Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article

industry
company
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ4  
Positioning15  
ผู้จัดการรายวัน1  
Web Sites1  
Total 21  

Listed Company
Manager Lists
 
Company > พรรคประชาธิปัตย์


นิตยสารผู้จัดการ
ใครจะโค่นพลเอกเปรมได้? เปรม 5-คือรัฐบาลชุดนี้ที่เป็นการผสมผสานดุลกำลังระหว่างพลเอกเปรมกับพรรคการเมืองสี่พรรคด้วยระยะเวลาเพียงสั้น ๆ นั้น ริ้วรอยแห่งความแตกแยกหลายระดับโดยเฉพาะในส่วนของพรรคร่วมรัฐบาลได้ก่อให้เกิดความเชื่อที่ยิ่งทวีขึ้นว่า เปรม 5 อาจจะต้องถึงคราวล่มสลายภายในระยะเวลาที่เร็วกว่าที่คิด ๆ กันเสียอีก (นิตยสารผู้จัดการ ตุลาคม 2529)
จำลอง ศรีเมือง...นายกรัฐมนตรีคนต่อไป? "พลตรีจำลอง ศรีเมือง ไม่ใช่คนโง่ แกเล่นการเมืองเป็น ที่แกบอกว่าเป็นหน้าที่แกนั่นแหละเป็นการเมืองที่แกต้องเล่น" เผด็จ ภูรีปฏิภาณ คอลัมนิสต์คนดังที่ใช้นามปากกา "พญาไม้" ในหนังสือพิมพ์ข่าวสด พูดกับ "ผู้จัดการ"(นิตยสารผู้จัดการ พฤศจิกายน 2528)
เมื่อนายแบงก์อยากเป็นผู้ว่าฯ กทม. ในแวดวงนายแบงก์ไทย นอกจากบุญชู โรจนเสถียร ก็เห็นจะมี ชนะ รุ่งแสง รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ ของธนาคารกสิกรไทยนี่แหละที่ให้ความสนใจด้านการเมืองมาตลอด และจะว่าไปเข้ามาขลุกกับการเมืองถึงขั้นลาออกจากแบงก์ก่อนบุญชู โรจนเสถียร เสียด้วยซ้ำ(นิตยสารผู้จัดการ ตุลาคม 2528)
Positioning Magazine
คนรุ่นใหม่เพื่อกลยุทธ์ Like พรรคประชาธิปัตย์และพรรคเพื่อไทยต่างมีทีมงานเพื่อปฏิบัติการบนโซเชี่ยลมีเดียโดยเฉพาะ ซึ่งจะดำเนินการตามกรอบยุทธศาสตร์แคมเปญหาเสียงในระดับภาพรวม อย่างที่เห็นคือการคุมโทนตัวตนบุคคลิกของพรรค ผู้สมัครแต่ละคนพูดคุยในเรื่องราวเนื้อหานโยบายพรรค เพราะนอกจากป้องกันการผิดกฎหมายเลือกตั้งแล้ว เพื่อให้สื่อสารแบรนด์ของพรรคและผู้สมัครได้อย่างไม่วอกแวก(Positioning Magazine 10 มิถุนายน 2554)
สงครามชิง First Voter ปชป.-เพื่อไทย เปิดศึกหา Like สนามการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรปี 2554 มีปรากฎการณ์ของ “โซเชี่ยลมีเดีย” อย่างเฟซบุ๊กและทวิตเตอร์ ที่พรรคการเมืองใหญ่ 2 พรรคกำลังแข่งกันอย่างหนัก แย่งเซ็กเมนต์เดียวกัน จนทำให้การเลือกตั้งครั้งนี้มีสีสันชวนติดตามว่ากระบวนการสร้าง Like ดึง Follower ในปลายทางจะได้ Vote หรือไม่ นาทีนี้ “พรรคการเมืองหรือนักการเมือง” ก็ไม่ต่างอะไรจากสินค้าที่หวังว่ากลุ่มเป้าหมาย จะซื้อ ใช้แล้วชอบ พร้อมบอกต่อ และยอดขายที่เพิ่มขึ้นต่อเนื่องคือฐานคะแนนเสียงที่แข็งแรงเพื่อนำไปสู่การเป็นพรรครัฐบาลหรือผู้นำประเทศในอนาคต(Positioning Magazine 10 มิถุนายน 2554)
Turnaround ประชาวิวัฒน์ หลังจากที่ประกาศนโยบายประชาวิวัฒน์ 9 ข้อออกไปแล้ว รัฐบาลคาดหวังว่า เสียงตอบรับของกลุ่มเป้าหมายและประชาชน น่าจะออกมาดี หรืออยู่ในระดับที่น่าพึงพอใจ แต่สิ่งที่เกิดขึ้นไม่เป็นไปตามคาด เสียงสะท้อนแรกที่กลับมาชัดเจนที่สุดคือ การเดินตามรอยประชานิยม แจกของฟรี ไม่มีอะไรใหม่(Positioning Magazine กุมภาพันธ์ 2554)
ผู้จัดการรายวัน
เปิดสมุดปกดำ กฟผ. ขายชาติ-ปันหุ้น-ฮุบสายส่ง ประชาธิปัตย์ออกสมุดปกดำ แฉเงื่อนงำการแปรรูป กฟผ. ให้ประชาชนทราบ ปล้นไฟฟ้ากลางแดดขายสมบัติชาติ หวังปั่นตลาดหุ้นเพิ่มมูลค่าทรัพย์สินของพวกพ้อง แถมกิจการโทรคมนาคมได้ประโยชน์ด้วย(ผู้จัดการรายวัน 27 กุมภาพันธ์ 2549)
Web Sites
โฮมเพจ พรรคประชาธิปัตย์โฮมเพจ พรรคประชาธิปัตย์


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย