Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article

industry
company
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ1  
Positioning1  
ผู้จัดการรายวัน1  
PR News3  
Web Sites1  
Total 7  

Listed Company
Manager Lists
 
Company > มาสด้า มอเตอร์ คอร์ปอเรชั่น


นิตยสารผู้จัดการ
มาสด้ากับลูกค้า “เอแซต-1” “จูเนียร์ เบบี้ บูมเมอร์” มาสด้า มอเตอร์คอร์ป เข็นรถเล็ก “เอแซต-1” ลงตลาดหวังจับกลุ่มลูกค้าญี่ปุ่นรุ่นลูกของเบบี้ บูมเมอร์ พร้อมวางมาตรฐานรถสำหรับคนรุ่นใหม่ ที่ต้องเน้นรูปลักษณะสินค้าเป็นสำคัญ เพราะลูกค้ากลุ่มนี้เห็นรถยนต์เป็นสินค้าจำเป็นไม่ใช่เครื่องบอกสถานภาพอย่างที่เคยเป็นมา(นิตยสารผู้จัดการ พฤศจิกายน 2535)
Positioning Magazine
โค้งสุดท้ายปีตลาดเก๋งมันหยด 4 ค่ายยักษ์เปิดตัวโมเดลใหม่ชน จับตาปลายปีตลาดรถยนต์นั่งจะกลับมาคึกคักอีกครั้งหนึ่ง เมื่อค่ายรถทั้งญี่ปุ่นและยุโรปเตรียมเปิดตัวทั้งรถรุ่นใหม่ รุ่นไมเนอร์เชนจ์ หรือแม้แต่การเพิ่มรุ่นเพื่อให้เป็นอีกทางเลือกหนึ่งของผู้บริโภค หลังจากในช่วงนี้ตลาดนิ่งสนิทไม่มีอะไรออกมาสร้างสีสันแม้แต่น้อย จนทำให้ยอดขาย 5 เดือนที่ผ่านมาตกลง 13.1 % เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมา(Positioning Magazine กรกฎาคม 2548)
ผู้จัดการรายวัน
'มาสด้า2'ดันยอดอาเซียนพุ่ง มาสด้าประกาศเติบโตในอาเซียนเป็นเท่าตัว ภายหลังเปิดตัวมาสด้า 2 ใหม่ครั้งแรกในโลก จากโรงงานเอเอทีแห่งใหม่ในไทยมูลค่า 1.7 หมื่นล้านบาท กลายเป็นฐานการผลิตหลัก 1 ใน 3 ทั่วโลก โดยกำหนดแนะนำสู่ตลาดกลางเดือนพฤศจิกายนนี้ ถือเป็นกลยุทธ์ยกธุรกิจมาสด้าระดับโลก ตั้งเป้ายอดขายปีแรกไม่ต่ำกว่า 20,000 คัน มั่นใจภายใน 5 ปี แชร์เติบโตไม่ต่ำกว่า 3-5%(ASTV ผู้จัดการรายวัน 9 ตุลาคม 2552)
PR News Network
มาสด้าซูม-ซูมปรับภาพลักษณ์รูปแบบใหม่ ชูคอนเซ็ปต์ "ONE MAZDA" ทั่วโลก มีการปรับเปลี่ยนรูปโฉมใหม่ของเว็บไซต์มาสด้าที่ญี่ปุ่น และจะมีการใช้รูปลักษณ์ใหม่นี้อย่างเต็มรูปแบบในสื่อโฆษณาและประชาสัมพันธ์ต่าง ๆ ตั้งแต่วันที่ 8 กรกฎาคม 2551 เป็นต้นไป พร้อมกับการเปิดตัวของรถยนต์มาสด้า บิอองเต้ Mazda Biante มินิแวนหลังคาสูงขนาดกลาง รุ่นใหม่ในประเทศญี่ปุ่น(มาสด้า เซลล์ (ประเทศไทย), บจก. 10 กรกฎาคม 2551)
มาสด้าพรีมาซี พลังงานสะอาด เครื่องยนต์ ไฮโดรเจน ไฮบริด เริ่มทดสอบวิ่งบนถนนจริง โดยเครื่องยนต์โรตารี่ ไฮโดรเจน ใหม่ล่าสุดรุ่นนี้มาพร้อมระบบไฮบริดซึ่งสามารถเพิ่มกำลังของเครื่องยนต์ได้ถึง 40% และสามารถวิ่งได้ระยะทางที่ไกลมากขึ้นในการใช้เชื้อเพลิงระบบไฮโดรเจนถึงหนึ่งเท่าตัวเป็น 200 กม. มาสด้าคาดว่าการทดสอบวิ่งบนถนนจะเสร็จสิ้นและเริ่มการผลิตในเชิงพาณิชย์สำหรับตลาดญี่ปุ่นได้ในปี 2551(มาสด้า มอเตอร์ คอร์ปอเรชั่น 1 กรกฎาคม 2551)
มาสด้าเริ่มพัฒนาพลาสติกชีวภาพจากพืชที่ไม่ใช่อาหาร มาสด้า มอเตอร์ คอร์ปอเรชั่น ลงนามในข้อตกลงความร่วมมือด้านการวิจัยกับมหาวิทยาลัย ฮิโรชิมา เพื่อริเริ่ม “โครงการมาสด้าไบโอพลาสติก” โดยมีจุดประสงค์เพื่อพัฒนาไบโอพลาสติกจากมวลชีวภาพประเภทเซลลูโลสจากพืชที่ไม่ใช่อาหาร และเพื่อนำมาใช้ในการผลิตรถยนต์ในปี 2556(มาสด้า มอเตอร์ คอร์ปอเรชั่น 26 มิถุนายน 2551)
Web Sites
โฮมเพจ Mazda Corporateโฮมเพจ Mazda Corporate


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย