้ภายในปีนี้ แต่เป้าหมายสำคัญในการขยับของฟลูโอคารีลครั้งนี้ นั้นอยู่ที่ การหาพื้นที่ชัดเจนให้แบรนด์อีกครั้ง หลังจากคู่แข่งโดดเล่นสูตร “ฟลูออไรด์” เต็มตลาด กลบภาพความเชี่ยวชาญด้านฟลูออไรด์กลายเป็นยาสีฟันทั่วไปที่ป้องกันฟันผุ(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 22 กันยายน 2551)
PR News Network
ลีวายส์ สร้างปรากฏการณ์ปาร์ตี้สุดชิค ฉลองครบรอบปีที่ 4 กับแคมเปญสุดฮอต “Levi’s SWAP Jeans” ลีวายส์ ไอคอนแฟชั่นยีนส์ระดับโลก ฉลองครบรอบปีที่ 4 กับโปรโมชั่นแคมเปญสุดฮอตแห่งปี “Levi’s SWAP Jeans” ยีนส์เก่าแลกยีนส์ใหม่ ในรูปแบบของปาร์ตี้สุดชิคสไตล์ลีวายส์ ได้ตั้งแต่วันที่ 13 กรกฎาคม – 2 กันยายน 2555(ดีทแฮล์ม (ประเทศไทย), บจก. 19 กรกฎาคม 2555)
ลีวายส์ ฉลอง “เมย์ เดย์ 2012” พร้อมเปิดตัวกางเกงยีนส์ รุ่นสเปเชี่ยล เอดิชั่น ลีวายส์® ไอคอนแฟชั่นยีนส์ระดับโลก ฉลอง “เมย์ เดย์ 2012” พร้อมเปิดตัวกางเกงยีนส์ ลีวายส์® 501® รุ่นสเปเชี่ยล เอดิชั่น “Levi’s® 501® Dark Blue Vintage & Light Blue Vintage” ผ่านแฟชั่นโชว์จากดารา นางแบบ นายแบบสุดเท่(ดีเคเอสเอช (ประเทศไทย), บจก. 15 พฤษภาคม 2555)
“ลีวายส์” ส่ง “ลีวายส์ 501” ผนึกแคมเปญใหญ่ ค้นหาตัวแทนหนุ่มหน้าใหม่สไตล์ 501 โหมโรงด้วยแคมเปญใหญ่ “Levi's501 Man Search - Bring Back The Man” โรดโชว์ทั่วประเทศค้นหาหนุ่มรุ่นใหม่ที่กล้า ท้าความแตกต่างสไตล์ 501 พร้อมดึงเป็นพรีเซนเตอร์ย้ำความแข็งแกร่งแบรนด์ยีนส์แฟชั่น(เวิรฟ (เดิมชื่อ เจดับบลิวที พับลิครีเลชั่นส์) 21 มิถุนายน 2553)


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย