Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article Photo

industry
company
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ18  
Positioning6  
ผู้จัดการรายสัปดาห์2  
PR News18  
Web Sites1  
Total 43  

Listed Company
Manager Lists
 
Company > ศูนย์สร้างสรรค์งานออกแบบ


นิตยสารผู้จัดการ (1 - 10 of 18 items)
ตลาดเกม... เรื่องเล่นที่ไม่ใช่เรื่องเล่นๆ เสน่ห์ของการเล่นเกม นอกจากจะเป็นวิธีฆ่าเวลาได้ชะงัก ความสุขระหว่างเล่นเกมยังทำให้ผู้ใหญ่หลายคนย้อนวัยไปเป็นเด็กได้โดยไม่รู้ตัว ทำให้ผู้เล่นวัยเด็กได้ฝึกทักษะไปพร้อมกับความเพลิดเพลินในคาแรกเตอร์น่ารักๆ ทว่า เสน่ห์ของการพัฒนาเกม นอกจากการท้าทายต่อมสร้างสรรค์ แรงดึงดูดสำคัญยังมาจากมูลค่าตลาดมหาศาลที่ไม่ใช่เรื่องเล่นๆ(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา พฤษภาคม 2554)
"ความไม่เที่ยง" แท้จริงแล้วเป็นโอกาส พุทธศาสนิกชนต่างก็คุ้นเคยกับสัจธรรมที่ว่า "ใดๆ ในโลก ล้วนอนิจจัง" ทุกสรรพสิ่งในโลกหนีไม่พ้นกับดักเวลาที่ทำให้เกิดวัฏจักรของการเกิดขึ้น ตั้งอยู่ และดับไป แต่เพราะโหยหาความจีรัง "อจีรัง" จึงกลายเป็นโอกาสทางธุรกิจของคนที่เห็นความงามบนความร่วงโรย(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา มกราคม 2552)
ทุบทิ้ง TCDC!! ยุบรวมเป็น IDCL "TCDC เป็นสิ่งที่ดีที่รัฐบาลเก่าทำไว้นะ เป็นสิ่งที่ดีน้อยอย่างที่มี และเป็นการคิดออกนอกกรอบที่ควรสนับสนุนต่อไป" เป็นคำกล่าวทิ้งท้ายของ ศ.ดร. ชัยอนันต์ สมุทวณิช ประธานองค์กรใหม่ "สถาบันการเรียนรู้และสร้างสรรค์ (สรส.)" (IDCL : Institute of Discovery & Creative Learning) ซึ่งมีศาสตราจารย์ สุรพล วิรุฬห์รักษ์ รักษาการเป็นผู้อำนวยการคนใหม่และอยู่ภายใต้ OKMD(นิตยสารผู้จัดการ พฤศจิกายน 2550)
มาดูนิทรรศการออกแบบกันเถอะ Love and Money กับ Mechanics Alive!! แม้ว่าขณะนี้ Mini TCDC จะไม่มีโอกาสชมสดๆ เกี่ยวกับนิทรรศการงานออกแบบของอังกฤษสองงาน คือ "Love and Money : The Best of British" (ทำสิ่งที่รักให้เป็นเงิน : 20 ธุรกิจงานออกแบบของอังกฤษ) กับอีกงานหนึ่งชื่อ "Mechanics Alive!! หมุน ขยับ ขยับ หุ่นไม้...กลไกได้อารมณ์" ที่ว่าด้วยจินตนาการ+กลไก ก็ตาม(นิตยสารผู้จัดการ กันยายน 2550)
Mini TCDC เปิดประตูสู่ภูมิภาค การออกเดินทางของ TCDC (ศูนย์สร้างสรรค์งานออกแบบ) สู่ห้าจังหวัดที่เป็นหัวเมืองสำคัญทางเศรษฐกิจของประเทศ เช่น เชียงใหม่ ลำปาง ขอนแก่น มหาสารคาม และชลบุรี เพื่อโครงการ "Mini TCDC" ถือเป็นการเผยแพร่กระบวนทัศน์เรียนรู้ value creation ที่สร้างโอกาสเข้าถึงแหล่งความรู้ด้านการออกแบบระดับโลกสู่กลุ่มเป้าหมายในภูมิภาคมากขึ้น(นิตยสารผู้จัดการ กันยายน 2550)
นิทรรศการ "สหายนักช็อป" การตีความตลาด "จีนใหม่" "It doesn't matter, if a cat is black or white as long as it catches mice, it is a good cat" - Deng Xiaoping 1992 นี่คือวาทกรรมประวัติศาสตร์ที่ทั้งโลกจดจำ เติ้ง เสี่ยว ผิง ผู้นำจีนสู่ "ยุคใหม่" ที่แตกต่างทั้งวิธีคิด ชีวิตความเป็นอยู่ และพฤติกรรมการบริโภคแบบก้าวกระโดดของชาวจีนกว่า 1,288.7 ล้านคน(นิตยสารผู้จัดการ พฤศจิกายน 2549)
Maya Romanof จากชิคาโกสู่ MCX กรุงเทพฯ ภาพฮิปปี้ยุคซิกตี้ที่เห็นบนโบรชัวร์ คือ Maya Romanof หนุ่มผมยาวที่ศึกษาจบคณะมานุษยวิทยา จากมหาวิทยาลัยเบิร์กเลย์ แคลิฟอร์เนีย สหรัฐฯ ปัจจุบันเขาเป็นเจ้าของธุรกิจบริษัท Maya Romanof ในชิคาโก มูลค่าไม่ต่ำกว่า 30 ล้านเหรียญสหรัฐต่อปี(นิตยสารผู้จัดการ พฤศจิกายน 2549)
Creativities Unfold@TCDC ว่าด้วย Value Creation คาถาเรียกเงินระดับโลก ครบรอบหนึ่งปีของสำนักงานศูนย์สร้างสรรค์งานออกแบบ (Thailand Creative & Design Center) ไม่มีพันศักดิ์ วิญญรัตน์ the real creator ตัวจริงของ TCDC?!(นิตยสารผู้จัดการ พฤศจิกายน 2549)
Vivienne Westwood นักคิดวงการแฟชั่น เด็กสาวจากครอบครัวช่างทำรองเท้าและช่างทอในโรงงาน เติบโตในสังคมแรงงานแห่งเมืองผู้ดีช่วงวิกฤติหลังสงครามโลก เรียนออกแบบแค่เทอมเดียวก็ลาออก เพราะเริ่มไม่แน่ใจว่า โลกศิลปะจะมีที่ว่างให้กับชนชั้นกรรมกรอย่างเธอบ้างหรือไม่...ลองคิดดูเล่นๆ ว่า เด็กสาวคนนี้จะประสบความสำเร็จถึงไหน อย่างไร?(นิตยสารผู้จัดการ กันยายน 2549)
TCDC+RCA ก้าวแรกบนความเป็นไปได้ไม่รู้จบ "ว้าว!..." เสียงอุทานดังขึ้นเบาๆ เมื่อเอกฤทธิ์ ประดิษฐ์สุวรรณ เจ้าของธุรกิจ AKA เชียงใหม่ ได้เห็นผลงานแจกัน "MoVase" ซึ่งประกอบด้วย Puzzle 3 ชิ้นงานประกบเป็นกล่องสี่เหลี่ยม ถือเป็นความลงตัวที่น่าคิดต่อยอดสำหรับเขา(นิตยสารผู้จัดการ กรกฎาคม 2549)

Page: 1 | 2

upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย