Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article

industry
company
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ3  
Positioning2  
ผู้จัดการรายวัน6  
ผู้จัดการรายสัปดาห์2  
PR News2  
Total 13  

Listed Company
Manager Lists
 
Company > ไทยซูซูกิ มอเตอร์


นิตยสารผู้จัดการ
"คราวเคราะห์ของ 'ชุมพล พรประภา' งานนี้ยามาฮ่าหัวเราะคนเดียว" แล้ว "ซูซูกิ" ก็แพ้ภัยตัวเองทั้ง ๆ ที่ทนอุตส่าห์ขับเคี่ยวกับคู่แข่งที่สูสีอย่างยามาฮ่ามานานหลายปี ในสมรภูมิรถจักรยานยนต์ไทย ตลาดรถจักรยานยนต์ของไทยมาถึงวันนี้ ค่อนข้างจะแน่นอนว่าฮอนด้าได้ครองอันดับหนึ่งอย่างมั่นคง อย่างน้อยก็อีกหลายปีข้างหน้า ซึ่งถ้าไม่มีอะไรพลิกผันอย่างถล่มทลาย คงยากที่ซูซูกิและยามาฮ่าจะขึ้นมาเทียบเคียงรัศมีของฮอนด้า(นิตยสารผู้จัดการ กรกฎาคม 2539)
เจ้าตลาดจักรยานยนต์คนใหม่ เกษม ณรงค์เดช จักรยานยนต์ไทย ที่สี่ของโลก อุตสาหกรรมการผลิต และประกอบรถจักรยานยนต์ในประเทศไทย อาจกล่าวได้ว่าเข้มแข็งมากแห่งหนึ่งของโลกด้วยตลาดในประเทศที่มารองรับมากกว่าปีละหนึ่งล้านคัน(นิตยสารผู้จัดการ พฤษภาคม 2538)
20 ปีซูซูกิเมืองไทย กับหนุ่มใหญ่ไฝงามนาม "ชุมพล พรประภา" "ชุมพล พรประภา" หนุ่มใหญ่ผู้นี้ มีเอกลักษณ์เด่นประการหนึ่งที่ใบหน้า เพียงแวบแรกก็สังเกตเห็นได้ คือไฝที่ริมฝีปากบนด้านซ้าย ด้านโหงวเฮ้งเชื่อกันว่า เป็นไฝแสดงถึง "ผู้มีอันจะกิน" ประการหนึ่ง กับไฝที่บ่งถึง "พูดจาเสนาะหูมีคนฟัง" อีกประการหนึ่ง สำหรับชุมพลเองค่อนข้างจะเฮงเอามาก ๆ เพราะเขามีโชคทั้งสองประการรวมกัน(นิตยสารผู้จัดการ สิงหาคม 2531)
Positioning Magazine
ซูซูกิ ลบภาพแบรนด์ “บ้านๆ” นับเป็นครั้งแรกที่แบรนด์มอเตอร์เป็น Naming Sponsor ให้กับศูนย์การค้า ในนาม “ซูซูกิ อเวนิว รัชโยธิน” เพื่อเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายคนรุ่นใหม่ที่มีไลฟ์สไตล์เป็น Trend Setter มากขึ้น ด้วยสไตล์ของศูนย์ฯที่เป็นไลฟ์สไตล์ เซ็นเตอร์ ซึ่งเป็นรูปแบบที่กำลังมาแรงในขณะนี้(Positioning Magazine สิงหาคม 2552)
Suzuki : Back to Origin ปี 2007 ตลาดมอเตอร์ไซค์ยอดขายตกลงทั้งตลาด หากมีแบรนด์ไหนที่สามารถเพิ่มส่วนแบ่งหรือสร้างอัตราเติบโตของยอดขายได้ นั่นเท่ากับว่าจะต้องมีแบรนด์ใดแบรนด์หนึ่งทำยอดไม่ถึงเป้าเช่นกัน(Positioning Magazine กุมภาพันธ์ 2551)
ผู้จัดการรายวัน
ไทยซูซูกิปัดย้ายฐานผลิต ค่ายรถจักรยานยนต์ “ซูซูกิ” โต้ข่าวลือย้ายฐานไปอินโดนีเซีย ยืนยันไทยยังเป็นฐานการผลิตและศูนย์กลางอาร์แอนด์ดีของภูมิภาคต่อไป โดยปีนี้ลงทุนพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่และงบการตลาดรวม 1 พันล้านบาท เพื่อผลักดันยอดขายพุ่ง 1 แสนคัน เติบโตกว่า 20% และเท่านั้นไม่พอบริษัทแม่ยังเตรียมย้ายไลน์การผลิตเครื่องยนต์เรือเล็ก จากประเทศญี่ปุ่นมาไทย คาดจะเริ่มดำเนินการได้ปลายปีนี้(ASTVผู้จัดการรายวัน 5 พฤษภาคม 2553)
ซูซูกิหนีตายทุ่ม1.3พันล.ยกเครื่องจยย.ใหม่กู้ยอด ค่ายรถจักรยานยนต์ ‘ซูซูกิ’ เตรียมทุ่มงบเพิ่มเท่าตัวเป็น 1.3 พันล้าน ยกเครื่องส่งรถใหม่หลากรุ่นชนกับคู่แข่ง พร้อมทุ่มเทงาน พัฒนา-วิจัยหนุน หวังดันส่วนแบ่งการตลาดปี 2551 พุ่งเท่าตัว 10% หลังจากยอดขายปีนี้ร่วง 40% ขณะที่แผนโดดลงมาคุมงานขายเองพลาดเป้า แต่มั่นใจปีหน้าสามารถแต่งตั้งตัวแทนขายครบ 50 รายแน่นอน(ผู้จัดการรายวัน 1 พฤศจิกายน 2550)
ซูซูกิอัด2พันล้านบุกตลาดสู้คู่แข่ง นายมาโนบุ ไซโต้ ประธานและซีอีโอ บริษัท ไทยซูซูกิ-มอเตอร์ จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายรถจักรยานยนต์ซูซูกิในประเทศไทย เปิดเผยว่า ปีนี้ถือเป็นปีแห่งการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ของซูซูกิ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องระบบการบริหารธุรกิจ และการพัฒนาสินค้าสู่ตลาด เพื่อสร้างความแข็งแกร่งให้กับซูซูกิในประเทศไทย(ผู้จัดการรายวัน 25 เมษายน 2550)
ผู้จัดการรายรายสัปดาห์
สองล้อเรโทรสไตล์เครื่องเดือดซูซูกิ-ฮอนด้า เขย่าบัลลังก์ยามาฮ่าฟีโน่ -บัลลังก์เบอร์ 1 สองล้อเรโทรสไตล์ ของยามาฮ่าสะเทือน หลังซูซูกิ-ฮอนด้า พร้อมลุย -ซูซูกิ ส่ง เจลาโต้ ลงสนาม เน้นจุดขายเครื่องยนต์ 125 ซีซี. แรงกว่าคู่แข่ง -ฮอนด้า เตรียมเปิดตัว สกู๊ปปี้ ไอ ชูแบรนด์แกร่ง พร้อมตอกย้ำเทคโนโลยีหัวฉีด(ASTVผู้จัดการรายสัปดาห์ 14 กันยายน 2552)
น้ำมันแพงไม่กระทบตลาดมอเตอร์ไซค์"ซูซูกิ"คาดปีนี้ยอดขายทะลุ 270,000 คัน น้ำมันแพง-ค่าครองชีพเพิ่มสูงขึ้นไม่กระทบตลาดรถจักรยานยนต์ ค่ายซูซูกิคาดตลอดทั้งปี ยอดขายไม่ต่ำกว่า 270,000 คัน เผยไตรมาแรกขยายตัวเพิ่มจากปีที่แล้วเป็น 12% ขณะที่ตลาดในภาคใต้ไม่น้อยหน้าขยายตัวสูงหลังมีรถเกียร์ออโต้ออกสู่ตลาด(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 3 กรกฎาคม 2549)
PR News Network
“ซูซูกิ” ร่วมแสดงความยินดี นสพ. สยามรายวัน “ครบรอบ 24 ปี ก้าวไกลสู่ความมั่นคง” บริษัท ไทยซูซูกิมอเตอร์ จำกัด มอบกระเช้าดอกไม้แสดงความยินดี แก่ คุณสรายุทธ มหวลีรัตน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท สยามสปอร์ต ซินดิเคท จำกัด (มหาชน) เนื่องในโอกาส ครบรอบ 24ปี ของนสพ.สยามกีฬารายวัน( )
ไทยพาณิชย์จับมือไทยซูซูกิมอเตอร์ เผยโฉม “โซลูชั่นใหม่” สำหรับ Dealer ในการชำระเงินผ่านอินเทอร์เน็ต ธนาคารไทยพาณิชย์ ร่วมกับบริษัท ไทยซูซูกิมอเตอร์ จำกัด พัฒนาช่องทางในการชำระค่า สินค้า ด้วยบริการ SCB ePP เทคโนโลยีล้ำสมัยของการบริหารจัดการเงินมาตรฐานระดับสากลของธนาคาร ที่ช่วยอำนวยความสะดวกแก่ผู้แทนจำหน่ายรถจักรยานยนต์ซูซูกิ (Dealer) ของบริษัท ไทยซูซูกิมอเตอร์ จำกัด ในการชำระค่ารถจักรยานยนต์และอุปกรณ์ต่าง ๆ ผ่านทางอินเทอร์เน็ต(ธนาคารไทยพาณิชย์, บมจ. 30 เมษายน 2550)


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย