Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article Profile Photo

industry
company
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ2  
Positioning1  
ผู้จัดการรายสัปดาห์1  
PR News14  
Total 17  

Listed Company
Manager Lists
 
Company > เทเวศประกันภัย, บมจ.


นิตยสารผู้จัดการ
The Last Jigsaw หากเปรียบภาพของ core business ที่สำนักงานทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์ เคยประกาศว่าจะคงไว้เพียง 3 ธุรกิจ เป็นจิ๊กซอว์ขนาดใหญ่แล้ว การประกาศ rebrand เทเวศประกันภัยเมื่อปลายปีก่อนน่าจะเป็นจิ๊กซอว์ตัวสุดท้ายที่จะทำให้ภาพดังกล่าวมีความสมบูรณ์ยิ่งขึ้น(นิตยสารผู้จัดการ เมษายน 2548)
Rebranding เทเวศประกันภัย หลังจากที่ดำเนินงานอย่างอนุรักษนิยมมากว่า 50 ปี มาปีนี้เทเวศประกันภัยปรับตัวครั้งใหญ่ ประกาศสร้างภาพลักษณ์องค์กรกันใหม่ เริ่มตั้งแต่โลโกที่ใช้มาตั้งแต่ครั้งก่อตั้งบริษัทก็มีการปรับให้ดูทันสมัยขึ้น โดยยกเลิกโลโกเดิมที่เป็นรูปเทวดาที่มีลักษณะเป็นสัญลักษณ์ของหน่วยงานรัฐและมีรายละเอียดมาก มาเป็นโลโกใหม่ที่เป็นตัวหนังสือ "เทเวศ" สีน้ำเงินเข้มบนพื้นสี่เหลี่ยมสีเหลือง ด้านล่างเป็นพื้นที่สี่เหลี่ยมสีน้ำเงิน มีชื่อบริษัทเป็นภาษาอังกฤษสีเหลืองและขาวปรากฏอยู่(นิตยสารผู้จัดการ กุมภาพันธ์ 2548)
Positioning Magazine
เสี่ยงเป็นเสี่ยงกัน หลังประกาศปรับภาพลักษณ์องค์กรครั้งใหญ่ เริ่มต้นด้วยการเปลี่ยนโลโก้ให้ดูเรียบง่าย แต่แฝงความหมายเมื่อปลายปีก่อน มาปีนี้เทเวศประกันภัยรุกหนักด้วยโฆษณาชุด “Hand” ทดแทนโฆษณาเก่าที่ผ่านมาแล้ว 6 ปี เพื่อสร้างความคุ้นเคยในภาพลักษณ์ใหม่ขององค์กร และเจาะขยายสู่ฐานลูกค้ารายย่อย โดยเฉพาะกลุ่มประกันภัยรถยนต์มากขึ้น โดยมีอวิรุทธ์ วงศ์พุทธพิทักษ์ ประธานกรรมการบริหาร เทเวศประกันภัย และ ตรง ตันติเวชกุล ในฐานะครีเอทีฟ ไดเร็กเตอร์ Y&R ร่วมกันแถลงข่าว(Positioning Magazine พฤษภาคม 2548)
ผู้จัดการรายรายสัปดาห์
"สำนักทรัพย์สินฯ"คุมทิศทางเรือ"เทเวศฯ" สลัดภาพประกันภัยหัวเก่าเผชิญหน้าศึกนอก ในวัยเฉียด 60 ปีของ "เทเวศประกันภัย"องค์กรที่เติบใหญ่ และแทบไม่ลู่ไปตามมรสุมเศรษฐกิจเหมือนประกันภัยค่ายอื่น ทำให้ "เทเวศฯ" กลายเป็นธุรกิจที่ไม่ต้องดิ้นรน กระเสือกกระสน หรือปาดเหงื่อ เสียเลือดเนื้อ เพราะโครงสร้างฝั่งผู้ถือหุ้นที่มีสำนักงานทรัพย์สินฯ ทำให้มีบารมีมากพอจะปกป้องคุ้มครองรายได้หรือผลประโยชน์มาได้ยาวนานตลอดรอดฝั่ง แต่อีกมุมหนึ่งก็กลายเป็น"จุดอ่อน"เพราะในขณะที่โลกหมุนเร็วและแรง การเลือกครองสถานภาพแบบ "ใส่พานประเคน" ถึงที่ กลับทำให้สูญเสียพละกำลังในสนามแข่งขัน พอๆกับภาพธุรกิจหัวเก่าที่จะต้องเร่งรีบสลัดออกไปโดยเร็ว ถ้าจะประคองตัวเองให้ยืนได้แข็งแกร่งบนเวทีโลกไร้ตะเข็บชายแดน....(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 17 กันยายน 2549)
PR News Network
บมจ.เทเวศประกันภัยห่วงใยเยาวชนจัดโครงการแจกเสื้อกันฝนต่อเนื่องปีที่ 3 บริษัท เทเวศประกันภัย จำกัด (มหาชน) เดินหน้าสานต่อโครงการแจกเสื้อกันฝน ต่อเนื่องปีที่ 3 มอบเสื้อกันฝนให้กับนางสาววิภาวี พงศ์พิริยะวนิช (ยืนกลาง) ผู้อำนวยการเขตบางรัก จำนวน 1,077 ตัว เพื่อนำไปแจกจ่ายให้กับนักเรียนโรงเรียนในเขตบางรักรวม 5 แห่ง(นิโอ ทาร์เก็ต, บจก. )
เทเวศประกันภัย มอบสินไหมทดแทน ให้แก่ครอบครัวสมาชิกโครงการ วปรอ. รุ่น 333 นายปรีชา วิทวัสการเวช (ขวา) ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ สายงานสนับสนุนธุรกิจ บริษัท เทเวศประกันภัย จำกัด (มหาชน) พร้อมผู้บริหารฝ่ายสินไหม มอบค่าสินไหมทดแทน ให้แก่ ภรรยาของพลอากาศเอก อนันต์ ศรีมณฑล (ซ้าย) หนึ่งในสมาชิกโครงการ วปรอ.รุ่น 333(นิโอ ทาร์เก็ต 27 ตุลาคม 2548)
เทเวศประกันภัย มอบสินไหมทดแทน ให้แก่ครอบครัวสมาชิกโครงการ วปรอ. รุ่น 333 นายปรีชา วิทวัสการเวช (ขวา) ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ สายงานสนับสนุนธุรกิจ บริษัท เทเวศประกันภัย จำกัด (มหาชน) พร้อมผู้บริหารฝ่ายสินไหม มอบค่าสินไหมทดแทน ให้แก่ภรรยาของพลอากาศเอกอนันต์ ศรีมณฑล (ซ้าย)(นิโอ ทาร์เก็ต 25 ตุลาคม 2548)


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย