Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article Photo

industry
company
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ18  
Positioning6  
ผู้จัดการรายสัปดาห์2  
PR News18  
Web Sites1  
Total 43  

Listed Company
Manager Lists
 
Company > ศูนย์สร้างสรรค์งานออกแบบ


นิตยสารผู้จัดการ
ตลาดเกม... เรื่องเล่นที่ไม่ใช่เรื่องเล่นๆ เสน่ห์ของการเล่นเกม นอกจากจะเป็นวิธีฆ่าเวลาได้ชะงัก ความสุขระหว่างเล่นเกมยังทำให้ผู้ใหญ่หลายคนย้อนวัยไปเป็นเด็กได้โดยไม่รู้ตัว ทำให้ผู้เล่นวัยเด็กได้ฝึกทักษะไปพร้อมกับความเพลิดเพลินในคาแรกเตอร์น่ารักๆ ทว่า เสน่ห์ของการพัฒนาเกม นอกจากการท้าทายต่อมสร้างสรรค์ แรงดึงดูดสำคัญยังมาจากมูลค่าตลาดมหาศาลที่ไม่ใช่เรื่องเล่นๆ(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา พฤษภาคม 2554)
"ความไม่เที่ยง" แท้จริงแล้วเป็นโอกาส พุทธศาสนิกชนต่างก็คุ้นเคยกับสัจธรรมที่ว่า "ใดๆ ในโลก ล้วนอนิจจัง" ทุกสรรพสิ่งในโลกหนีไม่พ้นกับดักเวลาที่ทำให้เกิดวัฏจักรของการเกิดขึ้น ตั้งอยู่ และดับไป แต่เพราะโหยหาความจีรัง "อจีรัง" จึงกลายเป็นโอกาสทางธุรกิจของคนที่เห็นความงามบนความร่วงโรย(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา มกราคม 2552)
ทุบทิ้ง TCDC!! ยุบรวมเป็น IDCL "TCDC เป็นสิ่งที่ดีที่รัฐบาลเก่าทำไว้นะ เป็นสิ่งที่ดีน้อยอย่างที่มี และเป็นการคิดออกนอกกรอบที่ควรสนับสนุนต่อไป" เป็นคำกล่าวทิ้งท้ายของ ศ.ดร. ชัยอนันต์ สมุทวณิช ประธานองค์กรใหม่ "สถาบันการเรียนรู้และสร้างสรรค์ (สรส.)" (IDCL : Institute of Discovery & Creative Learning) ซึ่งมีศาสตราจารย์ สุรพล วิรุฬห์รักษ์ รักษาการเป็นผู้อำนวยการคนใหม่และอยู่ภายใต้ OKMD(นิตยสารผู้จัดการ พฤศจิกายน 2550)
Positioning Magazine
Bike Chic ฮิตของจริง เดือนสิงหาคมที่ผ่านมา POSITIONING นำเสนอเรื่องราวของจักรยาน Bike Chic จับเทรนด์ของนักปั่นจักรยาน หลังจากนั้นไม่นาน ศูนย์สร้างสรรค์งานออกแบบ ก็เกิดคำถาม "ปั่นแล้วไปไหน"แล้วจัดงานนิทรรศกาลชื่อเดียวกัน เพื่อนำผู้ชมงานร่วมเดินทางไปกับเรื่องราวบนรอยล้อของจักรยาน(Positioning Magazine 17 ตุลาคม 2554)
Cyber voices : April 2008 TCDCconnect ชุมชนคนดีไซน์ "ดีไซเนอร์จำเป็นต้องคิดแบบนักบริหารด้วยหรือ ?", "วิชาชีพออกแบบ จะรู้ลึกหรือรู้กว้างดีกว่ากัน ?", "ใช้การออกแบบเป็นโอกาส ทำอย่างไร ?", ... ฯลฯ ไปถึงทัวร์ตลาดร้อยปีสามชุก "The Designed Market"(Positioning Magazine เมษายน 2551)
“Creative Economy” จุดยืนใหม่ของท้องถิ่นไทย เดิมทีการแข่งกันของผู้ประกอบการเป็นเพียงการเพิ่มผลผลิตด้วย ”เครื่องจักรและทุน” กระทั่งต่อมา เมื่อมีวิทยาการสมัยใหม่มารองรับ รูปแบบการแข่งขันจึงเปลี่ยนไปสู่การประชันกันด้วย ”ความรู้และเทคโนโลยี” อันทันสมัย สุดแท้แต่ความสามารถของผู้ประกอบการจะหามาได้(Positioning Magazine กันยายน 2550)
ผู้จัดการรายรายสัปดาห์
กระตุกต่อมคิด….ติดปีกธุรกิจด้วยดีไซน์ เข้าใจเบื้องลึกเบื้องหลังการดีไซน์ของนักคิดนักสร้างสรรค์ระดับโลก ผ่านภาพยนตร์สารคดี 2 เรื่อง Objectified กับHelvetica ทีซีดีซีแนะผู้ประกอบการเปิดมุมมองเชื่อมโลกการออกแบบกับธุรกิจ ไขคำตอบพบสูตรสำเร็จทันยุค(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 15 ธันวาคม 2553)
เปิด "TCDC" เติมต่อธุรกิจ คลิกผู้ประกอบการ-ดีไซเนอร์ ศูนย์สร้างสรรค์งานออกแบบพร้อมเปิดบริการกลางเดือนพ.ย.นี้ ยึดทำเลกลางเมืองเข้าถึงสะดวกใกล้ชิดวิถีชีวิตปกติ ชั้น 6 ศูนย์การค้าดิเอ็มโพเรี่ยม สร้างโอกาสใหม่ผู้ประกอบการ-ดีไซเนอร์ไทย โกยความรู้เทียบเท่าระดับอินเตอร์ ชี้ช่องทางใช้ประโยชน์จากการออกแบบ เจาะตลาดด้วยแนวคิดและกลยุทธ์ใหม่ ปูพื้นฐานเศรษฐกิจแนวใหม่ให้ประเทศ(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 11 พฤศจิกายน 2548)
PR News Network
ศูนย์สร้างสรรค์งานออกแบบ TCDC จับมือแบรนด์เฟอร์นิเจอร์ใหญ่อิตาลี เตรียมพัฒนาผ้าไหมไทยสู่ตลาดเฟอร์นิเจอร์ระดับโลก ผู้ประกอบการผ้าไหมไทยเตรียมจับตาโครงการใหม่ของ TCDC โดยครั้งนี้ร่วมมือกับ Charme Investments ของอิตาลี คิดค้นและแลกเปลี่ยนองค์ความรู้สู่การผลิตจริงของคนไทย ตั้งเป้าพัฒนาผ้าไหมไทยให้ตอบโจทย์ลูกค้าระดับโลก(Idea Works Communications Co.,Ltd. 18 กันยายน 2556)
TCDC เปิดเทรนด์โลก 2014: แฟชั่น วัสดุ เทคโนโลยี สี พื้นที่ และการใช้ชีวิต” ผ่านอีบุ๊ค ศูนย์สร้างสรรค์งานออกแบบ หรือ TCDC จัดทำอีบุ๊ค “เจาะเทรนด์โลก 2014 โดย TCDC : แฟชั่น วัสดุ เทคโนโลยี สี พื้นที่ และการใช้ชีวิต” เปิดเผยกระแสเทรนด์หลักที่จะมีอิทธิพลต่อผู้บริโภคในปี 2014 พร้อมรวบรวมแนวโน้มที่ถูกกล่าวถึงมากที่สุดจากสำนักเทรนด์ระดับโลก(Idea Works Communications Co.,Ltd. 14 กันยายน 2556)
ปล่อยแสง#10 ผลงานคุณภาพเต็มสิบ ของนักศึกษาไทยหัวใจเต็มร้อย กว่า 9 ปีแล้วที่ “ผลงานจบการศึกษา” ของเหล่าบัณฑิตหน้าใหม่เป็นที่เลื่องลือกระฉ่อนวงการนักออกแบบไทย เหตุเพราะพื้นที่ของศูนย์สร้างสรรค์งานออกแบบ (TCDC) เต็มไปด้วยความหลากหลายของงานดีไซน์ขั้นเทพ และยังเป็น “สะพานเชื่อมไอเดีย” และร่วมมือกันระหว่างเจ้าของผลงานและเจ้าของกิจการ(Idea Works Communications Co.,Ltd. 18 กรกฎาคม 2556)
Web Sites
โฮมเพจ ศูนย์สร้างสรรค์งานออกแบบโฮมเพจ ศูนย์สร้างสรรค์งานออกแบบ


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย