Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article Photo

industry
company
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ3  
Positioning1  
ผู้จัดการรายสัปดาห์1  
Web Sites1  
Total 5  

Listed Company
Manager Lists
 
Company > ฮุนได-Hyundai


นิตยสารผู้จัดการ
ธวัชชัย จึงสงวนพรสุข กับโอเปิล ฮุนได เรโนลต์ ยังไงก็เบลอ!!! ในที่สุด 'บันเทิง จึงสงวนพรสุข' ก็ประกาศวางมือ หมดยุคเถ้าแก่อย่างเขาแล้ว ธวัชชัย จะเป็นคนรุ่นที่สองที่จะเข้ามาสืบสานธุรกิจของบรรเทิง แต่การสืบทอดครั้งนี้ ไม่ใช่เรื่องง่ายๆ อุปสรรคมีทั้งเบื้องหน้าและอนาคต ฮุนได ที่กลายเป็นธุรกิจหลัก ธวัชชัย จะรักษาไว้ได้อย่างไร ต้องฝีมือเพียงเท่านั้น แต่ยังไม่ทันไร แนวนโยบายเมื่อครั้งรุ่นพ่อ กำลังจะถูกนำมาใช้อีกแล้ว(นิตยสารผู้จัดการ กรกฎาคม 2540)
ทายาทของบริษัทยักษ์ใหญ่เกาหลีใต้ เสี่ยงอนาคตไว้กับทะเลทรายในลิเบีย คงจะไม่มีใครกล้าพูดได้ว่า ชอย วัน ซุค ประธานบริษัทหนุ่มแห่งกลุ่มบรรษัทอุตสาหกรรมดองฮา ว่าเป็นคนอ่อนแอ ไม่เข้มแข็ง แตกต่างไปจากบิดา ผู้ก่อตั้งเครือข่ายอุตสาหกรรมดองฮา (DONGAH) เพราะชายหนุ่มผู้นี้เป็นคนที่ทำงานไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อย เริ่มตั้งแต่ปี 1973 เมื่อเข้ารับหน้าที่ในบริษัทเมื่ออายุได้ 30 ปี(นิตยสารผู้จัดการ กันยายน 2527)
เบื้องหลังกลุ่มบริษัทที่ใหญ่ที่สุดของเกาหลีใต้ การก่อร่างสร้างตัวที่ คนไทยควรจะเรียนรู้ กลุ่มบริษัทฮุนได(HYUNDAI)ของเกาหลีใต้ มีสินทรัพย์อยู่หนึ่งแสนสี่หมื่นล้านบาท(140,000,000,000)ซึ่งมากกว่าอุตสาหกรรมที๋ใหญ่ที่สุดของไทยอยู่ถึง 16 เท่า(ปูนซิเมนต์ไทยมีสินทรัพย์รวม 8,793,380,733)ทั้งๆ ที่ฮุนไดเพิ่งจะเริ่มต้นมาได้เพียงไม่กี่สิบปี(นิตยสารผู้จัดการ พฤษภาคม 2527)
Positioning Magazine
รถคันนี้เพื่อ GenY นี่ไม่ใช่แค่รถ แต่เป็นที่แฮงเอาต์ความต้องการผู้บริโภคนี้มีอยู่แล้ว เพียงแต่ยังไม่มีค่ายรถยนต์แบรนด์ใดจับมาเป็นจุดขายเพื่อสื่อสารกับกลุ่มเป้าหมาย แต่ “ฮุนได” เริ่มแล้ว กับรุ่นVeloster ที่เพิ่งเปิดตัวในงานดีทรอยต์ มอเตอร์โชว์ 2011(Positioning Magazine 23 พฤศจิกายน 2554)
ผู้จัดการรายรายสัปดาห์
รถเกาหลีโตได้โดยไม่ต้องพึงแดจังกึม อุตสาหกรรมยานยนต์ของเกาหลีใต้นั้น ประกอบด้วย 3 แบรนด์ใหญ่ ได้แก่ ฮุนได, เกีย และแดวู 2 แบรนด์แรกนั้น ถือหุ้นใหญ่ร่วมกันคือ ฮุนไดมอเตอร์ ในขณะที่ แดวูนั้น ปัจจุบันตกอยู่ในมือของกลุ่ม เจนเนอรัลมอเตอร์ส ค่ายรถยักษ์ใหญ่สัญชาติสหรัฐ ที่ได้เข้าซื้อเมื่อเดือนเมษายน 2545 ด้วยมูลค่า 1,200 ล้านดอลลาร์(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 7 สิงหาคม 2549)
Web Sites
Hyundai Motor HomepageHyundai Motor Homepage


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย